Bạn đang ở đây

Tội ác ghê sợ của mụ phù thủy độc ác nhất nước Pháp

"Mụ phù thủy" quỷ quyệt sẵn sàng sát hại nhiều trẻ em để lấy máu với niềm tin rằng máu là thứ thuốc ma thuật giúp bất tử.
Catherine Monvoisin (hay La Voisin) được coi là người phụ nữ đáng sợ nhất ở Pháp vào thế kỷ XVII bởi để đạt được những mục đích xấu xa, bà sẵn sàng bán những thứ độc dược tồi tệ và không ngần ngại sát hại trẻ em…
 
Mụ phù thủy quỷ quyệt
 
Monvoisin sinh ra vào năm 1640, sống ở ngoại ô Paris trong một gia đình nông dân nghèo. Năm 9 tuổi, Monvoisin vô tình được một người Digan dạy cho cách bói bài Tarot cùng một vài chiêu trò lừa đảo. 
 
Chính nhờ vậy, sau khi cưới người chồng là một thợ kim hoàn nổi tiếng, Monvoisin thường bói giải trí cho những người khách tới mua đồ. Món nghề giải khuây này khiến nhiều người thích thú, sau một thời gian ngắn, Monvoisin cũng có được lượng khách hàng riêng cho mình. 
 
Tội ác ghê sợ của mụ phù thủy độc ác nhất nước Pháp 1
Chân dung của Catherine Monvoisin.

 
Nhân đà này, Monvoisin thiết lập một mạng lưới tay sai tinh vi và quỷ quyệt, được giao nhiệm vụ đi khắp nơi quảng bá về khả năng nhìn trước mọi việc trong tương lai. “Hội ma quỷ” này lừa đảo nhiều khách hàng tin vào điều huyền bí, sẵn sàng tấn công những kẻ phá phách công việc làm ăn của Monvoisin.
 
Dần dần, người chồng cũng bỏ luôn nghề kim hoàn để tham gia kinh doanh với Monvoisin. Họ dựng lên một ngôi nhà, bên trong chứa đầy vải nhung đỏ, nến, cầu thủy tinh, hương trầm, thạch anh... nhằm tạo ra bầu không khí kỳ bí khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn với lời tiên tri.
 
Tội ác ghê sợ của mụ phù thủy độc ác nhất nước Pháp 2
 
Qua nhiều lần “tiên tri”, Catherine Monvoisin nhận thấy mình có thể khai thác được nhiều tiền hơn ở các nhà quý tộc. Bà dụ dỗ họ mua lá bùa hộ mệnh với lời hứa hẹn nó sẽ đem đến may mắn, tiền tài cho người sở hữu. Tuy nhiên, sự thực của những lá bùa hộ mệnh này là xương con cóc, mạt sắt, máu người… 
 
Dần dần, Monvoisin nói rằng, mình có kiến thức về thảo dược vô cùng uyên thâm nên có thể điều chế ra nhiều loại độc dược tinh vi, giết người không để lại dấu vết để “dụ dỗ” những người có mưu đồ bất chính…
 
Âm mưu thâm hiểm của mụ phù thủy độc ác
 
Số tiền thu về ngày càng nhiều, Monvoisin cùng chồng và con gái chuyển tới sống một cuộc đời vương giả, hoang phí trong ngôi nhà lộng lẫy với vườn hoa trồng nhiều loại thảo dược. 
 
Buổi sáng nơi đây là thời điểm nhiều giới quý tộc quyền y tới xem bói, tiên tri, đến tối, các hoạt động tế lễ sinh động bắt đầu diễn ra xung quanh vườn nhà. Rất nhiều người nổi tiếng trong xã hội đương thời tin vào quyền năng của Monvoisin, trong số đó có Madame de Montespan - tình nhân của vua Louis XIV.
 
Tội ác ghê sợ của mụ phù thủy độc ác nhất nước Pháp 3
 
Nhiều người trong vùng tin rằng, Montespan nhờ vào phép thuật của Monvoisin đã mê hoặc được vua Louis. Danh tiếng của mụ phù thủy càng vang xa và bà ngày càng có những chiêu trò tai quái để dụ dỗ mọi người tin vào "phép thánh" của mình. Trong một lần nghe Montespan than phiền về tuổi già, những nếp nhăn và ao ước có được lại tuổi thanh xuân, mụ phù thủy Monvoisin liền đưa ra một đề xuất điên rồ. 
 
