Bạn đang ở đây

Đèn chùm rực rỡ từ... ly nhựa

Bạn có tin chỉ với những chiếc ly nhựa vẫn dùng hàng ngày chúng ta có thể tự làm những chiếc đèn chùm rất đơn giản không? Thử xem nhé!

Mỗi ngày bạn vẫn hay dùng những chiếc ly nhựa để uống nước, khi dùng xong bạn khoan hãy vứt đi mà nên rửa sạch và giữ lại, vì để làm được chiếc đèn chùm độc đáo này, bạn cần khoảng 150 chiếc ly nhựa màu trắng như thế này:

 

 

Và dĩ nhiên không thể thiếu 1 bóng đèn và dây điện (dài hay ngắn tùy thuộc vào không gian bố trí đèn chùm của bạn). Dụng cụ thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần kim, đồ bấm tập và kẹp giấy.

 

 

Khi đã có đầy đủ các vật liệu cần thiết, bạn hãy bắt đầu bằng việc bấm các ly nhựa lại với nhau. Đây là phần quan trọng nhất cũng là phần khó làm nhất của chiếc đèn chùm, bạn nên làm từ từ từng chút một.

 

Cứ mỗi chiếc ly sẽ có 6 chiếc khác được gắn xung quanh mình, bạn nhớ cho thẳng hàng và khoảng cách cũng phải đều nhau.

 


Tiếp tục bấm những chiếc ly vào nhau để dần tạo thành khối cầu.

 


Khi bấm được quá nửa số ly nhựa, chiếc đèn chùm của bạn đã dần hình thành.

 

Bạn cũng chú ý phải căn vị trí của những chiếc ly cho thẳng và đều với nhau thì chiếc đèn mới thật đẹp. Xong rồi, bạn hãy chừa lại chiếc ly cuối cùng để cho bóng đèn vào.

 

Tác phầm hoàn thiện trông khá là độc đáo phải không nào?

 

Việc cuối cùng là làm chuôi đèn để cho bóng đèn vào chùm ly. Đầu tiên, bạn hơ nóng một thanh sắt tròn rồi đục một lỗ vào chiếc ly nhựa cuối cùng của chùm đèn. Tiếp đến là chuẩn bị chuôi bóng đèn.

 

 

Bạn hãy tạo một nút thắt trên sợi dây điện để cố định vị trí bóng đèn trong chùm đèn, nếu cần thiết, bạn có thể dùng các kẹp giấy để giúp chiếc ly vững chắc hơn trước khi đưa vào chùm đèn.

 

Xỏ chiếc ly cuối cùng vào sợi dây điện như thế này, và cuối cùng gắn bóng điện vào.

 

Để chiếc đèn thêm độc đáo, bạn có thể chọn các loại bóng compact có màu. Treo chùm đèn lên trần nhà và mở điện, bạn đã có một chùm đèn lung linh, độc đáo!

 

Chiếc đèn chùm ấn tượng sau khi được hoàn tất. 

 

M.K. tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage