Bạn đang ở đây

Những ‘khách sạn tình yêu’ ở Nhật Bản

"Khách sạn tình yêu" ra đời ở Osaka, Nhật Bản từ cuối những năm 1960 của thập kỷ trước. Giá cho mỗi giờ ở "khách sạn tình yêu" dao động ở mức tương đương một triệu đồng.
Bên trong những ‘khách sạn tình yêu’ ở Nhật Bản
Hàng chục nghìn khách sạn tính tiền theo giờ đang tồn tại ở Nhật Bản. Ảnh: Blogspot

Khoảng 37.000 khách sạn tính tiền theo giờ đang hoạt động ở Nhật Bản. Đây là nơi hẹn hò kín đáo của các cặp đôi và cũng là điểm hành nghề của gái mại dâm, dù số lượng này không nhiều. Mỗi "khách sạn tình yêu" trang trí các phòng theo những chủ đề khác nhau nhằm tạo cảm hứng mạnh nhất cho khách trọ, The Daily Beast cho hay.

Trong bộ phim tài liệu về "khách sạn tình yêu" của Hikaru Toda và Phil Cox, người xem có thể thấy một phần văn hóa tình dục của người Nhật Bản. Bộ phim cho biết 2,8 triệu người Nhật Bản tìm tới "khách sạn tình yêu" mỗi ngày để giải tỏa những bức xức trong cuộc sống hàng ngày hay đơn giản vì nhà cửa quá chật hẹp, không thuận lợi cho "chuyện ấy". Những người tới đây thuộc mọi tầng lớp trong xã hội Nhật Bản. Họ muốn tìm một không gian riêng để tránh xa mọi luật lệ và áp lực.

Toda và Cox gặp ông bà Sakomoto, một cặp vợ chồng trung niên, tới một khách sạn mang tên The Angel để "hâm nóng" tình cảm. Ông Sakomoto cho biết họ chọn một căn phòng được thiết kế như một toa xe tàu điện ngầm.

Bên trong những ‘khách sạn tình yêu’ ở Nhật Bản
Một "khách sạn tình yêu" ở Nhật Bản. Ảnh: Twitter

Rika, một gái làng chơi 26 tuổi, kể rằng những người đàn ông tới "khách sạn tình yêu" để giải tỏa những khó khăn trong cuộc sống. Nhiều người vào đây để quên cảm giác đơn độc và không hài lòng với cuộc sống cũng như công việc. "Ít nhất tôi luôn chấp nhận những người đàn ông đến với tôi vì chính con người của họ", Rika chia sẻ.

The Angel cũng là điểm đến lý tưởng của những cặp đôi đồng tính. Những quy định khắt khe trong xã hội Nhật Bản không chấp nhận mối quan hệ của họ. "Khách sạn tình yêu" là nơi duy nhất họ có thể tới và thể hiện tình yêu với nhau mà không sợ dư luận đàm tiếu. Tuy nhiên, một vài "khách sạn tình yêu" từ chối phục vụ những người đồng tính.

"Khách sạn tình yêu" ra đời ở Osaka, Nhật Bản từ cuối những năm 1960 của thập kỷ trước. Nhằm hạn chế tối đa áp lực cho khách, phần lớn khách sạn hiện nay có các màn hình điện tử giúp khách chọn phòng và thanh toán giống các máy bán hàng tự động. Giá cho mỗi giờ ở "khách sạn tình yêu" dao động ở mức tương đương một triệu đồng.

Bên trong những ‘khách sạn tình yêu’ ở Nhật Bản
Quang cảnh bên trong một khách sạn tình yêu. Ảnh: Blogspot

"Khách sạn tình yêu" mang lại cho Nhật Bản doanh thu nhiều gấp đôi so với ngành công nghiệp sản xuất truyện tranh. Khoảng 500 triệu lượt người tới "khách sạn tình yêu" mỗi năm. 2,8 triệu người, tương đương 2% dân số Nhật Bản, tới 'khách sạn tình yêu" mỗi ngày.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage