GÀ KHO NGHỆ ĐẸP MẮT THƠM NGON
Nguyên liệu
Thịt gà ta: 300g
Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
Nghệ tươi: 1 nhánh
1 muỗng tỏi băm
Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường.
Cách làm
Nghệ tươi rửa sạch với nước rồi cắt lát mỏng, bột nghệ đem hòa với một chút nước cho tan ra.
Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi
Nghệ tươi rửa sạch với nước rồi cắt lát mỏng. Bột nghệ thì ta đem hòa tan với chút nước.
Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi ướp với nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, nghệ, bột nghệ và chút dầu ăn ( mỗi thứ 1/2 thìa cà phê) ướp trong khoảng 15 phút cho gia thấm thật đều.
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho gà vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt săn. Sau đó, thêm nước sấp sấp mặt thịt nấu cho đến khi nước sệt lại, gà ngả màu vàng tươi thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau cùng bỏ ớt băm, tiêu và hành lá vào đảo lại rồi bắc xuống.
Múc thịt gà ra đĩa, món này ăn với cơm nóng thì không gì tuyệt bằng.
Đa An(Tổng hợp)