Monvoisin cho xây dựng một phòng hiến tế trong căn nhà, tại đây các đứa trẻ sơ sinh được hiến tế để đem lại may mắn cho những khách hàng của bà. Mụ phù thủy lý giải, máu của trẻ em chính là thứ thuốc ma thuật, trị được bách bệnh và giúp cho con người bất tử. 
 
Tội ác ghê sợ của mụ phù thủy độc ác nhất nước Pháp 4
Mụ phù thủy nói rằng, máu của trẻ em chính là thứ thuốc ma thuật, trị được bách bệnh và giúp cho con người bất tử. 

 
Từ đây, giới quý tộc mà đứng đầu là Montespan điên cuồng săn lùng các đứa trẻ vô tội. Nhiều gia đình mất con một cách bí ẩn mà không ai có thể ngờ được, kẻ ra tay lại chính là những người trong bộ máy cầm quyền. 
 
Với sự giúp đỡ của những môn đệ trung thành, Monvoisin biến tòa nhà thành một nơi âm u tàn ác, đầy ắp những tội lỗi với dụng cụ tra tấn treo khắp nơi. Bà luôn tìm cách độc ác nhất để hành hạ những đứa trẻ bắt được cho đến chết. 
 
Monvoisin thường lột trần nạn nhân, trói họ nằm dài trên mặt đất, dùng roi da đánh đến thịt nát xương tan và mỉm cười một cách khoái trá. Một số người khác lại được đem ra làm đối tượng để mụ phù thủy thử nghiệm các loại độc dược, chất kích thích.
 
Tội ác ghê sợ của mụ phù thủy độc ác nhất nước Pháp 5
 
Mọi chuyện tới tai vua Louis, ông yêu cầu tình nhân Montespan dừng ngay những hành động tàn ác trên. Nhưng thay vì ăn năn, Montespan lại nghe lời Monvoisin lập ra một kế hoạch tinh vi để ám sát đức vua. Họ quyết định giết vua bằng cách tẩm dầu độc lên một bản kiến nghị. Và chỉ cần đức vua chạm nhẹ tay vào tờ giấy đó, ngài sẽ lập tức nhiễm một loại nấm hoại tử vô cùng đáng sợ khiến người bệnh chết dần trong đau đớn.  
 
Tội ác ghê sợ của mụ phù thủy độc ác nhất nước Pháp 6
 
Montespan gửi bản kiến nghị tới tòa án hoàng gia, tuy nhiên, người chạm vào bản kiến nghị lại là chị gái của vua Louis. Chẳng bao lâu, căn bệnh lạ của người chị khiến vua Louis bắt đầu nghi ngờ mụ phù thủy Monvoisin. 
 
Ngày 12/3/1679, ông sai người khám xét căn nhà của bà và phát hiện những điều thật kinh khủng. Rất nhiều xác chết được bảo quản trong một phòng lạnh, trong vườn của Monvoisin còn chôn nhiều thi thể của trẻ em đang thối rữa. Tầng hầm được trang trí thành một phòng hiến tế với đầu dê và các dụng cụ tra tấn. Ngoài ra, bà còn cất giữ nhiều loại độc dược nguy hiểm.
 
Tội ác ghê sợ của mụ phù thủy độc ác nhất nước Pháp 7
Monvoisin bị thiêu sống tại Paris.
 
Monvoisin bị bắt ngay sau đó và bị tra tấn dữ dội nhưng không hề hé răng nữa lời về những khách hàng, hay môn đệ của mình. Tại phiên tòa mụ phù thủy bị kết án thờ phụng ác quỷ và bị thiêu sống ngay tại Paris. 
 
Sau đó, một người con gái của Monvoisin đã tố cáo chủ mưu thật sự của vụ giết vua là Montespan. Từ đó, tình nhân của Louis bị tước hết tài sản và sống nghèo khổ tới suốt đời. 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage