Bạn đang ở đây

“Trung sĩ cảnh sát hi sinh” khiến dân mạng “bật khóc”

Một tiếng nói trong đám người lạ vang lên..., sau đó một loạt tiếng súng AK nổ liên thanh. Cậu cảnh sát trẻ không kịp phản ứng, gục ngã ngay trên vũng máu…”.

Xuất hiện trên một Fanpage của Facebook ngày hôm qua (6/5), với chú thích đi kèm “Xin chia sẻ một câu chuyện có thật. Đây là câu chuyện về một cảnh sát tham gia làm nhiệm vụ phòng chống ma túy”, câu chuyện đang thu hút sự chú ý của hàng trăm thành viên mạng.


Câu chuyện xuất hiện trên một Fanpage của Facebook tối hôm qua (6/5).

“Anh hy sinh khi vừa bước qua tuổi 22. Là cựu sinh viên trường Trung cấp cảnh sát nhân dân 1. Ra trường đeo hàm Trung sĩ và trong một năm anh đã bắt trên dưới 145 đối tượng buôn bán chất “chết trắng” ở biên giới phía Bắc.

Một ngày mùa hè oi ả, cậu cảnh sát trẻ được gọi lên phòng thủ trưởng để nhận nhiệm vụ. Cậu được tham gia một chuyên án buôn ma túy qua biên giớ Lạng Sơn. Kế hoạch được triển khai, cậu sẽ vào vai một người mua bán ma túy để móc nối với bọn ma túy bên kia biên giới tại điểm cây số 19, nơi có các đồng đội của anh đang phục kích.

Kế hoạch được lên một cách kĩ càng. Sau 3 tháng chuẩn bị, hôm nay là ngày thực hiện kế hoạch. Cậu đóng vai kẻ đi mua ma túy đồng thời đi cùng hai người phụ nữ khác. Đúng 0h, toàn bộ mọi hướng phục kích và các toán trinh sát đã vào vị trí. Chiếc xe ôtô chở cậu và hai người phụ nữ bắt đầu chuyển bánh. Khi chiếc xe ôtô đi đến cây số 17 bỗng đâu có một đám người ra chặn đầu xe lại. Chúng hét to:

" Ai mua 5 hoa 1 xu không ?"

Cảm thấy bất an nhưng biết chắc đó là ám hiệu của bọn buôn ma túy, cậu cảnh sát vẫn bước xuống xe và đáp trả:

"Tôi có 3 xu bán tôi 15 bông"?.

Ánh đèn pin chiếu thẳng vào mặt cậu, một tiếng nói trong đám người lạ vang lên..., sau đó một loạt tiếng súng AK nổ liên thanh. Cậu cảnh sát trẻ không kịp phản ứng gục ngã xuống bên cạnh là vũng máu.

Chiếc xe chở cậu quay đầu bỏ chạy thật nhanh, bọn buôn ma túy kia ném về phía xác cậu một quả lựu đạn "BÙM". Thân xác cậu tan thành từng mảnh!!!

Tại cây số 19. Đã quá giờ hẹn mà không thấy ai đến hết. Mọi người lo lắng. Bỗng nhiên nghe thấy có tiếng nổ ở phía dưới, ngay lập tức theo bản năng nghề nghiệp các trinh sát hiểu đã có chuyện không hay xảy ra. Tất cả leo lên xe máy phóng thật nhanh xuống nơi có tiếng nổ. Khi đến nơi! Họ thấy một đám người đang đứng ngay đó với súng đạn trên tay. Một cuộc đấu súng ác liệt đã diễn ra ngay sau đó. Cuối cùng bọn tội phạm bị triệt hạ 3 tên, 2 bị bắt, còn lại bọn chúng đã trốn thoát.

Một đám tang diễn ra. Người mẹ khóc đến ngất trước bàn thờ con trai, người bố của anh cũng đã mất trước đây trong khi làm nhiệm vụ. Anh có yêu một cô gái nhưng anh chưa kịp thổ lộ. Người con gái đó có đến giữa đám tang anh bởi cô ấy cũng yêu anh. Đồng đội vĩnh biệt anh, gia đình vĩnh biệt anh, Tổ quốc ôm anh vào lòng, đất mẹ chào đón anh về với Người”.

Để đổi lấy cuộc sống bình yên cho nhân dân, chàng Trung sĩ (trong câu chuyện) đã ra đi mãi mãi. Anh mất khi tuổi đời còn quá trẻ (20 tuổi).
  
Ngay sau khi đăng tải lên Facebook, câu chuyện đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của hằng trăm cư dân mạng. Nhiều thành viên mạng cảm động trước sự anh dũng hi sinh vì nước quên thân, vì dân phục vụ của chàng Trung sĩ trẻ. Và nhiều người đã không cầm nổi những giọt nước mắt của mình.


Câu chuyện làm cư dân mạng "rưng rưng nước mắt".

Nickname Trần Kiều Anh xúc động nói: “Cay sống mũi”. Nickname Khanghy Bui chia sẻ: “Cảm động quá! Nên có những chiến sĩ như vậy. Anh ra đi, Tổ quốc, nhân dân sẽ mãi mãi nhớ ơn công lao của anh”.

Nickname Huy Phan bày tỏ: “Anh mãi mãi sống trong lòng những người Việt”.

 

Theo ngoisao.vn

people like INLOOK.VN fanpage