Bạn đang ở đây

Máy bay do Trung Quốc sản xuất đứt đôi khi hạ cánh

Sáng qua, 10-6, một chiếc máy bay của Indonesia do Trung Quốc sản xuất chở 52 người đã gãy đôi khi hạ cánh xuống sân bay ở miền Đông nước này khiến 2 hành khách bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Stasia Report


Chiếc MA-60 nêu trên do hãng hàng không quốc doanh Merpati Nusantara vận hành, gặp nạn khi đang hạ cánh xuống một sân bay ở tỉnh East Nusa Tenggara - theo phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia Bambang Ervan.

Các hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc máy bay do Trung Quốc chế tạo này nằm áp bụng trên đường băng, các động cơ cắm xuống đất, cánh hướng lên trên.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh số vụ tai nạn máy bay trên bầu trời Indonesia ngày càng gia tăng, trong khi quốc đảo này bị liệt vào danh sách một trong những nước châu Á có chỉ số an toàn hàng không kém nhất. 

Mới tháng trước, chiếc máy bay của hãng Lion Air chở 108 hành khách hạ cánh hụt tại Bali, lao thẳng ra biển và cũng đứt đôi khiến hàng chục người bị thương, rất may là không có ai thiệt mạng. 

Trong vụ tai nạn mới nhất này, chiếc MA-60 đang thực hiện một chuyến bay nội địa từ hòn đảo Flores ở miền Trung Indonesia, hạ cánh xuống sân bay El Tari ở TP Kupang lúc 9 giờ 40 (theo giờ địa phương).

Có tất cả 52 người trên máy bay, gồm 46 hành khách và 6 người thuộc phi hành đoàn. “Hai hành khách bị thương nhẹ do các miếng kính vỡ từ máy bay. Hiện họ đã bình phục và xuất viện” - phát ngôn viên Herry Saptanto của Merpati cho biết. Theo ông Herry Saptanto, chiếc máy bay đã hư hại nặng và nhiều khả năng không thể hoạt động trở lại. 

Hồi tháng 5-2011, một chiếc MA-60 khác của hãng Merpati cũng từng rơi ở tỉnh West Papua, khiến 25 người thiệt mạng. Sau vụ tai nạn này, giới chức đã quyết định cấm loại máy bay do hãng Xi'an của Trung Quốc sản xuất hạ cánh xuống 3 sân bay khó tiếp cận. 

Tuy nhiên, theo ông Saptanto, lệnh cấm nói trên đã hết hạn từ 6 tháng trước và El Tari không nằm trong danh sách 3 sân bay nói trên. 

Hãng Merpati cũng bị cấm bay tại các không phận thuộc Liên minh Châu Âu từ năm 2007. 

Theo Stasia Report
people like INLOOK.VN fanpage