Bạn đang ở đây

Nhiều khách hàng bị rạch túi, trộm đồ khi mua sắm tại Big C Thăng Long

Những ngày gần đây nhiều người đến mua sắm tại siêu thị BigC Thăng Long bị kẻ gian rạch túi trộm tiền, điện thoai, thậm chí cả laptop, máy ảnh…
Theo phản ánh của nhiều chị em khi đi mua sắm tại siêu thị BigC Thăng Long, hiện đang xảy ra tình trạng kẻ gian trà trộn với khách mua hàng để trộm đồ. Cách thức hoạt động chúng là đóng giả khách mua hàng rồi  lợi dụng khi bạn không chú ý để trộm vật dụng cá nhân hoặc rạch túi xách lấy tiền, điện thoại di động...
 
Chiều ngày 18/5, chúng tôi có mặt tại tầng 2 siêu thị Big C Thăng Long và bất ngờ phát hiện hai phụ nữ với vẻ mặt hốt hoảng, gọi điện cầu cứu người thân vì vừa bị kẻ gian rạch túi móc toàn bộ số tiền hơn 1 triệu đồng.
Nhiều khách hàng bị rạch túi, trộm đồ khi mua sắm tại Big C Thăng Long 1
Chiếc túi mà chị T. bị kẻ gian rạch và lấy mất hơn 1 triệu đồng.
 
Nạn nhân là chị L.T.T (vừa tốt nghiệp đại học). Trao đổi với chúng tôi, chị T. cho hay: “Em đang chọn đồ tại gian hàng đồ uống, lúc đó khá đông người đang tập trung mua sắm tại đây, một lúc sau, em mới phát hiện túi mình bị rạch và toàn bộ số tiền hơn 1 triệu đã biến mất”.
 
Nhiều khách hàng bị rạch túi, trộm đồ khi mua sắm tại Big C Thăng Long 2
Nhiều khả năng, kẻ gian sử dụng dao lam nên chị T. không phát hiện được.


Nhiều khách hàng bị rạch túi, trộm đồ khi mua sắm tại Big C Thăng Long 3
Nạn nhân hốt hoảng sau khi biết mình bị rạch túi.
 
“Gần 300 ngàn dự trù mua đồ hôm nay em đã bỏ vào túi quần, số tiền bị mất là tiền em vừa nhận lương tháng đầu tiên, ít ngày nữa để đóng tiền nhà trọ, bây giờ mất hết chắc lại phải vay mượn bạn bè rồi”, chị T. nói.
 
Theo quan sát thì vết rạch dài gần 20cm, khả năng kẻ gian dùng dao lam để rạch nên mới sắc bén và gần như nạn nhân không phát hiện được. Như vậy, không chỉ mất hơn 1 triệu đồng mà chiếc túi xách có giá gần 700 ngàn đồng chị T. mua cách đây không lâu cũng hỏng hoàn toàn.
 
Một trường hợp khác cũng bị trộm đồ khi đi mau sắm tại Big C Thăng Long là chị Trần Hồng Minh (Kim Giang, Thanh Xuân). Vào đầu tháng 5 vừa qua, chị cùng gia đình đi mua sắm tại Big C Thăng Long, sau khi mua đồ trên tầng 2 xong chị đẩy xe hàng xuống tầng 1 để rút tiền tại cây ATM thì bị kẻ gian lợi dụng trộm túi đồ có giá trị gần 500 ngàn đồng. 
 
Nhiều khách hàng bị rạch túi, trộm đồ khi mua sắm tại Big C Thăng Long 4
Chị Trần Hồng Minh từng là nạn nhân bị trộm đồ tại siêu thị BigC Thăng Long.
 
Nhiều khách hàng bị rạch túi, trộm đồ khi mua sắm tại Big C Thăng Long 5
Vị trí mà chị Hồng Minh bị mất trộm.
 
