Bạn đang ở đây

Bkav chế tạo thiết bị bật tắt đèn thông minh

Công ty Nhà thông minh (SmartHome), một công ty con của Bkav, vừa trình làng thiết bị bật tắt đèn tự động với khả năng tiết kiệm điện.

Khi sử dụng công cụ mang tên D2 của SmartHome, đèn sẽ tự động bật khi phát hiện có người đi vào vùng cảm ứng và tắt khi không có người. Ngoài ra, sản phẩm được thiết kế để có thể kết nối tạo thành một hệ thống điều khiển đồng thời nhiều thiết bị, hoạt động theo các kịch bản tiết kiệm năng lượng khác nhau cho các hộ gia đình và điểm công cộng, chẳng hạn có thể chọn những thời điểm bật đèn nhất định trong ngày hoặc bật trong thời gian bao lâu...

 

Thiết bị bật đèn thông minh gắn trần D2 của SmartHome có giá 980.000 đồng.

 

Đây được đánh giá là một trong những biện pháp giải quyết bài toán lãng phí điện đang diễn ra phổ biến tại nhiều công sở, trường học, xưởng sản xuất và các điểm công cộng. Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), mỗi hộ gia đình chỉ cần tắt một bóng đèn trong giờ cao điểm sẽ tiết kiệm cho nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Chiến dịch Giờ trái đất nhằm nâng cao ý thức bảo vệ nguồn năng lượng cũng được người dân Việt Nam hưởng ứng.

 

"Đây là một trong những thành công cụ thể và thiết thực đối với việc thực hiện của Bộ Khoa học và Công nghệ về chủ trương tiết kiệm năng lượng do Chính phủ ban hành. Thành tích này đáng được quảng bá, truyền thông rộng rãi để mọi người biết đến. Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nghiêm Vũ Khải, nhấn mạnh tại lễ ra mắt của SmartHome ngày 25/10 ở Hà Nội.

 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nghiêm Vũ Khải.

 

Ông Vũ Thanh Thắng, Giám đốc Công ty SmartHome, cho biết: "Sử dụng các thiết bị thông minh tiết kiệm điện là xu hướng trong tương lai. Nếu các hộ gia đình, công sở, xưởng sản xuất và các điểm công cộng được trang bị thiết bị bật tắt đèn thông minh, tình trạng thiếu điện hàng năm sẽ được cải thiện đáng kể".

 

Chia sẻ với VnExpress.net cách đây hơn một năm, ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc công ty Bkav, cho hay từ lâu, khi đọc thông tin về biệt thự công nghệ cao với khả năng tự điều chỉnh âm thanh, ánh sáng... theo ý thích của tỷ phú Bill Gates, ông đã mong muốn có thể trang bị khả năng tự động cho các căn nhà bằng công nghệ do chính Việt Nam sản xuất.

people like INLOOK.VN fanpage