Bạn đang ở đây

Những tình tiết sốc về vụ chém người yêu cũ qua tâm thư của cậu nạn nhân

Khi thông tin về chuyện tình của cô gái bị người yêu cũ chém chết và sát thủ còn nhiều điểm chưa rõ ràng thì một người được cho là cậu ruột của nạn nhân đã viết tâm thư, tiết lộ những ngày tháng cuối cùng sống trong lo lắng, sợ hãi của cháu gái.

Người viết tâm thư gửi cho chúng tôi là anh Nguyễn Hữu Sang, tự nhận là cậu của Lê Thị Thúy Hằng (SN 1989), cô gái bị người yêu cũ chém chết. Nghi can vụ chém người là Đặng Văn Khuyến (SN 1985).

Lý do anh Sang viết tâm thư gửi đến tòa soạn là vì trong lúc gia đình đang đau buồn tột cùng trước cái chết của Hằng thì lại có một số thông tin chưa chính xác, gây ra dư luận trái chiều và người đã khuất còn bị hiểm nhầm.

Anh Sang cho hay mình là người thường xuyên gần gũi và chuyện trò với Hằng. Vào khoảng tháng 2 năm nay (thời điểm sau Tết), anh thường gặp Hằng để nói chuyện và giúp cháu gỡ rối chuyện tình cảm, nên có biết một số thông tin nội tình sự việc.

Những tình tiết sốc về vụ chém người yêu cũ qua tâm thư của cậu nạn nhân 1
Bức tâm thư với nhiều tình tiết gây bất ngờ

 

Tâm thư của anh Sang cho biết, năm 2008, Hằng và Khuyến yêu nhau nhưng vì còn đang đi học nên chưa có gì ngoài mối tình sinh viên. Đến năm 2009 -  2010 thì tình cảm giữa cả 2 rạn nứt và chia tay tuy nhiên Khuyến vẫn muốn níu kéo. Khuyến sau đó đã bỏ học và thường xuyên có những hành động nóng nảy, bạo lực với Hằng như đánh đập, đập điện thoại, đồ cá nhân, cản trở việc học của Hằng,… Thậm chí, Khuyến còn cực đoan đến mức có lúc đòi… chết chung với Hằng.

“Gia đình chúng tôi biết chuyện và đã gặp khuyên răn, tuy nhiên nó đã thể hiện bản chất bất nhân, đạo đức của kẻ máu lạnh từ đó, chẳng xem người lớn ra gì, thậm chí còn thách thức xem ai thiệt và mất”, anh Sang viết.

Quá bất bình với cách cư xử như vậy, gia đình tìm cách giúp Hằng thoát khỏi sự vũ phu vô lý. Nhưng theo thời gian, Hằng không muốn làm phiền cha me, chú và cậu nên tự mình im lặng, chịu đựng và xuống nước “yêu” để vượt qua giai đoạn sinh viên, lấy được bằng đại học. Hơn nữa, do luôn bị đe dọa giết chết, đánh đập,… nên Hằng muốn yên chuyện để học hành đến nơi đến chốn. Trong khi đó, Khuyến bỏ học, làm cơ khí rồi suốt ngày nghĩ cách để chiếm đoạt người yêu như: chăm sóc, giám sát bắt buộc, đe dọa các bạn khác phái của Hằng, cho Hằng tiền sinh hoạt để cuối cùng suy tính cài bẫy.

Rồi thời gian trôi qua, đến lúc ra trường đi làm, Hằng là cô gái giỏi và cầu tiến, là người bạn tốt, đồng nghiệp tốt. Chính vì thế, Hằng được mọi người yêu quý nhưng cũng lại là lý do khiến Khuyến ghen tuông.


Lê Thị Thúy Hằng và Đặng Văn Khuyến thời gian còn yêu nhau.


Anh Sang cũng khẳng định Khuyến đã có hành vi côn đồ với Hằng khi hai người nói lời chia tay vào năm 2012: “Năm 2012, em gái Hằng báo lại cho gia đình là 2 đứa đồng ý chia tay, nhưng sau đó máu côn đồ lại lên, hắn luôn đánh Hằng, em Hằng, cản trở công việc của Hằng. Trước Tết, hắn lẻn vào nhà trọ, cắt hết đồ đạc, xóa dữ liệu máy tính,… và còn đánh đập, lăng mạ Hằng trực tiếp hay qua tin nhắn vì cho rằng Hằng yêu người khác. Hắn cũng xuống nước cầu xin để trở lại và về tận nhà ở Quảng Ngãi van xin nhưng bản chất của hắn thì không gia đình nào dám tin tưởng”.

Theo anh Sang, mãi đến dịp Tết năm 2013, khi người nhà gặng hỏi thì Hằng mới nói thật là cần giúp đỡ từ gia đình vì không thể dứt khỏi kẻ lụy tình và bất tài. Đến khi Hằng viết đơn nhờ cơ quan chức năng can thiệp thì Khuyến càng hăm dọa cô gái, thậm chí còn lên kế hoạch tạt axit với quyết tâm không để Hằng sống yên thân.

“Hắn lên kế hoạch tạt axit, tuyên bố không để Hằng sống yên và muốn chiếm đoạt cho bằng được mặc dù tôi đã gặp để khuyên can. Rồi Hằng chuyển qua ở tạm nhà tôi để lánh mặt, sống cuộc sống chui nhủi khổ tâm. Tôi đã phân tích đúng sai, tìm hiểu nguyên nhân, và động viên cháu rất nhiều”, anh Sang viết.

Trong khi đó, theo anh Sang, Khuyến tiếp tục đe dọa, gửi hình nhạy cảm của cả hai lên Facebook với những lời lẽ sỉ nhục và lăng mạ. Dù anh Sang muốn cháu chuyển qua chỗ khác với 1 đồng nghiệp ở quận 4 để lánh mặt kẻ lụy tình nhưng Hằng không muốn đi xa vì muốn hoàn thành khóa thực tập luật sư dang dở. Cô gái cũng không muốn ba mẹ thất vọng quá nhiều.

“Thực sự Hằng sống rất đau khổ, không ai chia sẻ và luôn trong nỗi sợ. Tôi cũng động viên và tìm đến công an để được bảo vệ, Hằng cũng gửi hồ sơ cho công an. Nhưng sự can thiệp chậm của gia đình tôi, chính quyền đã dẫn đến cái chết đến đau thấu tim cho người thân. Ở Quảng Ngãi giờ này chắc chắn là bầu không khí u ám, đau thương đang bao trùm cả nhà tôi”, anh Sang viết những lời cuối đầy xót xa.

Chúng tôi đã liên hệ với anh Nguyễn Hữu Sang và sẽ tiếp tục đưa thông tin đến độc giả về vụ việc.

Theo Thông Tấn Việt Nam
people like INLOOK.VN fanpage