Bạn đang ở đây

Nguyên tắc sống còn mà phụ nữ hiện đại cần thuộc lòng khi yêu

Trước khi nhận lời làm bạn gái của một ai đó, phụ nữ hiện đại cần thuộc lòng những nguyên tắc tối quan trọng dưới đây.
1. Độc lập tài chính
 
Phụ nữ hiện đại cần có một công việc ổn định, có khả năng tự lo cho bản thân và không phải dựa dẫm vào bất cứ ai. Khi đó, bạn muốn đi đâu chơi, muốn làm điều gì cũng không phải phụ thuộc vào bất kì ai. Và quan trọng hơn, độc lập tài chính không có nghĩa rằng mạnh ai người nấy sống, mà là tự phát triển bản thân, tự cho mình một cơ hội xây dựng cuộc đời theo chính cách mà mình mong muốn. 
 
2. Biết yêu bản thân mình
 
Bài học mà nhiều cô gái đã rút ra đó là "yêu mình trước rồi sẽ học cách yêu người khác", đừng để chính bạn trở nên lạc hậu, xềnh xoàng trong mắt ai đó. Hãy học cách chăm sóc và luôn quý trọng bản thân. Bạn nên nhớ “bạn không biết yêu bản thân mình thì bạn sẽ không biết cách yêu người khác”. Đôi khi bạn cũng nên tự thưởng cho bản thân mình những điều mình thích. Tại sao bạn có nhiều tiền lại chỉ dành cho những cuốn sổ tiết kiệm? Thỉnh thoảng, phụ nữ hiện đại nên dành cho chính mình những ngày trọn vẹn để làm đẹp, để thư giãn, để nghỉ ngơi, để thưởng thức thú vui cá nhân... Những điều đó làm cho bạn thấy cuộc sống này thật tuyệt vời!
 
3. Bước ra ngoài cái vỏ bọc của những khuôn phép
 
Nhiều cô gái hay than vãn, “Gia đình mình khó, bố mẹ bắt mình sống theo sự sắp đặt sẵn”. Vậy thì đã sao? Chúng ta phải mãi sống trong cái vỏ bọc đó suốt đời ư? Các cô gái có cảm thấy thật sự hạnh phúc không? Dĩ nhiên là không. Bởi lẽ, nếu bị bắt buộc phải làm theo những điều mình không mong muốn thì làm sao thoải mái được? Bước ra ngoài cái vỏ bọc của những khuôn phép nhưng vẫn phải có quy tắc riêng của bản thân, không được buông thả mình theo cách sống lạc lối. Hãy làm điều mình thích, nói yêu khi yêu, nói ghét khi ghét, đừng giả tạo trước mặt ai đó để che đậy đi con người thật của mình.
 
Nguyên tắc tình yêu của phụ nữ hiện đại

4. Học cách tạo ra hạnh phúc xung quanh mình
 
Chắc các bạn sẽ cười khi đọc dòng chữ "Học cách tạo ra hạnh phúc". Sao chúng ta phải học nó, hạnh phúc cũng phải học sao? Bởi lẽ thực tế đã chứng minh hạnh phúc không tự nhiên mà đến với chúng ta đâu các cô gái. Các bạn đừng nghĩ được sinh ra trong một gia đình giàu có và mọi thứ có sẵn là hạnh phúc rồi. Hoặc còn nhiều cô gái cứ nói tại nhà mình nghèo, tại mình yếu đuối nên mình thấy cuộc sống quá chán nản? Cuộc sống của bạn buồn chán hay thú vị là do bạn chọn nó. Bất kì cô gái nào, dù mạnh mẽ hay yếu đuối đều có quyền lựa chọn. Vậy tại sao bạn lại không chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc. Khi bạn biết được điều gì là "hạnh phúc" thì hãy học cách tạo ra nó đi. Đơn giản lắm, làm việc hết mình, phấn đấu cho điều mình muốn rồi bạn sẽ nhận lại kết quả như mong đợi. Chắc chắn, niềm vui sẽ gõ cửa vào một ngày mà bạn không bao giờ ngờ đến.
 
5. Mạnh mẽ
 
Dựa dẫm vào ai đó chỉ làm cho chúng ta thêm ù lì mà thôi. Một người có yêu thương và hết lòng vì bạn thì chắc chắn người đó cũng chẳng thể ở bên bạn suốt cuộc đời. Vậy nên, hỡi những phụ nữ hiện đại, đừng dựa dẫm ai cả, khi bạn nghĩ mình có thể làm được thì bản thân bạn hãy cố gắng hết sức mà làm. Khi bạn học được cách chấp nhận chỉ có mình bạn đi trên con đường phía trước thì mọi chuyện với bạn sẽ rất nhẹ nhàng. Hãy mạnh mẽ đối mặt với tất cả mọi thứ đến với mình, vì chúng dù có tồi tệ đến như thế nào thì đều có hướng giải quyết cả!
 
Trong tình yêu cũng vậy, khi bạn đã tự tin với chính mình, bạn có thể chủ động được trong tình yêu. Và bạn biết đó, điều gì có thể tự làm được thì đều giúp cho chúng ta thành công hơn là phải chờ đợi một ai đó bắt đầu trước. 
 
6. Dám bày tỏ
 
Con gái và con trai đều bình đẳng cả, đừng ngại ngần khi nói với chàng trai bạn yêu "Anh! Em yêu anh đó!". Mạnh dạn nói yêu ai đó khi bạn đã khẳng định bạn yêu người đó thật lòng, cơ hội chỉ đến một lần mà thôi. Vì khi nói ra là bạn đã sống thật với tình cảm của bản thân. Nếu anh ấy không thích bạn, chẳng sao đâu, bạn hãy ngẩng cao đầu, mỉm cười và bước tiếp vì cơ hội này khép lại, sẽ lại có cơ hội khác mở ra.
 
7. Yêu chân thành
 
Dù bạn có hiện đại và mạnh mẽ đến đâu thì yêu chân thành vẫn luôn là nguyên tắc tối quan trọng trong tình yêu. Chân thành trong tình yêu sẽ làm người ấy của bạn cảm nhận được tình cảm của bạn. Một món quà tự tay làm gửi tặng người ấy, hay một tin nhắn chúc người ấy ngủ ngon cũng có thể làm cho một nửa yêu thương của bạn hạnh phúc. Hãy quan tâm người ấy thật nhiều bạn nhé để người ấy hiểu được bạn yêu rất chân thành.
 
8. Điều chỉnh tính cách của bản thân
 
Giữ cá tính của mình nhưng nên từ bỏ những điều không tốt để phù hợp với nửa kia hơn. Chắc chắn bạn và người ấy sẽ dễ hòa hợp hơn khi cả hai biết điều chỉnh một chút trong tính cách mỗi người. Nếu bạn để cái tôi cá nhân lấn lướt tình yêu, bạn sẽ khó mà đạt đến được hạnh phúc.
 
9. Học cách bước qua đổ vỡ  
 
Chia tay thì đã sao? Câu trả lời là "Thì có sao đâu nào!", sẽ buồn sẽ khóc nhưng đừng khờ dại chọn cho mình cái kết "tự tử". Cuộc sống này còn nhiều điều thú vị, đừng nông nổi làm điều dại dột. Xã hội này, còn nhiều người đàn ông tốt đang đợi các bạn, vì thế phụ nữ hiện đại hãy cho mình một khoảng lặng nhìn lại mọi thứ để rút kinh nghiệm cho bản thân, rồi chúng ta hãy trở lại với cuộc sống thường nhật.
 
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage