Bạn đang ở đây

Nam sinh Sư phạm tự tử để lời trăn trối trên Facebook

Toản tìm đến cái chết chỉ một ngày sau sinh nhật thứ 19 của mình, nguyên nhân ban đầu có thể do chuyện tình cảm

Ngày 21/3, đông đảo người thân, bạn bè của Võ Đình Toản, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Đông Hà, Quảng Trị bàng hoàng và đau xót khi hay tin nam sinh này đã tự tử bằng cách nhảy xuống hồ vào đêm trước đó. Toản tự tử vào đúng một ngày sau dịp sinh nhật lần thứ 19 của mình. Nhiều người bạn của Toản cho biết, trước đó vài ngày, cậu bạn đã có biểu hiện buồn bã, song không chịu chia sẻ, tâm sự dù bạn bè đã hết mực động viên, hỏi thăm.

Toản tìm đến cái chết chỉ một ngày sau sinh nhật của mình. Ảnh: Facebook

Trên Facebook cá nhân, dòng status gần đây nhất và cũng là lời trăn trối của Võ Đình Toản được cậu bạn có gương mặt hiền lành này viết vào tối qua, ngày 20/3 với nội dung thể hiện sự tuyệt vọng, tiếc nuối: “Nhiều kế hoạch, dự định chắc không thể thực hiện được”. Dẫu một số người bạn của Toản ngay sau đó đã lập tức bình luận hỏi thăm, song Toản chỉ né tránh và trả lời rằng không có gì đâu. Một số người bạn của Toản dự đoán, dòng status đăng qua điện thoại này rất có thể được Toản viết khi đang trên đường tìm đến cái chết.

Trước đó, trong một status vào ngày 17/3, Toản cũng ấp mở về cái chết được dự tính trước của mình: “Còn bao nhiều thời gian nữa nhỉ?”. Được nhiều bạn một mực hỏi thăm tình trạng của mình, Toản chỉ trả lời nhát gừng, chia sẻ đó đơn giản là thời gian để làm một “việc quan trọng”, đồng thời cho rằng “mọi người không hiểu đâu, chỉ có Toản mới hiểu thôi”, và cho biết qua ngày sinh nhật của mình, mọi người sẽ hiểu mọi chuyện. Tâm trạng tuyệt vọng của bản thân cũng được Toản giãi bày ở lời chia sẻ buồn bã trong phần thông tin cá nhân: “Cuộc sống này thật vô nghĩa! Ước gì mình có thể chết đi để khỏi phải suy nghĩ, trăn trở?”.

Dòng status cuối cùng Toản để lại trên Facebook. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi Toản qua đời đột ngột, rất nhiều người bạn của Toản đã bày tỏ tâm trạng bàng hoàng, thương tiếc, không muốn tin vào sự thật đau lòng này, dẫu trước đó đã biết về tình trạng suy sụp của cậu bạn. Trên Facebook của Toản, sự đối lập giữa những dòng bình luận đau thương về cái chết của nam sinh sư phạm và những lời chúc mừng sinh nhật cậu bạn chỉ hai ngày trước đó khiến nhiều người bạn của Toản không kìm được nước mắt. 

Star Trần, một người bạn nữ của Toản đau đớn viết: “Sao vậy, buông xuôi ư? Bạn ích kỷ lắm đó, biết không? Hãy yên nghỉ nhé!”. Lee Ice, bạn cùng lớp với Toản thương tiếc: “Giờ nói gì thì cũng đã muộn. Thanh thản nghe Toản!”. Smile Tear, một người chị cùng trường với Toản cũng thảng thốt trong nước mắt: “Vì sao thế? Không thể tin và cũng không muốn tin vào sự thật này. Facebook của Toản bữa nay không thể sáng nữa rồi. Em suy nghĩ bồng bột quá Toản ơi, em ích kỷ lắm! Em chỉ biết cho bản thân mình thôi hả?”.

Đông đảo bạn bè của Toản cũng đau đớn tự hỏi nguyên nhân khiến cậu bạn phải tìm đến cái chết. Võ Đình Quý, bạn thân của Toản than khóc: “Vì sao? Vì sao vậy hả người anh em, có phải tình yêu là tất cả đâu? Mi luôn nói với tau là thôi kệ, mọi việc rồi cũng sẽ qua mà, tại sao lại bỏ anh em đi như vậy chứ?”. Nhiều thắc mắc tập trung vào chuyện tình cảm của Toản và bạn gái cùng lớp tên Hà Phương, trên Facebook của Toản vẫn đang để hình cá nhân chụp cùng bạn nữ này. Cách đây không lâu, Phương cũng đã bình luận trên trang cá nhân của Toản về chuyện tình cảm đã đi đến hồi kết giữa cặp đôi này.

Theo một số người bạn của Toản, tình cảm giữa Toản và người bạn gái tên Phương được xem là nguyên nhân khiến Toản tìm đến cái chết. Ảnh: Facebook

Trước đó, 22h đêm 20/3, một số người nhìn thấy một đôi dép cùng chiếc điện thoại đổ chuông trên hồ Khe Mây (phường 3, TP Đông Hà, Quảng Trị), nhưng không thấy người nên báo công an. Nạn nhân sau đó được xác định là Võ Đình Toản, sinh viên khoa Toán, khóa K17, trường Cao đẳng Sư phạm Đông Hà, trú tại xã Hải Vĩnh, Hải Lăng, Quảng Trị. Trước khi tự tử, nạn nhân đã có dấu hiệu trầm cảm. Hiện người nhà nạn nhân đã đưa thi thể về mai táng, công an TP Đông Hà đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Theo ione

 

people like INLOOK.VN fanpage