Bạn đang ở đây

Thiếu nữ dọa bỏ nhà đi vì bố mẹ không cho 200 nghìn đồng đi chơi

Không được cho 200 đồng nghìn đi chơi, một cô gái trẻ đã lên mạng xã hội viết thư chì chiết bố mẹ ruột, mong họ chết sớm và dọa sẽ bỏ nhà đi.
Mới đây, trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, cộng đồng mạng lại tiếp tục “dậy sóng” với những tranh cãi nảy lửa về hai bức thư được viết bởi hai cô gái trẻ, được gửi tới chính bố mẹ ruột của họ. Cụ thể, một cô gái trẻ có tên Facebook là HG viết trong tâm trạng đầy tức tối một bài viết khá dài để kể tội hai đấng sinh thành. 
 
Nội dung bức thư là những tâm sự đầy bức xúc sau khi bị bố mẹ mắng chửi và không cho 200 nghìn đồng đi chơi. Sau đó, HG còn nhân tiện kể công lao của mình trong quá khứ đã tận tâm với bố mẹ ra sao, để đổi lại, cô chỉ nhận được sự quan tâm hời hợt, hoàn toàn không giống với cách đối xử của bố mẹ đẻ với con gái ruột. Cuối cùng, cô gái trẻ tức tối dọa sẽ bỏ nhà đi và mong cho bố mẹ "chết ngay bây giờ".
 
thiếu nữ bỏ nhà ra đi

Hai bức ảnh chụp màn hình gây xôn xao cộng đồng mạng

 
Bài viết của HG có sử dụng khá nhiều từ vô lễ, thái độ bất cần, xưng “tôi” và gọi bố mẹ là “ông bà”, không hề sử dụng kính ngữ. Nội dung như sau: “... Bỏ 500 nghìn ra mua con chó về nuôi mà không dám bỏ 200 nghìn ra cho tôi đi chơi. Hỏi có ai điên như ông bà không? Bà bị bệnh tôi đạp chiếc xe đạp cà tàng lên tới Lộc Hòa chỉ để mua cho bà tô cháo nóng để bà ăn cho đỡ mệt. Còn tôi bệnh, ông bà không thèm hỏi tôi dù chỉ là 1 câu. Bà còn lừa lấy hết 1 triệu rưỡi của tôi. Số tiền mà tôi đã để dành 4 năm trời mới có được. Tôi có phải con ruột của ông bà không? Hay do tôi học hành không giỏi nên ông bà đối xử với tôi như thế? Tôi nói thật, tôi ghét làm con của ông bà, ghét vì tôi đã sinh ra trong căn nhà này. Nếu có thể, tôi chỉ muốn rời bỏ căn nhà này đi đến một nơi nào đó thật xa để không phải gặp mặt ông bà nữa. Ngay bây giờ tôi nói thật là tôi chỉ mong ông bà chết ngay bây giờ thôi...".
 
Giống như HG, cô gái trẻ có tên Facebook là HN cũng công khai một dòng trạng thái khiến nhiều người không khỏi giật mình: “Thà rằng ông bà đừng sinh ra tôi trên đời này cho xong. Để giờ đây hàng ngày tôi phải nghe những lời chửi mắng nhiếc móc đấy. Tôi không cần người bố mẹ như thế”. Đi kèm là hai bức ảnh “tự sướng” chụp khuôn mặt nhòe nhoẹt vì nước mắt đau khổ.
 
Hai tâm trạng có nhiều nét tương đồng nhau của HG và HN đã ngay lập tức trở thành tâm điểm trên diễn đàn. Hai nữ nhân vật chính cũng trở thành “bia đỡ đạn” của một trận “ném đá” tập thể từ các thành viên.
 
Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra bất bình trước sự vô ơn của HG và HN, đồng thời cho rằng những người như họ quả thực không xứng đáng nhận được sự yêu thương của bố mẹ. “Mẹ mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày. Bố thì đổ mồ hôi sôi nước mắt kiếm tiền nuôi lớn. Thế mà không biết ơn lại còn lên mạng bêu rếu. Có thế nào cũng là cha mẹ mình, hay ho gì việc chụp vài ba tấm ảnh vớ vẩn rồi đem lên mạng cho người ta thương”, bạn Khánh An bất bình.
 
“Bằng tuổi bạn, tôi còn bị bố mẹ bắt đứng úp mặt vào tường đọc thuộc bài. Tôi quên nên bị điểm kém mà bây giờ nhớ lại tôi chỉ thấy biết ơn”, bạn Thu Hằng chỉ trích.
 
Bạn Đoàn Sơn Tùng cho biết bản thân mình cũng từng bị bố mẹ mắng mỏ những lời không hay. Nhưng khác với hai nhân vật chính,Sơn Tùng không hề cảm thấy giận dỗi mà trái lại, càng trưởng thành càng thấm thía những lời dạy dỗ đó: “Hồi bé, bố mẹ hay chửi bới rồi nhiếc móc là chả đứa nào vừa hư vừa mất dạy vừa học dốt như mình. Bây giờ lớn rồi, mình mới thấy càng thấm những gì bố mẹ đã nói”.
 
Bạn Nb Trung lại chọn một cách khác để thể hiện thái độ: “Mạng xã hội bây giờ đúng là lắm điều thú vị, chuyện gì cũng đem bô bô nói lên trên này. Cứ như thế bảo sao nhà hát kịch Việt Nam ế khách”.
 
Bên cạnh các ý kiến phản đối, cũng có một vài nhận xét cho rằng nên có cái nhìn hai chiều về một vấn đề. Trong trường hợp này, vì không trực tiếp hiểu rõ được nguồn cơn và câu chuyện phía sau của HG và HN, sẽ rất không nên khi đưa ra những bình luận phiến diện.
 
“Thứ nhất là dù biết hai bạn kia chửi cha chửi mẹ là không phải, nhưng thử đặt địa vị mình vào họ đi, chứ đừng áp đặt bạn lên họ. Các bạn có bố mẹ chăm sóc yêu thương thì làm sao hiểu được. Tôi cũng giống họ không vừa lòng với mẹ nhưng tôi biết kiềm chế bản thân. Nếu muốn đánh giá ai thì hãy đặt mình vào họ đã các bạn ạ!”, bạn Phương Trem chia sẻ
 
Được biết, hai bức thư của HG và HN không phải là chuyện lạ và lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội. Trước đó, có khá nhiều tâm sự của các cô gái, chàng trai đang còn ở độ tuổi đến trường, thể hiện thái độ bất cần với gia đình, cũng từng khiến cư dân mạng xôn xao. Gần đây nhất là một cô gái trẻ viết tâm thư chì chiết bố mẹ chỉ vì lý do không được cho 3 triệu đồng đi xem show diễn của các ngôi sao KPop.
 
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage