Bạn đang ở đây

Sư "khất thực" tại Phủ Tây Hồ: 30 phút kiếm 3 tay nải đầy ắp tiền

Chiều qua, ngày 17/2, tại đường vào Phủ Tây Hồ xuất hiện 3 vị sư mặc áo cà sa, vai đeo túi, tay cầm bát nhựa xin tiền của người đi lễ.

Mặc dù Ban quản lý đã đưa ra nhiều biện pháp kiên quyết thực hiện với các biện pháp “7 không” như: ăn mày, ăn xin, nạn sư giả, hầu bóng… nhưng chúng tôi có mặt vào thời điểm 16 giờ chiều ngày 17/2 thì xuất hiện đến 3 vị sư cùng nhau đi "khất thực" trong khu vực Phủ Tây Hồ. 

 
Sư "khất thực" tại Phủ Tây Hồ: 30 phút kiếm 3 tay nải đầy ắp tiền 1
3 vị sư giả đi hàng dọc vào Phủ.

 
Sư "khất thực" tại Phủ Tây Hồ: 30 phút kiếm 3 tay nải đầy ắp tiền 2

Người đàn ông này đã bỏ vài tờ 100.000 đồng vào bát của nhà sư.

Sư "khất thực" tại Phủ Tây Hồ: 30 phút kiếm 3 tay nải đầy ắp tiền 3

Cô gái này đã đưa cho nhà sư những tờ tiền 50.000 đồng.

Sư "khất thực" tại Phủ Tây Hồ: 30 phút kiếm 3 tay nải đầy ắp tiền 4
Rất nhiều người bỏ tiền vào những chiếc bát nhựa và không ít người bỏ tiền mệnh giá 10, 20, 50 thậm chí 100 ngàn đồng cho cả 3 vị sư này.
 
Rất nhiều người qua đây tưởng sư của Phủ nên đã bỏ tiền vào 3 bát nhựa mà các sư giả cầm trên tay. Chưa đầy 30 phút, các tay nải của 3 sư trên đã căng phồng. Khi thấy chúng tôi ghi hình lập tức các vị sư giả trao đổi nhỏ to với nhau và sau đó nhanh chân “chuồn êm”.
 
Sư "khất thực" tại Phủ Tây Hồ: 30 phút kiếm 3 tay nải đầy ắp tiền 5
Chốc chốc tiền trên bát đầy ắp, các vị sư giả lại bốc nhét vào tay nải đeo bên hông.
 
Sư "khất thực" tại Phủ Tây Hồ: 30 phút kiếm 3 tay nải đầy ắp tiền 6
Chưa đầy 30 phút nhưng tay nải của mỗi vị sư giả đều đầy ắp tiền.

 
Trao đổi với chúng tôi, cô H., chủ quán bán bánh tôm gần Phủ cho hay:“Đây không phải là sư của chùa nào đâu. Họ đến đây chừng 30 phút rồi lập tức đi ngay. Cách đây một hôm, ban quản lý đã đuổi họ đi một lần rồi nhưng hôm nay họ lại đến”.
 
Còn cụ T. viết sớ cạnh đó kể: “Có người trước khi cho tiền còn quỳ rạp xuống đất vái lạy kia. Chúng tôi ở đây thấy bất bình lắm vì lòng tốt của người dân đặt sai chỗ”.
 
Còn chị Hoài, người đã cho tiền 3 sư trên bất bình: “Tưởng sư thật chứ sư giả thì đã không làm thế rồi. Lòng tốt của mình bị lợi dụng một cách quá thể. Tôi hi vọng ban quản lý nhanh chóng vào cuộc”.
 
 
 
 
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage