Bạn đang ở đây

'Trừ khử’ mồ hôi dưới cánh tay bằng phấn trẻ em

Cùng đọc những chia sẻ của một chàng trai để rút cho mình một kinh nghiệm giúp cơ thể luôn thơm tho và khô ráo.

2 năm trở lại đây, mình đã có thể thoải mái mặc những chiếc áo trắng mình thích. Và dù mình có hoạt động nhiều dưới trời nắng nóng như thiêu đốt thì vùng cánh tay mình và lưng mình rất khô ráo.

Mùa hè đến rồi, mình thấy nhiều bạn cũng như mình đã phải rất khổ sở khi đối phó với mồ hôi dưới cánh tay hoặc cơ thể. Nhưng 2 mùa hè trở lại đây, mình đã không sợ mồ hôi nữa vì mình đã có cách điều trị chúng cực hiệu quả.
 


 

Từ ngày bắt đầu dậy thì và là cậu con trai đang học cấp 2, mình đã có vấn đề với mồ hôi. Tình trạng của mình là mồ hôi chảy ra rất nhiều, nhất là vùng nách và lưng. Tuy mồ hôi trên cơ thể mình không có mùi khó chịu như một số người bị viêm cánh hay hôi nách nhưng nách áo của mình trong mùa hè lúc nào cũng ướt.

Mình thực sự cũng rất ngại nhưng chẳng biết làm cách này để chấm dứt vụ này. Cứ thế, mình cứ sống chung với tình trạng nách áo ẩm ướt ấy suốt chục năm trời. Cho đến khi mình ra trường và đi làm. Lúc này mình có điều kiện hơn về tài chính nên muốn đi chữa trị dứt điểm mồ hôi cơ thể. Song nghía qua những biện pháp phẫu thuật tuyến mồ hôi gì đó, mình thấy chưa thật sự yên tâm vì sợ chúng có nhiều tác dụng phụ với cơ thể.
 

Tình trạng của mình là mồ hôi chảy ra rất nhiều, nhất là vùng nách và lưng. Tuy mồ hôi trên cơ thể mình không có mùi khó chịu
 Tình trạng của mình là mồ hôi chảy ra rất nhiều, nhất là vùng nách và lưng.
Tuy mồ hôi trên cơ thể mình không có mùi khó chịu

 

Thời đó là thanh niên nên mình rất ngại mỗi khi vùng nách ra nhiều mồ hôi. Như mình đã nói tuy mồ hôi nhiều vùng nách nhưng may mắn là chúng không có mùi. Song bạn cứ thử tưởng tượng mùa hè nách áo bị ướt vì mồ hôi, mọi người sẽ nghĩ bạn bị hôi nách hay vệ sinh kém. Những hôm trời mát thì đỡ hơn chút nhưng những hôm trời nắng thì không thể chịu nổi. Chỉ cần mặc áo vào loanh quanh chút là nách áo đã ẩm rồi.

Những năm tháng thanh niên, mình đã lên mạng tìm hiểu xem có cách nào khắc phục tiết mồ hôi một cách tự nhiên không. Mình đã áp dụng nhiều cách để dứt điểm vụ này như dùng sáp lăn, lá chè tươi, sữa tắm này nọ nhưng đều không khỏi. Thậm chí mình cũng áp dụng cả phèn chua như nhiều bạn ca ngợi nhưng có lẽ do mình không hợp hay sao nên cũng không thấy có kết quả.

Ảnh minh họa

 Mình đã dùng cách sau khi tắm rửa xong để khô chút rồi
thoa luôn phấn baby dưới cánh tay để khử mồ hôi.

 

Những tưởng mình sẽ chung sống với nó suốt đời, thế nhưng 2 năm gần đây, mình đã không phải khổ sở vì đau đầu nghĩ cách khắc phục tiết mồ hôi cơ thể nữa. Mình đã dùng cách sau khi tắm rửa xong để khô chút rồi thoa luôn phấn baby dưới cánh tay để khử mồ hôi.

Ban đầu, mình ngày nào cũng sử dụng biện pháp này và thấy rất ngạc nhiên về kết quả của chúng. Sau đó, thấy tình trạng mồ hôi cải thiện đáng kể, mình chỉ dùng 2-3 lần/ tuần và sau 7 tháng sử dụng liên tiếp, mình đã thoát khỏi mồ hôi.

2 năm trở lại đây, mình đã có thể thoải mái mặc những chiếc áo trắng mình thích. Và dù mình có hoạt động nhiều dưới trời nắng nóng như thiêu đốt thì vùng cánh tay mình và lưng mình rất khô ráo.

Ảnh minh họa 
Nếu bạn nào có nhiều mồ hôi thì mỗi tối trước khi đi ngủ hãy vệ sinh
vùng nách sạch sẽ. Sau đó sát đều phấn baby. Sáng sớm thức dậy,
bạn có thể thoa lại 1 lần nữa.

 

Mình chia sẻ kinh nghiệm này để các bạn khác đang khổ sở với mồ hôi mùa hè tham khảo nhé. Nếu bạn nào có nhiều mồ hôi thì mỗi tối trước khi đi ngủ hãy vệ sinh vùng nách sạch sẽ. Sau đó sát đều phấn baby.

Sáng sớm thức dậy, bạn có thể thoa lại 1 lần nữa. Như vậy, cả ngày dài bạn sẽ không còn lo ngại mùi hôi và mồ hôi cơ thể nữa. Chúc các bạn có một mùa hè thoải mái và tự tin.

Theo Phunutoday

people like INLOOK.VN fanpage