Bạn đang ở đây

Nam sinh 9X sở hữu hơn 5 tỷ đồng từ nghề tay trái

Lớp 12, Đặng Trần Anh đánh liều mượn gia đình 1 tỷ đồng để kinh doanh bất động sản. Sau 3 năm, Trần Anh sở hữu khối tài sản gần 5,5 tỷ đồng, cùng mức thu nhập 12-15 triệu đồng/tháng.

Đặng Trần Anh (21 tuổi, sinh viên ngành Marketing, ĐH Ngân hàng TP.HCM) hiện đang sở hữu một căn nhà mặt tiền 4 tỷ đồng, một căn 1 tỷ cùng 500 triệu đồng trong tài khoản. Toàn bộ tài sản Trần Anh sở hữu đến qua việc kinh doanh bất động sản từ hồi lớp 12. Ngoài ra, Anh còn làm môi giới bất động sản, bán đồ handmade bằng đất sét, dạy chữ cho học sinh…

Ở tuổi 21, Trần Anh đã sở hữu một khối tài sản lớn lên đến 5,5 tỷ đồng.

Cậu học trò lớp 12 và tiền tỷ

Có cha làm bác sĩ, mẹ làm giáo viên nhưng Trần Anh không thích theo nghiệp của cha mẹ. Ngay từ bé, cậu đã có năng khiếu về điện tử, kỹ thuật. Lúc nhỏ, Anh hay đạp xe ra chợ Nhật Tảo (Q.10) mua linh kiện về lắp ráp ra các món đồ chơi, hay tháo thiết bị điện tử trong nhà ra nghịch. Lên cấp 3, Anh tự sửa chữa, đi láp ráp máy tính, phòng máy.

“Cha mẹ hướng mình thi vào trường Bách khoa. Mình cũng từng nghĩ sẽ theo kỹ thuật nhưng rồi quyết định chọn kinh doanh”, Trần Anh nói về việc chọn trường thi đại học.

Trần Anh đến với kinh doanh từ kinh nghiệm của cha mẹ cậu. Đầu năm lớp 12, Anh hay theo hai người tìm hiểu về thị trường bất động sản, làm giấy tờ nhà đất, phụ đăng tin rao vặt. Những kinh nghiệm góp nhặt, học hỏi được thúc đẩy cậu học trò lớp 12 chuyên Toán đứng ra kinh doanh tự lập.

Trần Anh giải thích: “Thấy những căn nhà lớn của cha mẹ mình và đối tác hay các căn hộ cao cấp của các công ty bất động sản rất khó bán trong khi các căn nhà nhỏ cấp 3, cấp 4 giá dưới 1 tỷ lại được nhiều người tìm mua nên mình muốn kinh doanh bất động sản theo hướng đó. Đủ 18 tuổi, mình liều mượn nhà 1 tỷ đồng để khởi nghiệp”.

Ý tưởng của Trần Anh ban đầu không được gia đình ủng hộ. “Vì cha mẹ cho rằng những căn nhà nhỏ cấp 3, cấp 4 lợi nhuận ít hơn nhiều so với căn hộ cao cấp. Mình phải mất một thời gian giải thích, thuyết phục thì phương án của mình mới được chấp nhận. Khi ấy số tiền 1 tỷ đồng nhanh chóng được đáp ứng”, Trần Anh cho biết.

Có tiền trong tay, Anh bỏ ra mua căn nhà cấp 4 diện tích vỏn vẹn 27 m2 ở cư xá Phú Lâm B (Q.6) với giá 400 triệu, sửa và trang trí lại nhà hết 50 triệu. Hơn một tuần sau, cậu bán lại được với giá 600 triệu đồng.

Trần Anh chia sẻ: “Cầm 1 tỷ đồng trong tay mình thấy cũng phiêu nhưng vẫn tự tin. Vì kinh doanh bất động sản không sợ lỗ, tiền của cha mẹ cho mượn nên không lo bị siết nợ. Mình cũng đã kinh nghiệm, nhiều kiến thức được học trong trường đại học và còn có sự chỉ dẫn của gia đình”.

Chỉ là nghề tay trái

Sau căn nhà đầu tiên mua bán suôn sẻ, Trần Anh dốc hơn 1 tỷ đồng còn lại mua thêm 2 căn nhà, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Sau ba tháng, Anh bán được 2 căn và tiếp tục mua nhà. Sau ba năm theo bất động sản, Trần Anh đã bán được 7 căn nhà, một miếng đất. Hiện tại Anh đang sở hữu một nhà mặt tiền trị giá 4 tỷ đồng, một nhà trị giá 1 tỷ cùng 500 triệu đồng trong tài khoản. Hai căn nhà đang được Anh cho thuê, mang về cho cậu 12 triệu mỗi tháng.

Trần Anh bên căn nhà mặt tiền trị giá 4 tỷ đồng của mình.

Căn nhà mặt tiền 4 tỷ đồng khiến Trần Anh nhớ về kỉ niệm khó quên để được quyền sở hữu ngôi nhà đó. Chủ ngôi nhà cần bán gấp để trả nợ, với giá thấp hơn khá nhiều so với mức được ngân hàng định giá. Sau khi đặt cọc, chỉ còn thiếu 50 triệu đồng để mua được. Trong lúc chờ đợi chủ nhà tìm kiếm nhà mới với thời hạn 2 tháng, Anh liên tục đi môi giới bất động sản, làm đồ handmade, đi dạy thêm chữ đẹp cho học sinh để kiếm đủ 50 triệu đồng.

“Nhiều đêm mình trằn trọc mất ngủ để nghĩ cách xoay đủ số tiền đó, vừa đi học về lập tức chạy đi tìm người để môi giới, buổi tối thức khuya làm các đơn đặt hàng handmade. Sau kỳ đó mình đen nhẻm, sụt đi 4 kg. Từ đó, cạch luôn chuyện mua bán khi số tiền vượt quá tầm”, Trần Anh chia sẻ.

Ngoài kinh doanh, môi giới bất động sản, Trần Anh còn tự làm đồ handmade từ đất sét để bán.

Với những thành công bước đầu, Trần Anh cảm thấy hài lòng. Cha mẹ và bạn bè cũng bất ngờ với thành quả cậu có được. Anh tự nhận mình chỉ hài lòng, chứ không tự mãn vì còn “non” và trong giới bất động sản vẫn chưa là gì cả.

Có được tài sản lớn, mức thu nhập cao từ môi giới, cho thuê nhà nhưng Trần Anh chỉ xem đây là nghề tay trái. Nói về dự định tương lai của mình, Anh cho biết: “Tốt nghiệp đại học, mình sẽ xin làm việc trong lĩnh vực marketing, còn công việc hiện tại chỉ là nghề tay trái mà thôi”.

 

Theo Tri Thức

 

people like INLOOK.VN fanpage