Bạn đang ở đây

3 xu hướng kẻ lông mày cá tính

Thay vì lông mày mảnh, sắc sảo, xu hướng lông mày dày, rậm và tự nhiên đang là xu hướng mới nhất trong năm nay.

Một cặp lông mày rậm, tự nhiên có thể giúp bạn tạo được những phong thái khác nhau cho khuôn mặt. Chúng giúp bạn trẻ trung, cá tính hơn hoặc làm giảm sự chú ý ở phần bọng mắt, quầng thâm khó khắc phục nhờ thu hút sự chú ý của người đối diện vào cặp lông mày ấn tượng.

strongeyebrowsnaturalmakeup-5069-1401771

1. Lông mày rậm tự nhiên

Lông mày "rậm" không có nghĩa là "rậm rạp". Một cặp lông mày rậm là mức độ màu sắc của chúng đậm hơn bình thường, nhưng vẫn tương thích với màu da và mắt để tạo nên tổng thể hài hòa. Cách thực hiện:

- Sử dụng cọ chuốt lông mày để chải hướng về phía ngoài và chếch lên trên. Việc chải lông mày như vậy sẽ cho thấy xu hướng mọc tự nhiên của chúng, đồng thời tạo cảm giác lông mày dài hơn.

- Dùng chổi xéo để tán bột màu nâu lên lông mày. Chú ý chuốt và tán bột phấn đều tay.

- Dùng cọ chuốt lại một lần nữa để hàng lông mày trở nên mịn màng.

- Dùng phấn highlight màu nâu nhạt nhẹ nhàng viền dưới lông mày để làm nổi bật chúng.

Với lựa chọn tạo dáng lông mày thế này, bạn sử dụng phấn kẻ dạng bột để tạo sự mềm mại, hoặc dùng chì kẻ để tạo nét cứng cáp, cá tính. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sáp tẩy lông hoặc nhíp loại bỏ các cọng thừa sau khi kẻ xong để hàng lông mày rõ nét và sắc sảo hơn.

naturalbushyeyebrows-6896-1401771938.jpg

2. Lông mày dáng cánh

Lông mày dáng cánh không chỉ dễ kẻ, dễ tạo dáng mà còn phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, kể cả khi trang điểm đơn giản. Để có được cặp lông mày này, hãy bắt đầu bằng cách cho chúng mọc tự nhiên trong vòng 3-4 tháng.

- Đầu tiên, bạn sử dụng cọ, chì vẽ màu đậm để tạo khuôn cho lông mày.

- Sử dụng nhíp để tỉa bớt sợi thừa.

- Dùng chổi tán lông mày đều và tự nhiên, lưu ý không tán phấn quá dày và thẳng. Bạn nên tạo sự hài hòa cho phần viền lông mày với làn da xung quanh.

Với lông mày dáng cánh chếch lên trên, hãy sử dụng gel màu hợp với lông mày tự nhiên cũng như màu da để tạo hiệu ứng như lông mày đang rướn cao. Tuy nhiên, tránh dùng chì hay bút kẻ viền quá sắc khiến bạn trông như đang giận dữ.

featheredeyebrows-5073-1401771938.jpg

3. Lông mày khói

Lông mày khói có màu sắc cơ bản là xám tối, giúp mí mắt trở nên rõ hơn. Đây là phong cách kẻ lông mày mạnh mẽ, phù hợp với các cô nàng tomboy, cá tính. Màu khói phù hợp với rất nhiều màu tóc nên bạn không cần quá bận tâm về điều này.

- Sử dụng kẻ liner mềm màu xám để viền khung lông mày.

- Dùng một lớp lót màu xám nhẹ dưới chân mày.

- Tô kín lông mày bằng phấn mắt dạng kem, dùng cọ chải đều, nét ngắn để tạo hiệu ứng khói.

- Cuối cùng, dùng kem che khuyết điểm viền mí mắt để hoàn thiện vẻ ngoài.

Bạn có thể sử dụng chì để kẻ khuôn và tô đậm lông mày. Lông mày của bạn càng đậm và dày thì đôi mắt trông càng cá tính.

darkboyisheyebrows-4431-1401771938.jpg

Lưu ý:

Bạn đừng lo rằng một cặp lông mày rậm sẽ quá thô trên khuôn mặt mình, đồng thời khó chọn được phong cách trang điểm phù hợp. Hãy lựa chọn những tông trang điểm nhẹ nhàng với làn da trong suốt, gương mặt tự nhiên để lông mày rậm có thể phát huy hết khả năng thu hút sự chú ý, tạo điểm nhấn ấn tượng.

Để đôi mắt tươi sáng, hài hòa khi kẻ lông mày rậm, hãy tránh sử dụng mascara quá đậm và dày. Khuôn mặt sẽ cuốn hút hơn nếu sử dụng son môi màu nude hoặc cam, đỏ.

 

strongeyebrowsboldmakeup-3453-1401771938

Theo Tạp chí làm đẹp

people like INLOOK.VN fanpage