Bạn đang ở đây

PHÚ YÊN: Khỉ 3 chân chuyên tấn công đàn ông

Gần một tháng qua, người dân xã An Phú (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) rất hoang mang về việc một con khỉ lạ chỉ có 3 chân tấn công người hàng loạt, chủ yếu là đàn ông.

Theo người dân ở đây, đã có hơn 10 người bị con khỉ này tấn công, trong đó nặng nhất là anh Nguyễn Minh Khánh (SN 1981, thôn Xuân Dục, xã An Phú). Đến chiều ngày 11/11, anh Khánh vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 13 (tỉnh Bình Định).

Chị Võ Thị Hồng Phúc (vợ anh Khánh), cho biết hiện cánh tay phải của anh Khánh đã bị hoại tử, gân co rút, có khả năng tháo khớp khủy tay.

2 cánh tay anh Nguyễn Văn Đông phải khâu 14 mũi vì bị khỉ tấn công
2 cánh tay anh Nguyễn Văn Đông phải khâu 14 mũi vì bị khỉ tấn công

Chị Phúc kể lại, cách đây khoảng 24-25 ngày, sáng hôm đó vợ chồng chị đi xe máy vào chợ Tuy Hòa mua hàng. Khi đến đường Lê Duẩn nối dài (đoạn qua thôn Chính Nghĩa, xã An Phú) thì phát hiện một con khỉ rất to, nặng khoảng 15kg, bị mất chân trái trước, cổ còn đeo dây xích ngồi giữa đường. Thấy lạ, vợ chồng chị dừng xe để xem thì con khỉ bước lại cầm tay, vuốt ve chị Phúc. Ngay sau đó, con khỉ bất ngờ nhảy lên, ôm cổ tay anh Khánh và cắn. Mặc dù anh Khánh chống trả và chị Phúc dùng mũ bảo hiểm đập vào, nhưng phải mất 5 phút sau, con khỉ lạ mới buông tha và chạy vào rừng dương liễu gần đó.

Chỉ vài ngày sau, anh Nguyễn Văn Đông (xã An Mỹ, huyện Tuy An) trên đường từ TP.Tuy Hòa về qua đoạn đường này cũng bị con khỉ 3 chân tấn công vào 2 cánh tay, phải khâu 14 mũi.

Ông Nguyễn Mạnh Thi, Chủ tịch UBND xã An Phú đã huy động lực lượng công an và du kích truy bắt con khỉ này, nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy. “Đây là một con khỉ lạ vì không ai ở xã này nuôi khỉ. Điều lạ hơn là nó rất ghét và chỉ tấn công đàn ông, còn phụ nữ thì nó tỏ ra thân thiện”, ông Thi nói. Hiện người dân xã An Phú không dám qua lại đoạn đường có khỉ lạ thường xuất hiện.

Theo NLĐ

 

 

people like INLOOK.VN fanpage