Trao đổi với chúng tôi chị Minh nói: "Lúc tôi rút tiền cũng có khá nhiều người đang đứng chen lấn tại đó, khả năng kẻ gian đã lợi dụng điều này để ra tay. Mặc dù giá trị túi hàng không nhiều, mất tôi có thể mua lại nhưng mình nghĩ một trung tâm thương mại lớn cần thắt chặt tình hình an ninh hơn nữa để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng". 
 
Nhiều khách hàng bị rạch túi, trộm đồ khi mua sắm tại Big C Thăng Long 6
Kẻ gian lợi dụng khách hàng đến mua sắm đông đúc để trà trộn vào trộm đồ.
 
Một bảo vệ tại đây nói: “Do siêu thị quá đông khách nên kẻ gian đã trà trộn vào, chúng thường hoạt động theo nhóm từ 2-3 người, nếu người này rạch túi thì người khác đến lấy tiền, đồ vật. Ngoài ra, thủ đoạn của chúng thường lấy trộm cả laptop, túi xách, máy ảnh, ví tiền… vì những vật dụng đó siêu thị cho phép mang vào và được bọc trong túi nilon”.
 
“Gần đây có khá nhiều khách bị trộm đồ trong siêu thị, thậm chí cách đây ít lâu có một chị còn bị mất gần 80 triệu đồng”, một nhân viên nữ trực quầy chia sẻ. 
"Khách đi mua sắm thường để túi xách, ví tiền trong xe đẩy xe kéo, kẻ gian thường lợi dụng lúc khách chọn đồ không để ý đến xe hàng của mình lập tức kẻ gian sẽ đổi xe hàng rồi nhanh chóng chuồn mất", nhân viên nữ trực quầy nói thêm.
 

Được biết, siêu thị BigC Thăng Long có bố trí rất nhiều bảo vệ, nhân viên trực quầy và thường xuyên phát trên loa cảnh báo kẻ gian trà trộn nhưng tình trạng mất cắp, rạch túi, trộm đồ của khách mua hàng vẫn diễn ra thường xuyên. Vì vậy, chị em khi mua sắm tại đây cũng như các trung tâm thương mại cần đề cao cảnh giác.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thanh Huyền (Trưởng phòng truyền thông siêu thị BigC Thăng Long) cho biết: “Nhiều lần siêu thị phát hiện, theo dõi và thông báo cho lực lượng công an điều tra vây bắt đối tượng, triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm chuyên trộm cắp trong siêu thị. Cũng có những trường hợp lực lượng bảo vệ của siêu thị bắt quả tang đối tượng và giao cho công an xử lý theo luật”.

Nói về những biện pháp để hạn chế tình trạng mất trộm trong siêu thị bà Huyền cho hay: “Siêu thị đã và đang triển khai mọi biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng như trang bị camera quan sát, bố trí lực lượng bảo vệ tuần tra, gắn biển cảnh báo, liên tục cảnh báo trên loa phát thanh, phối hợp nghiệp vụ với cơ quan công an… Lực lượng tuần tra của siêu thị (thường phục, đồng phục) liên tục đi tuần để phát hiện những đối tượng nghi ngờ và kịp thời thông báo cho cơ quan công an. Trường hợp thấy khách hàng sơ hở thì nhắc khách hàng cầm túi, ví theo người không nên để trên xe đẩy. Tuy nhiên kẻ gian hoạt động lén lút và rất tinh vi, luôn lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để lấy trộm tài sản của khách”.

Bà Huyền cũng khuyến cáo, nếu khách bị mất trộm đồ trong siêu thị thì ngay lập tức nên khai báo với nhân viên tại phòng dịch vụ khách hàng để các bộ phận của siêu thị đưa ra hướng xử lý nhanh và hiệu quả nhất để tìm lại đồ cũng như phát hiện, bắt giữ kẻ gian.

 

Theo Afamily

people like INLOOK.VN fanpage