Bạn đang ở đây

Sài Gòn 19 độ C, lạnh như đầu đông Hà Nội

Sài Gòn trở lạnh khi nhiệt độ giảm xuống thấp nhất còn 19 độ C. Dự kiến, thời tiết se lạnh về sáng sớm sẽ còn kéo dài hết tuần sau.
 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ các tỉnh Bắc Bộ, nhiệt độ TP.HCM sáng nay xuống còn 19 độ C, lạnh như đầu đông Hà Nội. Nhiều người dân đã phải mặc áo ấm khi ra đường lúc sáng sớm.

Tuy nhiên, cảm giác se lạnh tại Sài Gòn sẽ dần mất sau 8h sáng, khi trời nắng lên và nhiệt độ sẽ quay trở lại với mức bình thường 28-31 độ C.

Dự báo, kiểu thời tiết se lạnh sáng sớm sẽ kéo dài đến hết tuần sau (ngày 24/1). Nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng tại TP.HCM sẽ duy trì ở mức 19-20 độ C, cao nhất là 31 độ C.

Sài Gòn 19 độ C, lạnh như đầu đông Hà Nội
Người Sài Gòn co ro trong cái rét mùa dịp giữa tháng 12/2014. Ảnh: Võ Minh Thanh.

Tại các tỉnh Bắc Bộ, những ngày tới, thời tiết ngày nắng ấm, đêm rét buốt vẫn duy trì. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lên tới 10 độ C. Nhiệt độ thấp nhất về đêm 7-10 độ C, vùng núi có nơi 3-5 độ C.

Đặc biệt, sáng sớm sẽ có sương mù, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. Một số khu vực như Sa Pa, Mẫu Sơn... nhiệt độ xuống thấp 2-4 độ C. Sau 11h, trời sẽ ấm dần với mức nhiệt 18-21 độ C, tuy nhiên đi trong bóng râm mọi người vẫn có cảm giác lạnh cóng.

Riêng các tỉnh bắc miền Trung, từ nay đến cuối tuần trời không có mưa. Rét vẫn tiếp tục duy trì với nền nhiệt thấp nhất 15 độ C và cao nhất 21 độ C. Nam Trung Bộ có mưa vài nơi, 20-23 độ C.

Vẫn theo Trung tâm này, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và khu vực phía tây quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6-7. Ngoài ra, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage