Bạn đang ở đây

Truy nã giám đốc cắt cổ một nhà báo

Ngày 9/10, công an quận Gò Vấp (TPHCM) ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Hữu Lợi (SN 1983, Giám đốc công ty TNHH Nguyễn Lê).

 Đối tượng Nguyễn Hữu Lợi khi còn là giám đốc
Đối tượng Nguyễn Hữu Lợi khi còn là giám đốc

 

Ông Lợi bị cơ quan điều tra xác định là hung thủ trực tiếp thực hiện cắt cổ nhà báo Nguyễn Đức Thành (Thư ký tòa soạn kiêm Phó trưởng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam tại TPHCM) tại nhà riêng của nạn nhân trên đường Lê Văn Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, đêm 20/3.

Sau khi vụ án xảy ra ông Lợi đã bỏ trốn. Tiếp nhận vụ án, công an Q.Gò Vấp nhiều lần triệu tập Lợi lên làm việc nhưng đối tượng này bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo ông Thành, ông quen Lợi khoảng 4 năm trước, lúc ông còn làm Phó trưởng ban công tác xã hội của một tạp chí về nông nghiệp và hai bên có phối hợp làm từ thiện.

Bẵng đi một thời gian, chiều ngày 20/3, Lợi điện thoại cho ông với ý định đến thăm ông đồng thời cho biết sắp khai trương một nhà máy ở Củ Chi, nhờ ông Thành làm quảng cáo cho nhà máy trên tạp chí ông đang công tác.

Kết quả điều tra cho thấy, 22h đêm 20/3, một số người dân phát hiện tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà số 8/24K đường Lê Văn Thọ - nơi ông Thành đang sống một mình.

Khi tiếp cận căn nhà, người dân phát hiện cửa bị khóa từ bên trong, một người đàn ông mở cửa, bỏ chạy mất hút. Khi vào trong nhà, người dân phát hiện ông Thành, đang nằm quằn quại trên vũng máu với nhiều vết thương trên người.

Lợi là người đến nhà của ông Thành và trong lúc nói chuyện, bất ngờ gã dùng tay bóp cổ, xô ông Thành về phía góc bếp. Khi hai bên đang vật lộn, Lợi rút chiếc búa chuẩn bị sẵn đánh tới tấp vào đầu ông rồi dùng dao Thái lan cứa vào cổ, mặt, tay, khiến ông Thành ngục xuống nền nhà. Được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời, ông Thành qua cơn nguy kịch nhưng phải điều trị tại bệnh viện với hơn 100 vết khâu trên khắp người.

Công an quận Gò Vấp cho biết, qua quá trình xác minh tại địa phương nơi Lợi cư trú trước khi gây án, Lợi là đối tượng sống nay đây mai đó, gia đình cũng ít biết về hành tung của Lợi. Trước đây, Lợi là giám đốc công ty nước uống đóng chai, tuy nhiên thời điểm trước khi gây án, Lợi đã chuyển nhượng cho người khác đứng tên. Thời điểm gây án, Lợi đang nợ tiền của rất nhiều người.

 

Theo Tienphong

people like INLOOK.VN fanpage