Bạn đang ở đây

Beeline chính thức bị "khai tử" tại Việt Nam

Đối tác ngoại VimpelCom vừa quyết định bán lại toàn bộ 49% cổ phần cho Công ty Truyền dẫn và Dịch vụ Hạ tầng Gtel, đồng thời sẽ chấm dứt sự hiện diện của thương hiệu Beeline tại Việt Nam sau 6 tháng nữa.
Trong một công bố chính thức vào chiều tối nay (23/4), Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu Gtel Mobile (đơn vị sở hữu thương hiệu Beeline Việt Nam) đã chính thức tuyên bố việc chuyển đổi hình thức sở hữu cổ phần đối với hoạt động của liên doanh Gtel Mobile tại Việt Nam. Theo đó, toàn bộ 49% cổ phần của đối tác ngoại VimpelCom trong liên doanh đã được Công ty Truyền dẫn và Dịch vụ Hạ tầng Gtel mua lại, đưa Gtel Mobile trở thành công ty 100% vốn của các cổ đông trong nước.

 

Trao đổi với phóng viên, đại diện nhà mạng Beeline cho biết, thương hiệu Beeline sắp rút khỏi Việt Nam xét ở một khía cạnh nào đó lại là sự thay đổi tích cực vì với 100% vốn của các cổ đông trong nước, công ty sẽ được toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan.
  

Cũng chia sẻ về lý do rút khỏi thị trường Việt Nam của đối tác ngoại VimpelCom, nguồn tin từ nhà mạng Beeline cho biết đó là để phù hợp với chiến lược phát triển chung của VimpelCom trên toàn cầu. Hãng viễn thông này đã quyết định thu gọn hoạt động tại một số khu vực và vùng lãnh thổ để tập trung vào các thị trường trọng điểm.
 

Khi được hỏi liệu các khách hàng đang sử dụng mạng Beeline bị ảnh hưởng thế nào ở thời điểm hiện tại và 6 tháng tới khi Beeline rút đi khỏi Việt Nam, đại diện nhà mạng này cho biết, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không có bất cứ thay đổi nào trong các dịch vụ và sau khi Beeline rút đi, toàn bộ thuê bao hiện tại sẽ được chuyển đổi sang một tên mạng mới, tuy nhiên, hãng từ chối tiết lộ chi tiết.
 Chuyển đổi hình thức sỡ hữu, thương hiệu Beeline sắp biến mất
 

Hiện Gtel Mobile đang hợp tác với các cơ quan, ban ngành liên quan để hoàn thành mọi thủ tục chuyển đổi cổ phần. “Chúng tôi cam kết tiếp tục cung cấp dịch vụ viễn thông di động với phong cách truyền thông mới tới người dân Việt Nam. Sự hợp tác với VimpelCom trong thời gian qua đã đem đến cho thị trường nhiều sản phẩm đột phá và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Kế thừa những kinh nghiệm và thành quả đạt được, Gtel Mobile sẽ tiếp tục đầu tư và triển khai các dịch vụ thông tin di động nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng", ông Nguyễn Văn Dư, Phó Tổng giám đốc Gtel Mobile cho biết. 
 

Theo Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage