Bạn đang ở đây

Nguy hiểm rình rập các đôi tình nhân thích tâm sự "trong bóng tối"

Một số bạn trẻ mải mê tâm sự giữa đêm khuya, "quên" cả giờ về tại các địa điểm vắng vẻ khiến họ trở thành nạn nhân của các vụ cướp, bị tấn công hoặc hiếp dâm.

Để có không gian riêng tư tâm sự yêu đương, nhiều bạn trẻ tại Hà Nội bất chấp nguy hiểm rình rập khi chọn các đoạn đường tối, vắng vẻ, ít người qua lại, thậm chí là những khu chỉ dành cho dân nghiện đến "hành nghề". Mải mê tâm sự đến "quên" cả giờ về tại các địa điểm vắng, không ít người đã trở thành nạn nhân của các vụ cướp, tấn công tình dục.

Bị cướp "hỏi thăm"

Mới đây, khi đang mải mê tâm sự trên cầu Long Biên lúc 2h sáng, đôi nam nữ gồm anh Nguyễn Hữu T. (SN 1993, ở Kinh Môn, Hải Dương; tạm trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng bạn gái là chị Nguyễn Thuỳ D. (SN 1993, trú tại Tây Sơn, Đống Đa) đã bị 3 đối tượng dùng dao uy hiếp, cướp xe máy và toàn bộ tài sản. 

Theo đó, đang say sưa nói chuyện, đôi tình nhân này bất ngờ khi thấy 3 đối tượng cầm dao xông đến. Chúng uy hiếp, cướp chiếc xe máy trên, 1 chiếc điện thoại di động và 8 triệu đồng của anh T. Do thời gian đã khuya, đoạn cầu Long Biên vắng vẻ nên đôi tình nhân đã không kịp gọi người trợ giúp. 

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp bị cướp "hỏi thăm" khi các đôi bạn trẻ mải nói chuyện yêu đương đến quên cả giờ giấc, không chịu "nhổ neo" khi đã quá nửa đêm. 
 

Nguy hiểm rình rập các đôi tình nhân thích tâm sự "trong bóng tối" 1
Nguy hiểm rình rập từ những điểm tâm sự thiếu ánh sáng của các đôi tình nhân


Theo ghi nhận của chúng tôi, không ít bạn trẻ thường đỗ xe máy để trò chuyện tại các khu vực đường vắng vẻ như gần công viên Dịch Vọng - Cầu Giấy, đoạn đường tối ven hồ công viên Thủ Lệ, một số đoạn đường ven khu liên hiệp thể thao Mỹ Đĩnh, đường ven hồ tây... Tất cả những điểm hẹn hò "lý tưởng" này đều thiếu ánh sáng, đứng cách nhau mấy mét đã nhìn không rõ mặt. Nhiều đôi bạn trẻ bất chấp nguy hiểm, đỗ xe bên đường và miệt mài tâm sự. Chọn những nơi vắng vẻ, ít người qua lại như vậy để tâm sự, không ít các đôi tình nhân đã tự biến mình thành “miếng mồi ngon” cho phường cướp giật. 
 

Nguy hiểm rình rập các đôi tình nhân thích tâm sự "trong bóng tối" 2
Nếu không có ánh đèn ô tô chiếu vào, sẽ khó nhìn thấy đôi tình nhân đang tâm sự tại đoạn đường tối om này


Tại đoạn đường ven hồ Thủ Lệ lúc gần 12h đêm, các hàng nước bán khuya cũng đã dọn dẹp về nghỉ, thế nhưng nhiều đôi tình nhân vẫn say sưa tỉ tê bên nhau quên cả thời gian. Đôi ngồi trên xe máy, đôi chọn bãi cỏ làm bến đáp, thậm chí có đôi ngồi ngay cạnh bãi rác.

