Bạn đang ở đây

Phạt tiền nếu không mang theo chứng minh nhân dân

Phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng đối với những hành vi không mang theo chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân, không xuất trình chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền.

Phạt tiền nếu không mang theo chứng minh nhân dân

Đây là một trong những hình thức xử phạt tại Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đang được Bộ Công an lấy ý kiến nhân dân.

Liên quan đến khung hình phạt về vi phạm quy định về nếp sống văn minh, Nghị định quy định phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong những hành vi: Không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các điểm đang hoạt động văn hoá, tín ngưỡng, nơi đang làm việc của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội; Không có vé mà vào những nơi quy định phải có vé; Có lời nói hoặc cử chỉ thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa ở nơi công cộng.

Về vi phạm quy định về cấp và quản lý, sử dụng chứng minh nhân dân và các giấy tờ tuỳ thân, Nghị định quy định sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong những hành vi: Không mang theo chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân; Không xuất trình chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về cấp mới, cấp lại, đổi chứng minh nhân dân; Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về thu hồi, tạm giữ chứng minh nhân dân.

Bỏ lại chứng minh nhân dân sau khi bị kiểm tra, tạm giữ; Đến khu vực quy định cần có giấy phép mà không có hoặc có giấy phép nhưng hết hạn sử dụng sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

Nghị định cũng quy định sẽ phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi: Sử dụng chứng minh nhân dân của người khác không đúng theo quy định; Tẩy xoá, sửa chữa chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tuỳ thân; Thuê, mượn hoặc cho người khác thuê, mượn chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân.

Chống người thi hành công vụ phạt 5 triệu đồng

Theo quy định tại Nghị định, trường hợp chống người thi hành công vụ; đưa tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính sẽ bị phạt tiền ở khung cao nhất, từ 3 đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung đối với hành vi chống người thi hành công vụ là tịch thu toàn bộ số tiền, tài sản hoặc vật chất khác đối với hành vi này.

Đối với hành vi môi giới, tiếp tay, chỉ dẫn cho cá nhân, tổ chức vi phạm trốn tránh việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng

Trường hợp cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự hoặc xúi giục người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Mua dâm, phạt 30 triệu đồng

Nghị định cũng quy định cụ thể về hình thức xử phạt đối với hành vi mua dâm và tổ chức mua, bán dâm. Theo đó, trường hợp tái phạm việc mua dâm, bán dâm hoặc che giấu, bảo kê cho các hành vi mua dâm, bán dâm; Dùng các thủ đoạn khống chế, đe dọa người mua dâm, bán dâm để đòi tiền, cưỡng đoạt tài sản sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Trường hợp lợi dụng uy tín để bảo vệ, duy trì hoạt động mua dâm, bán dâm; Đe dọa dùng vũ lực để bảo vệ, duy trì hoạt động mua dâm, bán dâm; Môi giới mua dâm, bán dâm nhưng không thường xuyên; Góp vốn để sử dụng vào mục đích hoạt động mua dâm, bán dâm sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Trường hợp lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bảo vệ, duy trì hoạt động mua dâm, bán dâm; Dùng vũ lực để bảo vệ, duy trì hoạt động mua dâm, bán dâm sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Liên quan đến vi phạm quy định về lợi dụng kinh doanh, dịch vụ để hoạt động mại dâm, Nghị định quy định sẽ phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng việc mua dâm, bán dâm và các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh; Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với người đứng đầu cơ sở kinh doanh dịch vụ do thiếu tinh thần trách nhiệm để hoạt động mại dâm xảy ra ở cơ sở do mình quản lý.

Theo VnMedia

 

people like INLOOK.VN fanpage