Bạn đang ở đây

Bí quyết giữ dáng của Anh Thư

Trong những ngày tập Bước nhảy hoàn vũ (BNHV), người mẫu, diễn viên điện ảnh Anh Thư đã khiến mọi người ngẩn ngơ bởi dáng vóc mặn mà, quyến rũ với vòng eo thon và vòng bụng phẳng lì của “gái một con” này.
 

 
“Bí kíp” đầu tiên được cô thực hiện là chương trình “tuần lễ nước cam”. Suốt một tuần, Anh Thư ăn thật ít và chỉ uống nước cam. Dù chưa thật sự giảm cân nhiều, nhưng cơ thể cô cảm thấy nhẹ nhàng hơn, “bụng dạ” cũng bắt đầu quen với sức chứa vừa phải, và đó cũng là “đà” để cho Anh Thư quyết tâm giữ dáng. Hết tuần lễ nước cam, Anh Thư thực hiện tuần “chia nhỏ bữa ăn”. Theo đó, cô bắt đầu ăn trở lại, nhưng ăn ít và chia làm nhiều bữa nhỏ trong vòng bốn - năm ngày đầu với món ăn chính là cháo thịt bằm, rồi mới ăn cơm bình thường trở lại. Với hai tuần tuân thủ chế độ ăn kiêng “khắc nghiệt” ấy, Thư giảm được 4kg và tiếp tục giảm thêm nữa trong những ngày kế tiếp. Đến tháng thứ bảy, cô dường như lấy lại được vóc dáng như đã đề ra - từ 50kg - 53kg.
 

 
Tuy nhiên, để duy trì “phong độ” cân nặng, mỗi ngày Anh Thư dành ra một giờ để chạy bộ. Việc ăn uống không còn kiêng khem như trước, nhưng vẫn được điều chỉnh ở mỗi giai đoạn sao cho số cân xê dịch trong khoảng 50kg - 52kg. Anh Thư cho biết, ăn uống theo nguyên tắc, không bỏ buổi sáng, ăn trưa bình thường, ăn tối giảm bột, tăng cường rau, củ, quả; trong đó, rau, trái cây là khẩu phần không thể thiếu cho mỗi bữa ăn bên cạnh thịt, cá đầy đủ. Ngoài ra, cô còn bổ sung thêm canxi qua sữa, các loại hải sản như nghêu, sò, cua... để giữ cho khung xương cứng với thời gian. Anh Thư tiết lộ, cô khoái khẩu nhiều món, trong đó món canh bún - món này có lợi thế là ăn nhiều rau mới ngon, nên cô chọn món này để vừa nhẹ bụng, vừa đáp ứng yêu cầu không thịt thà nhiều.
 

 
Chỉ khoảng hai tháng tham gia luyện tập BNHV, Anh Thư phát hiện cơ thể mình uyển chuyển và săn chắc hơn, thậm chí các vòng còn rõ nét hơn so với trước đây. Khiêu vũ là vận động mạnh của toàn thân, từng bước nhảy, cái lắc mình, vòng xoay của lưng, eo... buộc tứ chi phải thực hiện, vì thế, nếu ai muốn có thân hình đẹp, hãy thử khiêu vũ. 
 
Anh Thư chia sẻ, để giữ dáng, cô không có bí quyết gì ghê gớm, ngoài việc kiểm soát ăn uống, vận động thường xuyên như đưa đón con đi học, đi chợ, tập thể dục (khiêu vũ chẳng hạn), đồng thời tập cho mình cách khống chế stress để có giấc ngủ ngon và cho đời sống tinh thần luôn sảng khoái.
Theo phunu
people like INLOOK.VN fanpage