Bạn đang ở đây

Những kết quả khảo sát gây sốc nhất thế giới

11% người Mỹ tin HTML là một căn bệnh lây qua đường tình dục hay 25% tin rằng Mặt trời quay quanh Trái Đất... là những số liệu thống kê khiến người ta phải phì cười vì những nhầm lẫn về các kiến thức cơ bản.
11% người Mỹ nghĩ rằng HTML là một căn bệnh lây qua đường tình dục
 
HTML là một dạng ngôn ngữ đánh dấu chuẩn được sử dụng để tạo ra các trang web. Tuy nhiên, 11% số người Mỹ được hỏi lại tin rằng HTML là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nghiên cứu được tiến hành bởi Vouchercloud.net, một trang web về phiếu giảm giá, để xác định người sử dụng có hiểu được thuật ngữ công nghệ cao. 
 
Những kết quả khảo sát gây sốc nhất thế giới 1
 
Ngoài thuật ngữ HTML bị hiểu sai, có đến 27% số người tham gia khảo sát cho rằng "gigabyte" là một con côn trùng thường được tìm thấy ở Nam Mỹ, 23% nghĩ rằng "MP3" là một người máy trong "Star Wars", và 18% xác định "Blu-ray" là một động vật biển.
 
25% người Mỹ tin rằng Mặt trời quay quanh Trái Đất
 
Trái đất chuyển động quanh Mặt trời, hay Mặt trời quanh Trái Đất nghe có vẻ như một câu hỏi kiểm tra kiến thức khoa học của một trường tiểu học. Tuy nhiên, kết quả một cuộc khảo sát vào năm 2012 tiến hành với 2.200 người dân ở Mỹ cho thấy cứ 4 người dân ở nước này thì có 1 người không biết Trái Đất quay quanh Mặt Trời.
 
Những kết quả khảo sát gây sốc nhất thế giới 2
 
Một điều thú vị nữa là 49% người Mỹ không biết thuốc kháng sinh có thể diệt virus. Kết quả này có vẻ như là một dấu hiệu báo động về sự nhạy bén về khoa học của người dân Mỹ. Tuy nhiên nếu so sánh với các cuộc điều tra tương tự tại Trung Quốc và Châu Âu thì người Mỹ về căn bản vẫn tốt hơn.
 
Cứ 5 người Anh thì có 1 người muốn “quan hệ” với robot
 
Một cuộc khảo sát được tổ chức năm 2014 với khoảng 2.000 người Anh tham dự đã cho một kết quả đáng kinh ngạc: 20% số người khảo sát tỏ ý muốn được quan hệ tình dục với…robot. 
 
Những kết quả khảo sát gây sốc nhất thế giới 3
 
Một cuộc khảo sát khác của Đại học Middlesex cho thấy: 46% người Anh cảm thấy công nghệ phát triển quá nhanh, 33% người khảo sát tin rằng sẽ có ngày robot thay thế cảnh sát, giáo viên và quân đội.
 
40% người dân Mỹ sẽ ưu tiên cứu chó hơn là cứu người khách nước ngoài
 
Lấy một ví dụ, nếu một chiếc xe đang lao nhanh trên đường. Một chú chó của bạn và một vị khách nước ngoài có thể bị tai nạn gây tử vong và bạn chỉ được cứu một người, bạn sẽ cứu ai? 
 
Những kết quả khảo sát gây sốc nhất thế giới 4
 
Thật ngạc nhiên, 40% người dân Mỹ đã chọn phương án cứu chó. Nghiên cứu này được Đại học Georgia Regents và trường Cao đẳng cộng đồng Cape Fear tiến hành. Trong số những người chọn cứu chó thì có đến 45% là phụ nữ.
Theo MASK Online
people like INLOOK.VN fanpage