Bạn đang ở đây

Valentine của những người đàn ông U40 chưa vợ

Họ đã có công việc ổn định với một vị thế nhất định trong xã hội nhưng vì những lý do khác nhau mà vẫn “chăn đơn gối chiếc”. Ngày lễ tình nhân đối với họ cũng đặc biệt và không giống nhiều người.
Valentine là ngày để mỗi người thể hiện tình cảm của mình với người mình yêu
(Ảnh minh họa)


 

Anh Vũ Xuân Khoa, 35 tuổi, làm việc tại Trại heo giống quốc gia Bình Minh (ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) thì ngày lễ tình nhân năm nay anh sẽ mua một lẵng hoa và một đôi giầy tặng cho nửa kia của mình rồi đưa cô ấy đi xem phim, đi du lịch ở một nơi nào ấy. Ngày 14/2 năm ngoái, anh đã tặng bạn gái mình một chiếc nhẫn, sau đó hai người cùng đi dạo quanh công viên và trò chuyện. Anh cho biết, với những người tầm tuổi như anh thì cách thể hiện tình cảm trong tình yêu khác nhiều so với các bạn trẻ 9X bây giờ. Họ ít lãng mạn hơn và những món quà mang ý nghĩa chân thành nhiều hơn. Đối với họ, đã tặng quà cho nửa kia là hai người phải gắn bó với nhau lắm, gắn bó với nhau mãi mãi, chứ không là thủ tục hay trào lưu như trong suy nghĩ của một số bạn trẻ bây giờ.


Anh nói: “Món quà trong ngày Valentine là tùy tâm của mình. Nếu mà mình khéo léo, lãng mạn thì nó càng hay, càng ý nghĩa. Mỗi người có một tình yêu với các cách thể hiện, bày tỏ tình cảm khác nhau nhưng điểm chung nhất ở những người đàn ông ngoài độ tuổi 30 là suy nghĩ của họ đã chín chắn, trưởng thành nên tình cảm xác định cũng rất rõ ràng.”
 


Đàn ông U40 tặng quà cho nửa kia trong ngày Valentine là hai người phải gắn bó với nhau lắm

 

Còn đối với anh Đỗ Hoa Cương, 33 tuổi, giảng viên trường Cao đẳng nghề Giao thông vận tải Trung ương II (An Dương, Hải Phòng), thì ngày lễ tình nhân năm nay cũng sẽ không là ngày đặc biệt bởi anh vẫn chưa thực sự tìm được một nửa của mình. Anh có yêu một người con gái nhưng cô ấy còn quá trẻ và dường như chưa chấp nhận tình cảm của anh. Anh dự định có thể sẽ lên Hà Nội thăm người con gái ấy bởi cũng đã nửa năm rồi họ không gặp nhau và dù cô ấy không là người yêu của anh. Năm ngoái và các năm trước anh thường chỉ ở nhà và để ngày ấy trôi qua bình lặng như những ngày bình thường khác. Anh mong rằng, 365 ngày đều là Valentine với những người đang yêu để tình yêu luôn ngọt ngào và bay bổng. Còn với những người chưa tìm được một nửa của mình, thì ngày này hãy trôi qua thật nhanh để họ không cảm thấy cô đơn, hụt hẫng.


Anh Hoàng Nghĩa, 32 tuổi, phóng viên (Long Biên, Hà Nội) lại lên kế hoạch mời bạn gái của mình đi ăn lẩu và tặng hoa cho cô ấy trong ngày 14-2. Anh nói rằng, thời tiết lạnh như thế này mà hai người được ngồi bên nhau giữa nồi lẩu nghi ngút khói, tỏa ra ấm nóng thì thật tuyệt vời. Vì hai người vẫn trong mối quan hệ bạn bè thân thiết, chưa chuyển sang giai đoạn tình nhân, nên anh không dám thực hiện những điều quá “to tát”. Anh sẽ ra đứng đợi cô ấy ngay khi cô ấy vừa bước chân xuống xe từ nhà lên đây. Anh quan niệm, Valentine là ngày để mỗi người thể hiện tình cảm của mình với người mình yêu, cho dù người ấy hiện giờ chưa là người yêu của mình. Hãy cứ bày tỏ chân thành, sống hết mình cho tình yêu để cảm xúc được thăng hoa và trái tim mình được xốn xang những yêu đương của tuổi trẻ. Và rồi ai nấy cũng sẽ tìm được tình yêu đích thực cho riêng mình.
Theo ANTĐ
people like INLOOK.VN fanpage