Bạn đang ở đây

Nỗi khổ của các ông chồng khi tặng quà 8/3

Cứ mỗi dịp 8/3 là các ông chồng lại lo lắng, băn khoăn nghĩ chuyện tặng quà cho vợ. Nếu không tặng thì bị trách móc đã đành nhưng dù có tặng quà rồi cánh mày râu vẫn bị các nàng kêu ca, chê bai.

Ai cũng biết, 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, nếu như “một nửa thế giới” háo hức chờ đón ngày này thì... một nửa còn lại đang trong tình trạng “dở khóc dở cười”. Nói vui là vậy nhưng đến mỗi ngày 8/3, cánh mày râu, đặc biệt là các ông chồng luôn khổ sở khi tặng quà cho vợ.

Nỗi khổ của các ông chồng khi tặng quà 8/3 1
Cứ đến ngày 8/3, các ông chồng lại trăn trở trong việc tặng quà cho vợ.

Không tặng quà thì bị trách móc

Tất nhiên là nếu chồng có lỡ... không tặng quà 8/3 thì thể nào các chị cũng nổi cơn lôi đình hoặc hờn dỗi, tủi thân. Lúc đấy cánh mày râu chỉ còn biết dỗ dành và xin lỗi các chị mà thôi. Anh Duy, một nhà báo hiện đang sống ở Sài Gòn ngậm ngùi chia sẻ: “Mình làm báo nên do đặc thù công việc ngày nào cũng phải tất bật đi lấy tin, viết bài. Năm ngoái, đúng ngày 8/3 lại có nhiều sự kiện nên là mình chạy đi chạy lại liên tục, hôm đấy lại xong việc muộn nữa nên thành ra mình không kịp mua quà cho vợ. Về đến nhà, vợ không thấy mình có quà nên vừa khóc vừa trách móc mình suốt mấy ngày liền. Vì thế mà năm nay, mình đã chuẩn bị quà trước mấy ngày liền... để đỡ quên”.

Nỗi khổ của các ông chồng khi tặng quà 8/3 2
Điều gì sẽ xảy ra sau khi vợ bóc quà?

Tặng quà mà vẫn... bị vợ kêu

Mặc dù đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho việc tặng quà hoành tráng bằng cách tìm hiểu vợ thích gì, mua quà cho vợ ở đâu, tặng quà như nào để vợ bất ngờ... nhưng đến khi nhận được quà dù có vui nhưng các cô vợ vẫn cố trách móc các ông chồng về việc chi tiêu tốn kém. Điển hình là câu chuyện của anh Thanh đã lấy vợ được 3 năm, dù là một kiến trúc sư với sự sáng tạo vô tận và có thu nhập khá ở Hà Nội nhưng anh vẫn luôn phải vắt óc suy nghĩ mỗi khi ngày 8/3 sắp đến. Anh Thanh tâm sự: “Năm nào mình cũng tặng quà cho vợ vào ngày này. Vì biết tính vợ nên mình cũng chuẩn bị cẩn thận lắm. Có năm thì mua cho cô ấy túi xách, có năm mua trang sức... Quà nào cô ấy cũng thích cả nhưng cô ấy vẫn cứ nói rằng: “Sao anh lại bỏ nhiều tiền ra mua quà cho em làm gì, tiền đấy để nhà mình sắm sửa cái khác cũng được mà”. Mình biết cô ấy nói thế nhưng năm sau vẫn cứ phải tặng quà thôi”.

Nỗi khổ của các ông chồng khi tặng quà 8/3 3
Bắc thang lên hỏi ông trời để... hỏi tặng quà gì cho vợ nhân ngày 8/3.

Tặng quà ít thì vợ... khó chịu

Thế nhưng tặng quà mà tặng ít thì cũng không được với các chị. Khuôn mặt các chị hẳn sẽ tiu nghỉu và buồn thiu như cơm nguội khi nhìn thấy món quà nhỏ hoặc quá ít so với kỳ vọng của họ. Hẳn là các chị sẽ “mặt nặng mày nhẹ” trong suốt cả ngày hôm đó, thậm chí là... kéo dài đến vài ngày hôm sau. Câu chuyện của anh Toàn, một kỹ sư ở Hà Nội cũng có phần éo le, anh kể: “Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, vì thế mình phải không phải chỉ tặng quà cho vợ mà còn phải tặng quà cho mẹ, em gái và chưa kể mấy cô đồng nghiệp trên công ty cũng nì nèo nữa. Có lần đúng đợt đấy mình bị mất điện thoại, rồi lại bị phạt tiền vì làm chậm tiến độ, chưa kể tiền lương cũng vẫn phải đưa cho vợ. Thế là năm đấy 8/3 mình chỉ mua tặng vợ một bông hoa hồng nho nhỏ. Nào ngờ vợ kêu mình là không galant, rồi thì trước đây anh có như thế đâu...”

Chưa kể có anh đã tặng quà không đúng ý vợ lại còn bị vợ suy diễn đủ điều. Chẳng là anh này tặng vợ một cuốn sách dạy nấu ăn vì anh được bạn bè tư vấn quyển sách này hay lại mới nên anh vui vẻ đi mua luôn. Thế nhưng cô vợ lại tức giận nói rằng anh chê cô nấu ăn kém nên mới phải tặng quà như vậy. Anh có cố giải thích như nào thì vợ vẫn không chịu.

Nỗi khổ của các ông chồng khi tặng quà 8/3 4
Hoa luôn là mặt hàng đắt đỏ trong ngày này.

Và rất nhiều nỗi khổ khác...

Nỗi khổ của các ông chồng vẫn chưa dừng lại ở đó. Vào ngày 8/3 giá cả nhiều mặt hàng cũng cứ thế leo thang. Một bó hoa nho nhỏ cũng có giá từ 100.000 - 200.000VND, còn những bó hoa đẹp thì có giá 500.000 - 600.000 là chuyện bình thường. Bên cạnh đó, một năm có biết bao nhiêu là ngày đặc biệt để tặng quà cho vợ như: Sinh nhật, Valentine, Ngày Phụ nữ Việt Nam, Giáng sinh... Như thế nghĩa là mỗi dịp phải tặng quà khác nhau chứ cứ tặng hoa mãi cũng không được. Các ông chồng lại phải đưa tay lên trán suy nghĩ mua quà gì cho độc đáo, đặc biệt và nhất là vợ phải vui.

Mọi người chắc hẳn giật mình vì các ông chồng sao mà có quá nhiều nỗi khổ mỗi khi ngày 8/3 đến. Có lẽ nhiều ông chồng thậm chí đã trải qua đủ hết những cung bậc kể trên nhưng với không ít người thì từng này nỗi khổ vẫn còn là chưa đủ. Nói chung có anh khổ ít, có anh khổ nhiều, có anh ngày này chỉ cần dọn nhà cho vợ lại có anh phải mua cho vợ quà thật to. Khổ nào cũng là khổ và các ông chồng thì vẫn cứ phải lên kế hoạch để vượt qua ngày của chị em phụ nữ này. Để rồi họ chỉ đợi qua ngày 8/3 là thở phào nhẹ nhõm.

Thôi thì chỉ biết chúc các ông chồng... cố lên! Phụ nữ là một nửa thế giới của chúng ta mà, làm cho họ vui cũng là cách để chúng ta cảm thấy vui hơn. Anh nào có kinh nghiệm “để đời” thì nhớ chia sẻ lại tại đây để cánh “mày râu” cùng rút kinh nghiệm nhé! Còn anh nào mới là tân binh năm đầu “chinh chiến” thì cũng mau mau click vào để học hỏi đi thôi!

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage