Bạn đang ở đây

Bí mật về đời tư tân hoa hậu chuyển giới quốc tế

Không may mắn khi sinh nhầm giới tính, tân hoa hậu chuyển giới quốc tế Marcela Ohio phải trải qua một cuộc hành trình rất dài để được là chính mình.

Marcela Ohio, đại diện của Brazil, vừa đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Miss International Queen 2013 diễn ra tại Pattaya, Thái Lan hôm 1/11. “Cô gái” có vẻ đẹp ngọt ngào, đầy nữ tính này chính là thí sinh nhỏ tuổi nhất đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế kể từ lúc bắt đầu được tổ chức vào năm 2004.

Việc một thí sinh 17 tuổi được vinh danh ở tại một cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới đã gây lên sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ và giới truyền thông trên khắp thế giới.

Thích chơi với con gái từ nhỏ

Marcela Ohio sinh ngày 10/4/1995 tại Guaracai, Brazil với tên khai sinh là Marcos Junior. Cậu bé Marcos là con út trong gia đình có bốn người con. Trước cậu có anh trai Emmanuelle (27 tuổi), chị gái Jessica (23 tuổi) và Luan (19 tuổi).

Ngay từ hồi còn nhỏ, Marcos đã tỏ ra là một em bé có tính cách khác thường so với chúng bạn cùng trang lứa.

“Khi còn bé, tôi thích chơi với con gái và chẳng bao giờ quan tâm đến bóng đá như các cậu bạn khác. Tôi thích nghịch quần áo của mẹ. Mặc dù có anh trai nhưng tôi lại hay chơi với các chị. Lúc đó, tôi thấy những điều này chẳng có gì là bất bình thường cả”, Marcos kể.

Dù vậy, cuộc sống của Marcos cứ bình lặng trôi đi cho tới năm 12 tuổi. Những bất thường về tâm tính được Marcos nhận ra rõ ràng khi cậu tham gia một lớp học nhảy: “Tôi chú ý đến những cậu bạn khác trong lớp, nhưng không phải ở vị trí của một thằng con trai. Cảm giác này rất lạ. Tôi đã phải rất cố gắng để thừa nhận và thích nghi với khám phá về chính bản thân”, Marcos tâm sự.

Không muốn ra đường với bộ dạng con trai

Khi cha của Marcos, ông Mark, phát hiện con trai đang ăn vận như một cô gái, ông tỏ ra rất ngạc nhiên và không hiểu vì sao cậu lại làm thế. Đến một ngày, khi nghe cậu bé thỏ thẻ tâm sự về giới tính của mình, ông rất tức giận và cho rằng cậu bé đang bị ảnh hưởng bởi chị gái, vì trước đó, Marcos đã có một thời gian chuyển đến sống với ngời chị là Jessica tại Bahia.

Marcos bị bắt phải mặc quần áo của con trai và đến gặp các nhà điều trị tâm lý cùng cha trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, điều này cũng chẳng thể thay đổi những suy nghĩ trong con người Marcos. Trái lại, nó lại càng khiến cậu bé 13 tuổi cảm thấy áp lực và tuyệt vọng.

“Một lần, tôi mặc quần áo con trai và rời khỏi nhà nhưng tôi lại quay trở lại vì tôi biết rằng mình là con gái và tôi không thể ra đường với bộ dạng của một thằng con trai như thế này được”, Marcos nói.

Trả lại tên cho em

Marcos vẫn luôn chắc chắn mình là một người con gái bị tạo hóa “trêu đùa” phải sống dưới với cơ thể của một câu con trai. “Con muốn làm con gái”, rất nhiều lần cậu bé Marcos đã gào lên như thế với cha mẹ khi họ nói về việc cậu là một đứa con trai. Bỏ ngoài tai sự khuyên nhủ của cha mẹ, năm 15 tuổi, cậu bé quyết tâm tìm lại cuộc đời của chính mình.

Marcos đầu nuôi tóc dài và tiêm hóc môn thay đổi giới tính.

Khát vọng của Marcos cuối cùng cũng làm cha mẹ xiêu lòng, để cậu làm những gì mong muốn. Cô gái Marcela Ohio “chào đời” và cái tên Marcos Junior chỉ còn lại trên giấy tờ.

Marcos, giờ đã trở thành Marcela kể lại: “Vào một ngày, tôi cùng cha đi chọn mua một chiếc điện thoại mới và thật bất ngờ, khi đến cửa hàng, cha tôi đã nói: 'Đây là Marcela, con gái tôi'. Điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc vì cuối cùng, cha tôi đã chấp nhận có một đứa con gái như tôi”.

Hạnh phúc vì được là chính mình

Hiện tại, Marcela vẫn chưa hoàn toàn trở thành một người phụ nữ về mặt sinh lý học. Cô mới chỉ trải qua ca phẫu thuật nâng ngực và chưa thể làm phẫu thuật thay đổi bộ phận sinh dục vì chưa đủ tuổi. Dù vậy, Marcela cũng đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Cô nàng 17 tuổi hiện đang theo đuổi sự nghiệp người mẫu tại Brazil và bắt đầu gặt hái được những thành công.

Người đẹp còn có một tình yêu lãng mạn bên bạn trai Felip - một kỹ sư 29 tuổi. Họ gặp nhau tại một bữa tiệc và ngay lập tức trúng tiếng sét ái tình. Trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế vừa qua, Felipe cũng đã lặn lội sang Thái Lan để cổ vũ cho bạn gái.

Chia sẻ về việc chuyển đổi giới tính, Marcela cho biết: “Vẫn còn quá nhiều rào cản và thành kiến về những người chuyển đổi giới tính như tôi. Thế nhưng, tôi sẽ nỗ lực hết mình để chứng tỏ cho mọi người biết tôi là một cô gái bình thường, có quyền được sống đúng nghĩa như bao người khác”.

Phát biểu sau khi đăng quang, Marcela tuyên bố, cô sẽ nỗ lực để trở thành gương mặt đại diện cho tiếng nói đòi sự công bằng của những người chuyển giới nói riêng và những người thuộc giới tính thứ ba nói chung trên toàn thế giới.

Theo Zing
people like INLOOK.VN fanpage