Bạn đang ở đây

Nội tạng người trong container chở hải sản ở Trung Quốc

Những người buôn bán nội tạng người ở Trung Quốc đã vận chuyện thận người trong các container lạnh được ngụy trang như xe chở hải sản.

Theo báo cáo mới nhất của cảnh sát Trung Quốc, những kẻ buôn bán nội tạng người đã vận chuyển thận người trong các container lạnh được ngụy trang như xe chở hải sản từ Nam Xương đến Quảng Châu.

Mo Yongqing, một kẻ buôn bán nội tạng người, khai rằng hắn thường nói với an ninh sân bay đây là container chở hải sản đông lạnh và lần nào hắn cũng qua cửa kiểm tra trót lọt. Mo Yongqing cùng 11 đồng bọn đã bị kết án ngồi tù ít nhất 2 năm.

Kinh hoàng phát hiện nội tạng người trong container chở hải sản 1

Nạn buôn bán nội tạng ở Trung Quốc đang diễn biến ngày càng phức tạp. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, những người bán nội tạng của mình đến từ nhiều thành phần khác nhau. Trong số đó có một thanh niên 21 tuổi đến từ tỉnh An Huy muốn thể hiện rằng bản thân mình có thể tự kiếm ra tiền. Một chàng trai 27 tuổi khác thì bán nội tạng để có tiền trả nợ sau khi thua cờ bạc.

Những người bán nội tạng thường bị bịt mắt và đưa đến một bệnh viện, nơi kẻ buôn nội tạng trả 35.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 120 triệu) để thuê phòng thực hiện cuộc phẫu thuật. Trong nhiều trường hợp, chúng đã không trả hết số tiền đã hứa cho người bán nội tạng.

Nạn buôn bán nội tạng trái phép đang tràn lan và diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, nơi nguồn cung dường như không bao giờ đáp ứng đủ được nhu cầu. Mỗi năm có thêm khoảng 10.000 người đăng ký được cấy ghép trong khi vẫn còn 1,5 triệu người khác đang chờ đến lượt.

Theo Thethaohangngay.com.vn

people like INLOOK.VN fanpage