Bạn đang ở đây

Xẻ lưỡi: Thú chơi kinh dị mới của giới trẻ

Đối với dân chơi thì xăm mình, bấm khuyên rốn, đính đá vào răng đã lỗi mốt. Dân chơi đẳng cấp bây giờ phải thử nghiệm trò xẻ lưỡi làm đôi.

Xẻ lưỡi đang là một thú chơi "độc"

Xẻ lưỡi là một trong những thú chơi mới. Tuy nhiên, bộ môn này kén người chơi hơn. Bởi lẽ so với xẻ lưỡi, nong tai chỉ là trò trẻ con! Xẻ lưỡi là một thú chơi có nguồn gốc từ Nhật Bản, có tên tiếng Anh là: "Split - tongue". Phải ai có máu điên trong người thì mới có thể chơi bộ môn này.

Ở Việt Nam, số dân chơi dám thử nghiệm trò này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết họ đều là dân "otaku" (tín đồ của truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản), do hâm mộ mà làm theo. Họ gọi đây là hình thức "cải tạo bản thân". Một số người không hài lòng với những bộ phận cơ thể tạo hóa ban tặng mà tìm cách sửa, làm biến đổi nó.

Xẻ lưỡi cũng có cách thức gần giống như nong tai. Đầu tiên phải bấm khuyên lưỡi, sau đó dần dần nới rộng cái lỗ ra, rồi buộc chỉ nha khoa hoặc chỉ câu vào phần thịt còn dính lại, cuối cùng cắt đứt phần đó. Có những người chơi tắt là dùng dao mổ xẻ đôi lưỡi, không bấm khuyên. Khi chảy nhiều máu quá thì dùng kim loại nung đỏ gí vào để cầm máu. Nhưng đối với dân chơi chính thống, đó là cách thiếu chuyên nghiệp. Vết sẹo do bị gí kim loại sẽ không thể nào đẹp bằng cách nới khuyên lưỡi cho đến gần đứt.

Vì thú chơi này chưa được phổ biến rộng rãi nên những tín đồ của bộ môn này thường tự thực hiện một cách thô sơ. Đây là một quá trình không những đau đớn mà còn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Thế nhưng theo Giang Ng. - một người chơi thì: "Khi nhìn thành quả là chiếc lưỡi chẻ đôi như lưỡi rắn cực kỳ sành điệu thì tôi vô cùng phấn khích. Mỗi khi nói chuyện, cười hay ăn uống bắt buộc người đối diện phải nhìn chăm chú vào mình. Thế mới là đẳng cấp".

Lưỡi sau khi được xẻ đôi"

Đối với việc xỏ lỗ lưỡi, ngoài sự đau đớn và sưng tấy do nữ trang gây ra, người ta còn quan sát thấy hiện tượng dị ứng kim loại. Đôi khi, kim loại xỏ trên lưỡi làm biến đổi giọng nói, ảnh hưởng xấu đến khả năng nhai và nuốt, thậm chí hình thành mô sẹo, gây thương tổn cho các dây thần kinh lưỡi.

Gần đây, một teen girl người Mỹ tên là Amada đã bỏ mạng chỉ vì sở thích bấm khuyên lưỡi của mình. Sau khi bấm lỗ được vài ngày, mẹ của Amada phát hiện cô đã chết trên sàn nhà trong căn hộ ở Caerphilly. Khám nghiệm sơ bộ cho thấy, Amada chết vì nhiễm trùng máu và viêm phổi do dị vật cấy vào cơ thể. Rất nhiều chuyên gia sức khỏe đã cảnh báo việc xỏ các dị vật không những mang nguy cơ nhiễm trùng cao mà còn ảnh hưởng đến sự hoạt động của các dây thần kinh.

Đôi khi chỉ vì một ý tưởng bốc đồng, nhiều bạn đã phải chịu những thương tổn vĩnh viễn trên cơ thể. Thậm chí có người phải đánh đổi bằng chính mạng sống của mình.

Theo Zing
people like INLOOK.VN fanpage