Bạn đang ở đây

Người Nhật không còn hứng thú với tình dục

Thậm chí họ còn coi thường việc quan hệ tình dục.

Đối với chính phủ Nhật Bản, “hội chứng độc thân” đang có nguy cơ trở thành thảm họa quốc gia. Nước Nhật theo thống kê là một trong những nước có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Dân số Nhật Bản là 126 triệu người – con số đã được giảm đáng kể trong vòng một thập kỷ qua, và dự kiến trong tương lai đến năm 2060, dân số sẽ còn giảm hơn 1/3.

Người Nhật dưới tuổi 40 đang có xu hướng mất dần hứng thú với những mối quan hệ thông thường. Thậm chí hơn một triệu người không hẹn hò cũng như không quan tâm đến quan hệ tình dục.

Giới trẻ Nhật thờ ơ với tình dục và hôn nhân

Theo thống kê, số lượng người độc thân đã đạt đến một con số kỷ lục. Một cuộc khảo sát năm 2011 đã cho kết quả 61% đàn ông chưa lập gia đình và 49% phụ nữ từ 18-34 tuổi (tăng gần 10% so với 5 năm trước) không nằm trong bất kì loại quan hệ tình cảm nào.

Cạnh đó, một cuộc nghiên cứu khác cũng khám phá ra rằng 1/3 số người dưới tuổi 30 thậm chí chưa từng hẹn hò bao giờ (không có bất cứ con số nào cho thấy họ đã từng quan hệ đồng giới).

Mặc dù từ lâu, thực tế đã có một sự tách bạch giữa tình yêu và tình dục ở Nhật Bản – một đất nước gần như khá thoáng về vấn đề tình dục, tuy nhiên một cuộc khảo sát đầu năm nay do Hiệp hội kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản (JFPA) thực hiện, đã chỉ ra rằng 45% phụ nữ từ 16-24 tuổi không quan tâm đến, thậm chí còn xem thường tình dục. Hơn một phần tư đàn ông cũng cảm thấy thế.

Nữ hoàng Tình yêu Ai Aoyama trong tạo dáng bên cạnh một khách hàng.

Ai Aoyama là người tư vấn về giới tính và các mối quan hệ, với độ tuổi 52, Aoyama đang cố gắng chữa trị căn bệnh “hội chứng độc thân” cho nhiều người. Theo Aoyama, nhiều người tìm đến cô với tâm trạng cực kì rối bời. Cô kể rằng: “Nhiều người muốn tìm một bạn tình, nhiều người lại muốn độc thân, nhưng chỉ một số ít mong muốn có được một tình yêu bình thường và một cuộc hôn nhân”.

Tuy nhiên, áp lực để phù hợp với mô hình gia đình đã lỗi thời của Nhật (chồng đi làm kiếm tiền còn vợ ở nhà nội trợ) hiện tại vẫn còn. “Mọi người không biết phải bắt đầu từ đâu, họ đến phòng khám của tôi vì nghĩ rằng, nếu họ có những mong muốn khác biệt, thì sẽ có rắc rối xảy đến với họ”, cô cho biết.

Một số khách hàng của cô vì tình trạng bệnh lí đã khá nặng nên thu mình, sống tách biệt với xã hội. Họ đang phải chữa trị những căn bệnh như tự kỉ, hoặc đam mê một điều gì đó thái quá hay parasite singles (ký sinh trùng đơn thân – những người đã đến tuổi 30 nhưng vẫn chưa sống tự lập mà sống nhờ cha mẹ).

Cô nói: “Một số bệnh nhân của tôi không thể tìm được mối dây liên hệ nào với người khác giới, và họ khá ngần ngại khi tôi đề cập đến vấn đề ấy. Chủ yếu là đàn ông mắc phải, nhưng giờ đã bắt đầu có nhiều phụ nữ”.

Các cô gái trẻ đẹp ở Nhật đang dần xem thường tình dục

Vậy Nhật Bản có gợi lên trong chúng ta cái nhìn lướt qua về tương lai? Nhiều nơi phát triển trên thế giới, như ở các thành phố Châu Á, Châu Âu và Mĩ, số người kết hôn trễ hay thậm chí không kết hôn cũng rất cao. Tỷ lệ sinh đang giảm, những hộ gia đình đơn thân thì ngày một tăng, và ở những đất nước đang gặp khủng hoảng kinh tế, thì người trẻ ở nhà, không đi làm rất nhiều.

Tuy nhiên, nhà  nhân khẩu học Nicholas Eberstadt cho rằng có rất nhiều yếu tố thúc đẩy xu hướng này ở Nhật Bản: như sự thiếu thốn một tín ngưỡng mạnh mẽ quy định về hôn nhân và gia đình hay tình trạng hệ sinh thái không ổn định với những cơn động đất thất thường và chi phí sinh hoạt và chi phí nuôi dạy trẻ khá cao.

Với nhiều người lớn tuổi và ít thế hệ trẻ, nước Nhật có thể trở thành nước tiên phong và đông đảo trong xu hướng không muốn kết hôn. Theo con số thống kê của Viện dân số Chính phủ Nhật, phụ nữ  độ tuổi 20 có 1/4 cơ hội để không bao giờ kết hôn. Cơ hội không sinh con của họ khá cao, thậm chí là gần 40%.

Theo Báo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage