Những 'mỹ nhân tỷ đô' của Hollywood

Jessica Alba, Kathy Ireland... cho thấy khả năng tạo ra hàng tỷ USD của họ từ nhiều nguồn, bên cạnh những công việc chính như diễn xuất, làm mẫu.
Jessica Alba là người đồng sáng lập công ty The Honest, bán hơn 120 loại thực phẩm tự nhiên, từ năm 2012. Chỉ trong ba năm, công việc kinh doanh đã mang về cho cô một tỷ USD, đưa cô vào danh sách Phụ nữ tự kiếm tiền giàu có nhất nước Mỹ của tạp chí Forbes.

Jessica Alba vừa được tạp chí Forbes của Mỹ đưa vào danh sách "Phụ nữ tự kiếm tiền giàu có nhất nước Mỹ" (The Richest Self-Made Women). Cô nổi tiếng từ năm 19 tuổi khi tham gia trong series "Những thiên thần bóng tối" của James Cameron. Hiện tại bên cạnh đóng phim, Jessica dành phần lớn thời gian cho công việc kinh doanh.

Cô là người đồng sáng lập công ty The Honest, bán hơn 120 loại thực phẩm, đồ trẻ em chất liệu tự nhiên, từ năm 2012. Chỉ sau ba năm, công ty của Jessica đã được định giá một tỷ USD, đưa nữ diễn viên vào hàng "mỹ nhân tỷ đô". 

Jessica có dòng thời trang riêng ra mắt từ năm 2005, gần đây đã bán được doanh số một tỷ USD.

Jessica Simpson được biết đến như một ca sĩ, diễn viên, người mẫu, ngôi sao truyền hình thực tế, nhà thiết kế thời trang. Jessica ra mắt dòng thời trang riêng từ năm 2005. Gần đây, doanh thu từ dòng thời trang này đã cán mốc một tỷ USD mỗi năm. Cô từng ký hợp đồng hàng triệu USD làm đại sứ cho một thương hiệu thực phẩm giảm cân sau lần sinh con đầu năm 2012. Nguồn thu nhập của người đẹp còn đến từ việc xuất hiện trên chương trình "Fashion Star" của Mỹ... Jessica đang thu âm album phòng thu thứ tám của cô.

Bộ đôi chị em nhà thiết kế song sinh Mary-Kate and Ashley Olsen

Mary-Kate và Ashley Olsen là cặp chị em song sinh nổi tiếng ở Hollywood với vai trò diễn viên, nhà thiết kế. Cả hai tham gia làng giải trí từ những năm lên sáu tuổi cho tới suốt những năm tháng tuổi teen. Một trong những bộ phim đầu tiên họ tham gia là series "Full House".

Ngoài diễn xuất và thiết kế, việc kinh doanh khiến họ trở thành những phụ nữ giàu có nhất trong nền công nghiệp giải trí khi mới chỉ 28 tuổi. Cả hai tạo ra doanh thu gần một tỷ USD mỗi năm, từ tập đoàn bán lẻ các sản phẩm như phim ảnh, máy sấy tóc, áo thun...

Người mẫu Kathy Ireland

Kathy Ireland theo đuổi sự nghiệp người mẫu từ năm 17 tuổi và là một trong những gương mặt biểu tượng nhất của thập niên 1980. Cô là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới. Năm 2012, tạp chí Forbesthống kê, đế chế bán lẻ của cô kiếm được khoảng hai tỷ USD mỗi năm. Kathy Ireland năm nay 52 tuổi.

Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey

Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey sở hữu khối tài sản ba tỷ USD. Cô kiếm hàng triệu USD mỗi năm từ các show truyền hình mà mình góp phần tạo dựng như Dr. Phil, Rachael Ray và Dr. Oz, cũng như kênhOWN của chính cô. Nguồn thu nhập cũng đến từ tạp chí O, The Oprah và công ty sản xuất Harpo Films.

 

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage