Bạn đang ở đây

Người Mỹ xả stress tình dục cho quân nhân như thế nào?

Để giúp binh sĩ giải tỏa nhu cầu về thể xác, sau những giờ chiến đấu căng thẳng, chính quyền Mỹ phải dùng đến sách mát mẻ, tàu tình yêu hay đội thiên nga xinh đẹp.

Nỗi buồn bực và sự ức chế về tình dục của quân nhân luôn là vấn đề làm đau đầu giới chức lãnh đạo Lầu Năm Góc bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều lính Mỹ phải ra trước vành móng ngựa ở những nước cho quân Mỹ đồn trú vì bị cáo buộc liên quan tới tình dục như cưỡng dâm trẻ vị thành niên, hiếp dâm tập thể.

Con số thống kê của Lầu Năm Góc mới công bố gần đây cho thấy, từ 10/2006 - 10/2007, quân đội Mỹ đã để xảy ra 2.688 trường hợp có hành vi quấy rối tình dục, trong đó 60% là cưỡng dâm và 574 trường hợp bị người địa phương cáo buộc. Điều này đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh quân đội Mỹ. Do đó làm thế nào để xả stress tình dục cho quân nhân là một vấn đề rất được giới chức Lầu Năm Góc quan tâm.

Một trong những cách thức mà quân đội Mỹ vẫn làm lâu nay là sử dụng những ấn phẩm, băng đĩa mát mẻ để giúp binh lính hạ hỏa. Trong lực lượng quân sự Mỹ đóng ở nước ngoài thường có một bộ phận gọi là phòng phục vụ đặc biệt mà nhiệm vụ của nó không gì khác ngoài việc cung cấp các loại sách báo, băng đĩa sex cho quân nhân như Playboy, “Penthouse (sau chiến tranh Afghanistan năm 2003 bổ sung thêm tạp chí Drill).

Nếu có dịp tới thư viện nội bộ trong các căn cứ quân sự của Mỹ, người ta không khỏi ngạc nhiên bởi thể loại văn hóa phẩm này được đặt ở những vị trí dễ nhìn nhất. Đương nhiên, nó thường nằm trong tầm ngắm của các quân nhân Mỹ để sau đó những chi tiết đặc tả và cảnh nóng trong phim trở thành chủ đề bàn luận túm năm tụm ba.

Để bổ sung những hiểu biết cần thiết về tình dục cho quân nhân, gần đây, người Mỹ còn cho ra đời một loại tú lơ khơ đặc biệt - tú lơ khơ kiến thức tình dục. Tại mặt sau của mỗi quân tú lơ khơ, người Mỹ cho in sẵn những kiến thức liên quan đến tình dục như sức khỏe tình dục là gì, cuộc sống tình dục sau hôn nhân ra sao…

Biết rõ việc thiếu bạn tình là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới những hành vi tình dục thiếu lành mạnh, nên mấy năm trở lại đây, người Mỹ cho thực thi một chính sách mới, chưa từng có trong lịch sử: cho phép những quân nhân đã kết hôn đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu Iraq được sống chung với vợ (chồng) của mình.

Đây thực sự là một bước đột phá lớn bởi trước đó quân đội Mỹ tỏ ra rất nghiêm ngặt trong việc quản lý quân nhân khác giới. Nữ quân nhân và nam quân nhân đang làm nhiệm vụ ở tiền tuyến phải sống ở hai khu khác nhau cho dù đó là vợ chồng.

Cũng nhằm giúp binh lính “thả lỏng” một chút sau những ngày chiến đấu căng thẳng, trong thời gian Chiến tranh vùng Vịnh, người Mỹ đã thuê hẳn một chiếc tàu du lịch cải tạo thành “tàu tình yêu”, tới đậu ở một cảng lớn bên bờ biển Baranh. Tất cả những binh sĩ tham chiến nếu có nhu cầu đều có thể lên “tàu tình yêu” “thư giãn”.

Đối với những tàu chiến Mỹ hoạt động lâu ngày trên biển, khi cập cảng nào đó ở Thái Lan, Singapore hoặc Nhật Bản, sĩ quan chỉ huy cũng sẽ cùng với các binh sĩ dưới quyền tìm đến “khu đèn đỏ” tìm trò tiêu khiển. Chris Tucker, cựu binh sĩ từng phục vụ trong lực lượng Mỹ đóng ở Thái Lan và Nhật Bản thậm chí còn cho biết, khi binh lính dưới quyền có nhu cầu và được phép ra khỏi doanh trại, sĩ quan chỉ huy sẽ phát cho anh ta vài chiếc bao cao su.

Ngoài ra, quân đội Mỹ còn cho thành lập những “đội thiên nga” với sự tham gia của những diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình nổi tiếng, hoa hậu bang đến tận chiến trường trò chuyện, biểu diễn nghệ thuật nhằm động viên tinh thần binh sĩ. Có thể kể ra đây một số ví dụ: tháng 2/1954, ngôi sao màn bạc Marilyn Monroe thực hiện chuyến đi tới Hàn Quốc cổ vũ tinh thần những binh sĩ Mỹ đang đóng tại đây và đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Phóng viên Robert Jennings của tờ Pacific Star and Stripes nhớ lại: tin Marilyn Monroe sẽ sang Hàn Quốc biểu diễn như một luồng điện gây xúc cảm lớn đối với toàn thể binh sĩ Mỹ đóng tại Hàn Quốc. Một số binh sĩ khi nghe tin này thậm chí đã bật khóc. Tháng 6/2003, một số ngôi sao của kinh đô điện ảnh Hollywood, trong đó có Brittany Murphy, Alyssa Milano đã tới vùng Vịnh, lên tàu sân bay Nimitz biểu diễn cho binh sĩ Mỹ xem.

 

Theo Báo tin tức

people like INLOOK.VN fanpage