Bạn đang ở đây

Sự thật dã man đằng sau chiếc áo lông thú

Đằng sau chiếc áo lông thú xa xỉ vuốt ve làn da mềm của kiều nữ là tiếng kêu cứu thảm thiết từ rừng xanh.

Những bộ trang phục từ lông thú là niềm khao khát của bất kỳ quý cô nào. Khoác lên mình bộ cánh từ lông mềm mịn không chỉ giúp người mặc giữ ấm tuyệt đối giữa mùa đông giá rét mà còn mang đến vẻ đẹp vô cùng sang trọng và biểu tượng của sự xa xỉ, sang trọng. Với quy luật cầu - cung, các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới liên tiếp cho ra đời những bộ sưu tập thu đông không thể thiếu sự góp mặt của chất liệu lông thú mặc cho những người bảo vệ động vật, mà cụ thể là hiệp hội PETA luôn đứng ra phản đối gay gắt. Đặc biệt trong tuần lễ thời trang thu đông 2012, hầu hết các bộ sưu tập đều có sự xuất hiện của chất liệu lông thú, trong đó sử dụng tràn ngập nhất phải kể đến các thương hiệu hàng đầu như Fendi, Marc Jacobs, Celine, Hermes, Yves Saint Laurent, Gucci, Zac Posen.

Những loại lông thú được các tín đồ yêu thích nhất hiện nay là các loại lông của động vật có màu lông đẹp, mịn như lông thỏ, cáo, chồn, báo, sóc... Lông của động vật càng quý hiếm thì càng tỷ lệ thuận với giá trị của bộ trang phục và cũng tỷ lệ thuận với niềm kiêu hãnh của các tín đồ thời trang. Với họ, đây là món đồ thể hiện đẳng cấp và độ sành sỏi về thời trang mà không phải bất kỳ người phụ nữ nào cũng dễ dàng có được. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng có được niềm kiêu hãnh đó, họ đã khiến bao động vật phải đổ máu và thậm chí đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Đằng sau vẻ xa xỉ là tiếng kêu cứu thảm thiết từ rừng xanh!

Thời trang lông thú vẫn lên ngôi mặc cho tiếng kêu cứu thảm thiết từ rừng xanh

Với nhu cầu ngày càng tăng cộng với sự tham lam của các doanh nghiệp thời trang, rất nhiều nhà máy sản xuất lông thú được ra đời trên thế giới, trong đó nhiều nhất là tại Châu Âu. Theo một nghiên cứu được thực hiện gần đây bởi Tiến sĩ Etwaroo thì 80% số lượng lông thú  sản xuất ngày nay được ra đời từ các trang trại nuôi thú công nghiệp. Hình thức săn bắt động vật hoang dã không còn phổ biến vì quá đắt đỏ.

Mỗi năm có khoảng 50 triệu động vật có lông bị giết hại để phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang và Trung Quốc chính là một trong những quốc gia sản xuất lượng lông thú lớn nhất thế giới. Những loài động vật hoang dã được nuôi để lấy lông thường bị nhốt trong một chiếc cũi nhỏ, chật chội khiến chúng không thể di chuyển và cứ thế chúng sẽ không thể sở hữu bản năng vốn có như chồn sẽ không thể biết bơi, cáo không bao giờ biết chạy và thỏ không hề biết nhảy. Ở những nước như Trung Quốc, nơi không tồn tại luật bảo vệ động vật thì thậm chí chó, mèo cũng bị giết để lấy lông. Dã man hơn, để cắt giảm chi phí và dễ lột da hơn, những động vật này thường bị lột lông khi còn sống.

Những hình ảnh dưới đây sẽ khiến không ít người phải rùng mình ớn lạnh trước tội ác dã man của con người đi cùng với niềm khát khao thời trang lông thú xa xỉ. Và với những người từng mua cho mình một bộ cánh lông thú sẽ không khỏi hối hận khi họ chính là người tiếp tay cho tội ác:

Những loài động vật đáng thương bị nhốt trong chiếc lồng nhỏ bé, chúng nhìn ra thế giới bên ngoài với ánh mắt như cầu cứu sự giải thoát từ con người

Một chú cáo nằm hấp hối khi bị dùng gậy đánh vào đầu trước khi bị lột lông

Hình ảnh gây ớn lạnh của một chú chó bị lột lông khi còn sống

Ánh mắt đau đớn của chú cáo khi bị lột sống

Phần xác không lông của hàng trăm chú thỏ

Đằng sau một vẻ đẹp xa xỉ, quyền quý là những cái chết đáng thương như thế này

Một quang cảnh sát hại vô cùng tàn nhẫn

200 chú sóc phải bỏ mạng mới có thể cho ra đời một chiếc áo lông thời trang

Người phụ nữ "đồ tể" với chiếc tạp dề bám đầy máu động vật. Đây có thể xem là một trong những công việc dã man nhất thế giới

Không gian sống của động vật hoang dã chỉ là những chiếc lồng sắt chật chội

Chú cáo rỉa xác của một đồng loại đã bị con người giết hại để lấy lông

"Chiến lợi phẩm"  gặt hái được sau khi giết hại hàng trăm động vật quý hiếm

Xác thú nằm la liệt

Và quang cảnh sau khi bị lấy lông

Một chú hải cẩu kêu gào thảm thiết trước khi bị người đàn ông này ra tay tung đòn đánh chí mạng vào đầu

 

Theo Eva

people like INLOOK.VN fanpage