Bạn Nguyễn Thúy H. (sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội) chia sẻ: "Mình với người yêu từng bị cướp hỏi thăm tại khu vực gần hồ Thủ Lệ. Lần đó cũng khá muộn rồi nên không kêu cứu được ai. Hai tên cướp cầm dao lăm lăm đe dọa, bạn trai mình định chống trả rồi hô hoán nhưng mình sợ, nên quyết định đưa 2 chiếc điện thoại và toàn bộ tiền trong ví cho nhóm cướp để được đi. Kể từ lần đó mình và bạn trai không bao giờ dám ra chỗ vắng tâm sự nữa".

Từng gặp một thanh niên nghiện khi ngồi tâm sự với người yêu tại khu vực gần công viên Dịch Vọng, bạn Hà Trang (sinh viên trường Cao đẳng Du lịch) nhớ lại: "Mình và bạn trai đang nói chuyện vui vẻ, bất ngờ một thanh niên tiến đến từ phía sau, vỗ vai nhẹ, tay gãi gãi sau gáy, miệng ngáp ngáp biểu hiện của nghiện rồi "xin đểu". Sợ hãi, mình và bạn trai đành đưa hết số tiền trong ví rồi chạy thẳng một mạch về nhà".

Khi lâm nạn, khó có cơ hội thoát

Đó là nguy cơ hiện hữu mà các đôi tình nhân trẻ phải đối mặt khi đứng tâm sự tại các khu vực vắng vẻ, nguy hiểm. Khu vực vắng, thiếu ánh sáng đồng nghĩa với việc rất ít người qua lại, và khi kẻ xấu tấn công, họ không thể cầu cứu ai. Và cách tốt nhất để thoát thân an toàn là lột sạch tài sản "cống" cho bọn cướp để được an toàn. Cũng đã có nhiều trường hợp các đôi bạn trẻ chống trả lại kẻ cướp, kết cục đều bị kẻ cướp đánh cho toác đầu chảy máu, có trường hợp còn mất cả mạng sống. 

Càng về khuya, các điểm hẹn hò càng vắng vẻ, càng thiếu ánh sáng hơn, và nguy cơ bị cướp "hỏi thăm" lại càng cao. Nhiều bạn trẻ từng bị cướp đồ khi tâm sự tại các địa điểm vắng vắng chia sẻ, những lúc đó "sợ đến phát khiếp, thấy chúng bảo gì thì đều làm theo, chỉ mong được an toàn". 
 

Nguy hiểm rình rập các đôi tình nhân thích tâm sự "trong bóng tối" 3
Khi gặp cướp, những đôi bạn trẻ này khó có cơ hội thoát, phải chấp nhận "cống" hết tài sản cho chúng


Và trong những tình cảnh bị cướp như vậy, cũng có không ít trường hợp bi hài mà khi đã thoát khỏi tay kẻ xấu, các bạn trẻ mới có cơ hội kể. Với tâm lý của người đàn ông, khi gặp nguy hiểm phải bảo vệ cho bạn gái nên trong nhiều trường hợp, các đấng mày râu bị bọn cướp đánh hội đồng vì chống trả và to tiếng lại với chúng. "Lần đó mình và bạn gái đang trò chuyện ở khu vực phía sau khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình, bất ngờ có hai nhóm thanh niên khoảng 6 người đi tới mang theo hung khí đe dọa cướp và còn trêu ghẹo bạn gái mình. Phần để bảo vệ bạn gái, phần để thể hiện mình không nhút nhát nên mình đã to tiếng lại với nhóm thanh niên đó, và hậu quả là bị họ lao vào đánh, cướp sạch đồ", bạn Trần Văn T. (Đại học Điện Lực) nhớ về lần đi chơi không thể quên cùng bạn gái.
 

Nguy hiểm rình rập các đôi tình nhân thích tâm sự "trong bóng tối" 4
Các đôi tình nhân cần cảnh giác khi tâm sự tại chỗ vắng

 
Việc bị cướp giật, “xin đểu” khi đang tâm sự, hẹn hò là tình cảnh không ít bạn trẻ đã gặp phải. Để không trở thành nạn nhân của những vụ việc như vậy, các bạn trẻ nên tìm cho mình những điểm vui chơi, tâm sự lành mạnh và an toàn hơn.
 

Theo Kênh 14

 

people like INLOOK.VN fanpage