Bạn đang ở đây

Tác dụng khác của sơn móng tay có thể bạn chưa biết

Những chức năng dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ bởi công dụng của lọ sơn móng tay mang lại nhiều hơn bạn tưởng
tượng.

1. Ngăn chặn đồ trang sức bị xỉn màu

Sử dụng sơn móng tay màu bóng, sơn lên đồ trang sức của bạn để tránh chúng bị xin màu, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Khi không khí chạm kim loại, kim loại bị ô xi hoá và thay đổi màu sắc, điều này giúp đồ trang sức không bị dỉ, hoen ố. (Lưu ý: chỉ sử dụng trên các đồ trang sức mới, chưa bị hoen ố).

2. Khi quần tất giấy bị rách

Thực sự hữu dụng nếu như bạn mang theo một lọ sơn móng tay để vào trong túi xách khi đi tham dự tiệc hoặc sự kiện. Nếu vô tình vướng vào vật gì đó khiến cho quần tất bị rách, sử dùng sơn móng tay màu bóng sơn vào để tránh việc quần sẽ bị rách to hơn khi bạn di chuyển.

3. Thay đổi màu sắc của đồ trang sức

Bạn nhàm chán với mớ đồ trang sức một màu cũ kỹ của mình, đừng ngại ngần bắt tay vào trang điểm cho chúng với những lọ sơn móng tay có sẵn. Mọi việc thật đơn giản, bạn chỉ việc đặt đồ trang sức, hoa tai, nhẫn...của mình trên một chiếc khăn giấy thật sạch và bắt đầu vẽ.

4. Hô biến những chiếc cặp ghim đầy màu sắc

Ghim những chiếc cặp nhỏ này vào một tờ bìa và sơn đủ loại màu móng lên đó, đợi nó khô là bạn có ngay một bộ sưu tập cặp ghim nhiều màu sắc. Điều này sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên cá tính và độc đáo. 

5. Sơn chìa khoá

Quá nhiều loại chìa khoá trong trùm chìa khoác, bạn không nhớ nổi đâu là khoá cổng, khoá văn phòng, khoá tủ...hãy sử dụng những lọ sơn móng tay vốn có và tô vẽ chúng theo màu bạn thích. Thật dễ dàng để nhớ các màu sắc, và nó làm cho trùm chìa khoá của bạn trông thật sặc sỡ và tuyệt đẹp.

6. Dán phong bì

Son móng tay màu bóng được sử dụng để dán bì thư, hãy thử xem nhé. 

7. Giải pháp hoàn hảo khi mũi giày bị bong da

Sơn móng tay còn được sử dụng như một giải pháp chống cháy cho đôi giày yêu quý khi vô tình chúng bị sứt, chày do bạn va đập vào đâu đó. Nhớ chọn loại sơn móng tay cùng màu với đôi giày bạn đi và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Theo Phunutoday
people like INLOOK.VN fanpage