Bạn đang ở đây

Những người đàn ông có gương mặt quỷ dữ

Họ đều là những nhân vật rất nổi tiếng trong lịch sử vì chính vẻ ngoài quái dị của mình.

 

1. Edward Mordake


Edward Mordake là một trong số những trường hợp hiếm hoi trên thế giới có hai gương mặt; một ở trước như mọi người và một ở phía sau đầu. Mặc dù cái miệng ở gương mặt thứ hai không thể nói chuyện và ăn uống nhưng nó có thể phát ra tiếng cười.

Edward Mordake sống ở thể kỷ thứ 19. Ông là một người may mắn khi được sinh ra trong một gia đình quý tộc trong sự yêu thương của những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, Edward sinh ra đã khác với tất cả mọi người, anh có hai gương mặt. 

Các bác sĩ không tìm thấy nhiều hồ sơ bệnh án của Edward ở thời kỳ trước nhưng nếu có, tất cả chúng đều có một dòng thông tin giống nhau: Edward Mordake là người đàn ông trẻ quyến rũ với tính cách rất đáng yêu. Những bài báo thời đó cũng ghi nhận Edward là một người rất điển trai, nhưng điều này chỉ đúng với gương mặt thứ nhất. Khi anh quay lại, gương mặt thứ hai toát ra một vẻ ua ám, méo mó, xấu xí và là biểu tượng của cái ác.

Sự tồn tại của gương mặt thứ hai cũng chính là sự đau khổ của chàng công tử nhà giàu. Ở tuổi 23, Edward đã tìm đến bác sĩ để cầu xin được giải thoát khỏi khuôn mặt thứ hai. Anh nói rằng vào buổi tối, nó thường thì thầm bên tai anh những lời của quỷ. Thế nhưng các bác sĩ không giúp gì được Edward. Quá đau khổ, chàng trai đã quyết định tự kết liễu đời mình.

2. Chang Tzu Ping


Chang Tzu Ping cũng là một trường hợp có hai gương mặt. Tuy nhiên, gương mặt thứ hai không nằm đằng sau đầu, nó ở bên phải gương mặt. Nó không có mắt, mũi đầy đủ, chỉ có một cái miệng đáng sợ đầy răng. 

Khi anh Chang mở cái miệng nằm ở gương mặt thứ nhất, cái miệng thứ hai cũng làm theo y hệt. Một ngày nọ, anh được một binh sĩ người Mỹ giúp phẫu thuật loại bỏ gương mặt thứ hai. Sau ca phẫu thuật thành công, Chang đã trở về một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc và sống ở đó cho đến tận cuối đời.


3. Pasqual Pinon


Pasqual Pinon sinh năm 1889 và mất năm 19929. Anh được thế giới biết đến với biệt danh người đàn ông hai mặt. Pasqual sống ở Mexico và làm việc trong một rạp xiếc vào những năm 90. Trước đó, anh là một công nhân đường sắt ở Texas, nhưng sau đó lại được một nhân viên đoàn xiếc phát hiện và nhận về làm việc.

 

Theo Dori - Xzone

people like INLOOK.VN fanpage