Bạn đang ở đây

Việt Nam có cần phát triển công nghiệp sex?

Ngành công nghiệp sex hay những thứ liên quan tới nó đã đem lại cho thế giới một nguồn lợi nhuận khổng lồ và cứu nền kinh tế của nhiều nước trong thời điểm suy thoái kinh tế.

 

 


Maria Ozawa - diễn viên phim cấp 3 nổi tiếng của Nhật Bản

Maria Ozawa - diễn viên phim cấp 3 nổi tiếng của Nhật Bản

 

Với một đất nước còn nghèo và không nhiều tiềm năng thì Việt Nam phải chăng nên học các nước khác để có một ngành công nghiệp sex, ngành công nghiệp không khói đem lại lợi nhuận lớn?

Nhân sự kiện ngôi sao khiêu dâm nổi tiếng châu Á người Nhật Maria Ozawa chuẩn bị tới Việt Nam cũng như đệ nhất mẫu thích hở Can Lộ Lộ ngỏ lời sẽ tới vào tương lai không xa, nhiều người đã bức xúc khi không hiểu tại sao những người làm sự kiện lại mời những ngôi sao khiêu dâm này. 

Quả như kẻ mù đòi dạy người khôn, các ông bà chủ kinh doanh lọc lõi trường đời, chẳng phải vô cớ mà lại bỏ ra cả đống tiền với một cô chân không dài lắm đến quảng bá sự kiện như vậy.

Thử nhìn những diễn đàn, trang báo sau thông tin Maria Ozawa sẽ tới Việt Nam mà xem, ôi thôi đủ chuyện. 

Nào thì vợ ghen chồng vì dán mắt xem cô người mẫu khiêu dâm, nào thì giới trẻ sục sôi kiếm cách vào được trong Nam để tận mắt ngắm thần thượng. Hẳn không ít người hi vọng mình có may mắn chạm được vào bàn tay nõn nà của thần tượng, hay thôi thì bước lại trên con đường gót ngọc đã đi qua. 

Có cực đoan, bảo thủ đến đâu cũng phải ngậm ngùi mà thừa nhận rằng, người Việt Nam không lạ lẫm gì với công nghiệp khiêu dâm, thậm chí còn sẵn sàng đón nhận nếu ngành công nghiệp không khói ấy hiện diện ở quê nhà.

 


Can Lộ Lộ - người mẫu siêu hở hang của Trung Quốc

Can Lộ Lộ - người mẫu siêu hở hang của Trung Quốc

 

Điều đó chẳng có gì lạ. Ở đất nước Thái Lan, hoạt động mại dâm tuy là một nghề bất hợp pháp tuy nhiên nó lại hoạt động công khai và phát triển với tốc độ chóng mặt khiến nhiều người cứ ngỡ nó là một hoạt động hợp pháp. 

Tốc độ phát triển ngành công nghiệp không khói của Thái Lan này khiến nhiều người không khỏi giật mình khi nó đem về khoản lợi nhuận khổng lồ cho quốc gia này và hình thành nên những trung tâm mại dâm nổi tiếng khắp thế giới.

Ngành công nghiệp đặc biệt này đem tới khoản lợi nhuận khổng lồ cho xứ sở chùa vàng. Theo tính toán, hiện có từ 70.000 tới 2,8 triệu gái mại dâm tại quốc gia này. Nhiều người coi đây là ngành giúp ích cho những phụ nữ muốn thoát khỏi nghèo đói và giúp đỡ gia đình ở nông thôn.

Tại Nhật Bản, ngành công nghiệp phim khiêu dâm là một trong những ngành công nghiệp phát triển và đem về lợi nhuận to lớn nhất cho nền kinh tế. Ngành công nghiệp này nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn lan ra nhiều quốc gia khác ở châu Á. 

Ngành công nghiệp khiêu dâm được cho là sản xuất hơn 3.000 bộ phim mỗi năm - trong đó có khoảng 400 bộ phim của Nhật - và có giá trị 100 tỷ yên (1,2 tỷ usd).

Không chỉ công nghệ phim khiêu dâm, Nhật Bản cũng nổi tiếng với ngành công nghiệp tình dục mà cụ thể là mại dâm. Nước Nhật không cấm mại dâm, nhưng quy định hành vi mại dâm rất hẹp. Nhiều hành vi nước khác coi là mại dâm thì ở Nhật vẫn hợp pháp. Ngành công nghiệp sex của Nhật Bản phát triển mạnh, đem lại khoảng 2.300 tỷ yen (24 tỷ USD) mỗi năm.

Ở nước Nhật, ngày càng có nhiều nữ sinh bán mình để giải trí và kiếm thêm tiền tiêu vặt trong một xã hội chạy theo hình thức bề ngoài và có chi phí sinh hoạt thuộc hàng cao nhất thế giới. Những quý ông phải bỏ ra từ 150-200 USD cho một giờ vui vẻ với nữ sinh. 

Trong một cuộc khảo sát với 3600 thiếu niên 14-15 tuổi thì có 1/4 em thừa nhận có tham gia hoạt động này.

Tại đất nước Hà Lan, “Quận đèn đỏ” ở Amsterdam mang về doanh thu khoảng 1 tỷ USD mỗi năm cho ngân sách của nước này. Giá mại dâm tại Hà Lan chủ yếu là phụ nữ bị bán đến từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Nigeria, Ukraina… với số lượng lên tới khoảng 1000-7000 mỗi năm.

Bộ truyện "50 sắc thái" của E L James cũng đã cứu cả ngành công nghiệp sách in tại Anh quốc trong bối cảnh sách điện tử đang chiếm ưu thế và thống trị. Bộ truyện “Fifty Shades” được cho là nhân tố khích lệ độc giả mua sách in. 3 tập bộ sách này thống trị các bảng xếp hạng best-seller tại Anh suốt năm 2012 và tiêu thụ được tổng cộng 10,5 triệu bản. 

Đứng thứ hai trong số những đầu sách bán chạy nhất là bộ ba "Hunger Games" của Suzanne Collins, bán được 2,1 triệu bản trong 2012.

Không chỉ tại các quốc gia cụ thể mà ngành công nghiệp khiêu dâm trực tuyến cũng đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Theo thống kê, với sự phát triển vượt bậc của Internet thì các nội dung khiêu dâm trực tuyến đem lại cho thế giới khoản doanh thu lên tới 4,9 tỉ đô la mỗi năm. Đồng thời hiện đang có đến 24,5 triệu website khiêu dâm, chiếm 12% số lượng website toàn cầu.

Theo báo cáo mới nhất của Juniper Research , ngành công nghiệp khiêu dâm trên các thiết bị di động của thế giới sẽ cán mốc doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2015. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ sự bùng nổ của điện thoại thông minh, máy tính bảng cũng như sự phát triển của cơ sở hạ tầng internet trong tương lai.

 

Việt Nam có cần phát triển công nghiệp sex?
 

 

Việt Nam phải chăng cũng nên có công nghiệp sex?

Vậy là ngành công nghiệp khiêu dâm, mại dâm hay những thứ liên quan tới nó đã đem lại cho thế giới một nguồn lợi nhuận khổng lồ và cứu nên kinh tế của nhiều nước trong thời điểm suy thoái kinh tế. 

Với một đất nước còn nghèo và không nhiều tiềm năng thì Việt Nam phải chăng nên học các nước khác để có một ngành công nghiệp sex? Với Việt Nam, chỉ cần đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước hẳn đã tạo được một nguồn thu không nhỏ cho ngân sách.

Theo Yume

people like INLOOK.VN fanpage