Bạn đang ở đây

Sao hiếp dâm lại dễ quá vậy?

Nghe mà tưởng chuyện đùa.

Ngày 20/8 Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Văn Hưng (24 tuổi, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) để điều tra về hành vi hiếp dâm, cướp tài sản.

Theo điều tra được biết, chiều ngày 16/8, một nữ sinh quê ở Hà Nam đang theo học Đại học ở Hà Nội đang ngồi uống nước chờ bắt xe buýt ở bến xe Mỹ Đình thì có một thanh niên (Hưng) đến làm quen và được biết cô gái đang chờ bắt xe về chỗ trọ.

Hưng ngỏ ý muốn đi cùng và gọi một chiếc taxi đưa cô gái đi tuy nhiên tên này không đưa cô gái về phòng trọ mà yêu cầu lái xe chạy thẳng đường Phạm Văn Đồng hướng lên sân bay Nội Bài. Cô gái phản ứng lại nhưng bị tên này dọa nạt khiến cô hoảng sợ, ngoan ngoãn nghe theo sắp xếp của hắn.

Trên đường đi, tên này còn cướp một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S2 HD và 700.000 đồng của cô gái. Khi đến thị trấn Quang Minh, tên này ép cô gái đi ăn tối rồi ép nạn nhân vào một nhà nghỉ gần đó, tại đây hắn đã 2 lần cưỡng hiếp cô gái và sau đó thả cô gái tự bắt xe buýt về.

Sau khi nhận được tin báo vụ việc, chiều 17/8, tổ công tác Điều tra trọng án 1 phối hợp với các lực lượng khác xác định và phát hiện Hưng đang lẩn trốn tại bến xe khách ở TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Điều tra cho biết thêm tên này tên này là phụ xe cho chuyến xe khách tuyến Hà Giang – Hà Nội.

Tên Đỗ Văn Hưng tại cơ quan công an

Khó tin với cô gái học Đại học thiếu kỹ năng sống

Diễn biến vụ việc được để cập đến khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi cô gái không phải thiếu hiểu biết khi đang học Đại học lại có thể đễ dễ dàng bị cưỡng hiếp đến vậy.

Anh D.T nói, “Tôi thật không hiểu cô gái này bị gì nữa, giữa chốn đông người mà ngoan ngoãn đi theo một tên đầu trâu mặt ngựa để rồi bị cưỡng hiếp, cướp tài sản”.

Anh này còn không hiểu khi với những địa điểm được đề cập đến thì cô gái có thể hoàn toàn thoát khỏi sự uy hiếp của tên này, “giữa bến xe Mỹ Đình đông nghẹt người mà không dám phản ứng là thế nào? Lại thêm cả việc người lái xe taxi nữa, không lẽ trơ mắt đứng nhìn cô gái bị hại, theo tôi người lái taxi cần phải bị khép vào tội đồng lõa!”.

Người khác còn cứ tưởng vụ án xảy ra giữa chốn đồng không mông quạnh,“Đọc tình tiết vụ án mà cứ tưởng ở chốn nào hoang vắng chứ không nghĩ là giữa thủ đô Hà Nội”.

Người khác thì cho rằng cô gái đã tốt nghiệp trung học phổ thông và thậm chí đang là sinh viên Đại học mà quá thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, “Tại sao lại răm rắp nghe lời tên nhìn mặt đã biết được nhân cách, kỹ năng sống của cô gái này còn không bằng một đứa trẻ lớp 4-5 khi còn biết không được đi theo người lạ”, anh Trần Hoàng ngạc nhiên.

Theo nhiều người được hỏi trong tình huống như thế này thật sự quá dễ đối phó, giữa nơi công cộng là bến xe như vậy chỉ cần tri hô, làm lớn chuyện thì chắc chắn sẽ có người giúp hoặc ít nhất thủ phạm cũng sợ hãi mà bỏ đi.

Sao hiếp dâm lại dễ quá vậy?

Những cô gái thiếu kỹ năng sống đến khó tin. Ảnh minh họa

Tuy nhiên điểm giải quyết mấu chốt ở đây là đối với các bạn nữ mới chân ướt chân ráo từ dưới quê nên cần hết sức đề phòng với những người lạ tự nhiên đến muốn giúp đỡ một cách nhiệt tình không công. 

Không chỉ riêng với người khác giới mà ngay với cả những người cùng giới khi không ít trường hợp các cô gái đã bị những mẹ mìn bắt cóc đưa đi bán làm gái mại dâm.

Trường hợp hi hữu này cũng là một bài học đắt giá cho các cô gái nhẹ dạ cả tin, thiếu kỹ năng sống để tự bảo vệ mình giữa những cạm bẫy của cuộc sống.

Theo Mốt & Cuộc Sống

 

people like INLOOK.VN fanpage