Bạn đang ở đây

Vắt nước cam bằng... dĩa

Trời nóng mà làm một ly nước cam vừa mát vừa tốt cho sức khỏe thì không gì bằng, nhưng thưởng thức xong nghĩ đến chuyện dọn dẹp làm nhiều bạn không muốn bắt tay vào làm chút nào. Sao không thử dùng chiếc "dĩa" này?

Vắt nước cam là một công việc rất đơn giản nhưng lại tốn nhiều sức. Ngày nay có nhiều dụng cụ vắt nước cam ra đời, giúp bạn có thể thưởng thức thức uống này một cách nhẹ nhàng và nhanh nhất, tất nhiên đó là trước khi bạn nghĩ đến chuyện dọn dẹp.

Một dụng cụ vắt nước cam càng cầu kỳ, nhiều bộ phận, nhiều khớp nối, nhiều khe, rãnh thì càng mất thời gian cọ rửa hơn. Chưa kể đến việc nếu rửa không kỹ, lần sau dùng lại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe; hay a-xít trong cam còn đọng lại ở các khe, rãnh sẽ làm giảm tuổi thọ của đồ dùng.

 

Những đồ vắt "cổ điển" đầy nhược điểm.

 

Vậy tại sao không thử dùng chiếc "dĩa" vắt nước cam này? Thiết kế cực kỳ đơn giản, chỉ là một chiếc đĩa cách điệu thêm 4 "cánh" mở ra giống như trái cam được bóc vỏ, ở giữa là phần nhô lên để vắt. Chỉ như vậy mà giải quyết cho bạn rất nhiều vấn đề.

 

 

Dụng cụ được làm bằng gốm cao cấp nên các đầu vắt rất chắc chắn và dễ chùi rửa, hơn nữa cho phép bạn vắt được tối đa số nước trong quả cam mà không ảnh hưởng đến mùi vị khi thưởng thức.

 

 

Chiếc "dĩa" này khắc phục được nhược điểm khá lớn của các đồ vắt cam thông thường phải dùng 2 tay (1 tay vắt, 1 tay giữ, không những tiết kiệm lực mà còn tốn nhiều hơn). Bốn "cánh" không chỉ có tác dụng rót nước cam ra khi vắt xong và còn là 4 "chân" chịu lực chắn chắn giúp bạn chỉ 1 tay cũng có thể vắt được. Bạn cũng yên tâm là chỉ 1 "cánh" có rãnh để rót ra, hạn chế tối đa nước cam có thể tràn ra tứ phía.

 

 

Đáy nông vừa phải khiến nước cam không bị đổ tràn khi đầy.

 

 

Còn việc chùi rửa thì lại đơn giản hơn. Vì tất cả các "bộ phận" cần thiết ở đồ vắt cam "cổ điển" đã được tinh giản hết mức có thể chỉ trong một chiếc "dĩa" nên không có nhiều rãnh, cũng không có nhiều khe, lại càng không có khớp nối nên chỉ cần tráng nước như rửa một chiếc dĩa bình thường là bạn có thể an tâm cho lần dùng sau.

 

 

 

 

Với những bà nội trợ bận rộn vẫn luôn muốn bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình bằng những món truyền thống nhất thì đây là một sản phẩm không thể thiếu. Sản phẩm có giá khoảng 450.000 đồng và bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng đồ gia dụng hoặc đặt mua trên các web bán hàng uy tín trong và ngoài nước.

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: YKD

people like INLOOK.VN fanpage