Bạn đang ở đây

Những loại hoa quả có giá "cắt cổ" ở xứ Mặt trời mọc

Đối với những người sành ăn hoa quả, có lẽ Nhật Bản là điểm đến lý tưởng vì ở đây có những loại quả cực độc với giá cực đắt lên tới vài trăm triệu/quả.
Ở Nhật Bản, mọi người coi hoa quả là thứ thể hiện sự sang trọng. Đặc biệt, những lô trái cây đầu tiên thường được bán với giá rất đắt. Mặc dù kinh tế Nhật Bản hiện đang gặp khó khăn nhưng thị trường hoa quả vẫn rất phát triển. Tại sao người Nhật sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua đợt trái cây đầu tiên? Bởi theo quan niệm của người Nhật, những đợt trái cây đầu tiên thường mang lại may mắn.
 
Và dưới đây là bốn loại quả có giá đắt kỷ lục tại Nhật Bản. Nhiều người bỏ rất nhiều tiền chỉ để mong những loại quả này sẽ mang lại may mắn.
 
1. Nho Ruby Roman
 
Một chùm gồm 26 trái nho của Ruby Roman được với giá kỷ lục: 1 triệu yên (khoảng 178 triệu đồng) trong buổi đấu giá được tổ chức tại Kanazawa, cách Tokyo 300km. Mỗi quả nho được định giá gần 7 triệu đồng.
 
Kỷ lục trước đây cho một nhùm nho Ruby Roman 550.000 yên (khoảng 97 triệu). Mỗi quả nho nặng 20g, to bằng một quả bóng bàn.
 
Người mua được chùm nho Ruby Roman, ông Masayuki Hirai, bếp trưởng tại khách sạn Nikko ở Kanazawa, cho biết ông đã phải thực hiện mọi biện pháp để bảo quản chất lượng cho chùm nho. Với giá đó, tất nhiên không ai dám lơ là trách nhiệm.
 
Chùm nho có giá khủng lên đến gần 7 triệu/quả.

2. Dưa hấu Yubari

Tháng 5/2015, một cặp dưa hấu Yubari từ Hokkaido được bán với giá không thể tin nổi: 1,5 triệu yên (khoảng 266 triệu đồng). Người mua là một thương nhân tại Sapporo.

Mặc dù mức giá cho hai quả dưa hấu có thể ngang với một chiếc ôtô nhưng so với năm ngoái, dưa hấu Yubari có vẻ mất giá. Năm 2014, một hộp hai quả dưa hấu Yubari có giá lên đến 450 triệu đồng. Đây là mức giá cao kỷ lục.
 
Giá dưa Yubari khác nhau tùy thuộc vào kích thước vào lớp vỏ của chúng.

 
Dưa hấu Yubari năm nay có giá lên đến 266 triệu đồng/2 quả.

3. Xoài

Năm 2014, một cửa hàng bách hóa Nhật Bản tại Fukuoka đã bán một cặp xoài mới nguyên với giá lên đến 52 triệu đồng. Cặp xoài được trồng ở miền nam Nhật Bản. 

Cặp xoài này đã đạt danh hiệu “Taiyo no Tamago” (Những quả trứng của Mặt trời). Đây là một danh hiệu có tiêu chí xét duyệt rất khắt khe, trong đó tất cả các loại trái cây đều phải nặng ít nhất 12 ounce (khoảng 340g) và có độ ngọt cao.


Cặp xoài “Taiyo no Tamago” có giá lên đến 52 triệu đồng.

4. Dưa hấu hình thù kỳ lạ

Dưa hấu vuông hay dưa hấu hình trái tim là một loại quả độc đáo tại Nhật Bản từng gây sốt trên thế giới. Những quả dưa hấu hình thù độc đáo được bán tại những cửa hàng sang trọng ở trung tâm Tokyo với giá một quả nhỏ có thể lên đến 12960 yên (khoảng 2,3 triệu)/ quả. 


Những quả dưa hấu có hình thù cực độc này rất được ưa chuộng tại Nhật Bản.
 
(Nguồn: straitstimes)/ Tri thức trẻ

 

people like INLOOK.VN fanpage