Bạn đang ở đây

Những phụ nữ giàu có nhất thế giới năm 2014

Tài năng, bản lĩnh và sở hữu một cái đầu lạnh. những người phụ nữ này khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ và kính nể.
Dưới đây là 9 người phụ nữ giàu có nhất thế giới do tạp chí danh giá Forbes đánh giá. 
 
#1 Liliane Bettencourt 
 
Trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới, Liliane Bettencourt cũng là người phụ nữ giàu có nhất Châu Âu và sở hữu gia tài lớn nhất nước Pháp. Số tiền bà kiếm được trong tháng 3 năm 2013 đã vượt qua tỷ phú Bernald Arnault.
 
 
Đồng thời, Liliane Bettencourt cũng là đại cổ đông của công ty mỹ phẩm L’Oreal. Công ty L’Oreal do bố bà thành lập và bà là người con gái duy nhất của ông. Liliane được thừa hưởng toàn bộ cổ phần của bố sau khi ông mất. Vài tháng sau, Liliane Bettencourt đã bán hòn đảo Paradise ở Seychelles với giả khoảng 60 triệu USD, mang về cho bà số lợi nhuận 42 triệu USD.
 
#2 Christy Walton
 
 
Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng những người phụ nữ giàu thế giới, Christy Walton đồng thời chiếm giữ vị trí thứ 11 trong những người giàu nhất thế giới. Bà là một phụ nữ goá chồng, bố chồng bà là Sam Walton – người thành lập công ty buôn bán dây xích lớn nhất toàn cầu Wal-Mart. Hiện tại, bà sinh sống ở Mỹ. Mức thu nhập trung bình của bà là  28,2 triệu USD.
 
#3 Alice Walton
 
 
Là em dâu của Christy Walton và là con gái duy nhất của ông chủ Wal-Mart, Alice là người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới. Bà sinh ra ở Arkansas và là một công dân của Mỹ, hiện đang sinh sống tại Fort Worth, Texas. Bà đứng thứ 10 trong top những người giàu nhất Mỹ, và đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Nguồn thu nhập chủ yếu của bà chính là công ty Wal-Mart 
 
#4 Iris Fontbona 
 
 
Được thừa hưởng tài sản từ người chồng, Iris là người phụ nữ giàu thứ tư thế giới. Cùng với gia đình, bà quản lí Antofagasta, một trong những cồng ty khai thác đồng lớn nhất toàn cầu Bên cạnh đó, bà còn nắm giữ quyền điều hành tập đoàn Quinenco, ngân hàng lớn thứ hai của Chile, nơi sản xuất bia lớn nhất của đất nước và công ty vận chuyển đường tàu hàng đầu của Latin.
 
#5 Gina Rinehart 
 
 
Đạt danh hiệu thứ năm trong danh sách những người giàu nhất của Australia, Gina là con gái của Lang Hancok – ông vua khai thác dầu mỏ. Bà được thừa hưởng công việc kinh doanh từ bố và đưa nó lên một tầm cao hoàn toàn mới. Nguồn tin từ Forbes cho biết, doanh thu của bà được khoảng 80 tỷ USD. Nguồn thu nhập chú yếu của bà là khai thác dầu mỏ, chính vì vậy mà bà được gọi là “Tỳ phú dầu mỏ”. Mặt khác, bà đứng thứ 35 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới.
 
 
Theo Depplus.vn/MASK
 
people like INLOOK.VN fanpage