Bạn đang ở đây

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp

Những bí quyết mặc và làm đẹp để có vẻ ngoài thật chuyên nghiệp nhưng vẫn rất thanh lịch và nữ tính.
Công sở luôn là một môi trường đơn giản để mặc đồ, nhưng chính vì sự đơn giản đó đã tạo nên cái khó khăn cho phái đẹp bởi... chẳng biết thế nào để mặc đơn giản, hợp với nơi làm việc mà vẫn đẹp và trendy. Chìa khóa tiên quyết khi chọn đồ đi làm đó là làm sao để bạn bật được lên nét sang trọng, chuyên nghiệp của mình, rồi sau đó mới đến những thứ tô vẽ xung quanh. Vậy thì hôm nay, hãy cùng chúng tôi học cái cơ bản trước, đó là làm thế nào để mặc đồ công sở sao cho nhìn thật chuyên nghiệp và nghiêm túc nhé.


1. Trang điểm nhẹ nhàng

Màu mắt khói có thể khiến bạn đẹp tuyệt vời, đôi môi đỏ mọng biến bạn thành một quý cô lộng lẫy, nhưng chắc chắn chúng sẽ làm bạn trở thành trò hề và một cô nàng đồng bóng nơi công sở. Môi trường công sở đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tự nhiên, thế nên hãy đẹp một cách đơn giản nhất. Màu son phớt nhẹ, má ửng hồng, một chút mascara đơn giản và đường eyeliner mảnh giúp mắt tỉnh táo hơn sẽ khiến bạn duyên dáng hơn rất nhiều đấy.
 

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 1

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 2

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 3
 

2. Đừng làm quá với tóc

Những kiểu tóc xoăn tít cầu kỳ, tóc vuốt sáp đánh rối... chắc chắn không dành cho nơi công sở. Ở sở làm, bạn nên nhìn giống một quý cô thanh lịch hơn là một cái tổ chim. Vậy nên những kiểu tóc đơn giản như tóc búi thấp, búi cao, tóc buộc đuôi ngựa, tóc tết hay tóc xõa hất lệch sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một vẻ ngoài nền nã nơi công sở.
 

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 4

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 5

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 6

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 7

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 8
 

3. Giày 

Trước khi xỏ chân vào đôi giày họa tiết da báo có chiều cao 10 phân, bạn hãy tự hỏi mình: "Đi làm hay vào sàn nhảy?". Nếu bạn vào sàn nhảy, xin hãy cứ việc. Nhưng nếu bạn đi làm, hãy thôi ngay suy nghĩ đấy đi bởi sẽ chẳng có ai tán thưởng đôi giày đẹp của bạn đâu mà ngược lại, đó sẽ là cái nhìn thiếu thiện cảm của sếp và những cái bĩu môi của đồng nghiệp. Một đôi giày có gót khoảng 5 phân, màu sắc trung tính, họa tiết đơn giản sẽ thanh lịch và dễ mến hơn rất nhiều.
 

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 9

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 10

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 11

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 12

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 13

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 14
 

4. Là quần áo cẩn thận

Đừng bao giờ đến công sở với chiếc áo nhàu tan nhàu nát, hay một chiếc quần thể hiện sự luộm thuộm của bạn. Cái nhìn chuyên nghiệp đến từ những thứ nhỏ nhất, ví như nếp áo của bạn có là lượt, thẳng thớm hay không. Chính vì thế, hãy dành thời gian để là thật phẳng quần áo của mình trước khi đi làm, bạn sẽ thấy tự tin hơn trong mắt đồng nghiệp đấy.
 

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 15

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 16
 

5. Nếp quần áo

Đây là một tip nhỏ không quá quan trọng, nhưng bạn hoàn toàn có thể lưu ý để cộng thêm điểm cho mình. Đó là thay vì chọn những chiếc quần bó sát, mini-skirt ôm gọn lấy vòng hông gợi cảm, thì bạn hãy tìm cho mình những chiếc quần xếp ly, áo sơ mi với đường cắt thẳng thớm. Những nếp quần áo được cắt may gọn gàng sẽ tạo nên một cái nhìn nghiêm túc và cực kỳ thanh lịch cho bạn đấy.
 

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 17

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 18

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 19

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 20
 

6. Trang sức nhỏ

Hãy bỏ ngay những chiếc vòng statement necklace, mớ vòng tay arm candy ở nhà và lựa ra một hai chiếc đơn giản nhất để đeo lên mình. Trang sức là một phần không thể thiếu trong set đồ công sở, nhưng bạn cũng không nên đeo hết những gì mình có lên người. Một quý cô sang trọng, đẳng cấp chỉ cần một chiếc vòng cổ mảnh hay một chiếc nhẫn bản to, một vài chiếc vòng tay thanh mảnh là đủ để khiến người khác ngưỡng mộ rồi.
 

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 21

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 22

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 23

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 24

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 25

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 26

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 27
 

7. Không đi legging như quần tất

Rất nhiều cô nàng công sở đi legging như quần tất, tức là đi với... váy. Đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi nó khiến bạn nhìn rất buồn cười. Legging chỉ nên dùng để mặc cùng áo len oversized, áo dáng dài, còn quần tất là dành cho mặc váy. Đừng bao giờ nhầm lẫn hai khái niệm này nếu bạn không muốn mình biến thành kẻ ngốc.
 

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 28

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 29
 

8. Nước hoa

Chanel no.5 có lẽ rất tuyệt nếu bạn dùng khi đi chơi, nhưng nếu đi làm thì cần nghĩ lại. Mùi hương đi làm cần nhẹ nhàng, nữ tính hơn là một mùi thơm gắt gỏng và khiến người khác dễ nhăn mặt. Nói chung, bạn nên chọn những mùi hương dịu nhẹ, đủ để khiến người khác phải ấn tượng khi bạn lướt ngang qua, chứ không phải làm cả phòng ngạt thở với mùi hương quá nồng của bạn.
 

Mặc và làm đẹp như 1 quý cô công sở đẳng cấp 30
 
Theo PLXH
people like INLOOK.VN fanpage