Bạn đang ở đây

Hôn nhân của "cặp bài trùng" khét tiếng tàn bạo

Một bên là người phụ nữ ra tay giết chết không biết bao người, một bên là người đàn ông quyền lực nổi danh với thói bạo chúa. Họ đã gặp nhau và nên duyên vợ chồng, trở thành "cặp bài trùng" khét tiếng tàn bạo.

Đó là cuộc hôn nhân giữa Mary I (1516 - 1558) - Nữ hoàng Anh và chồng là Felipe II (1527 - 1598) - vua Tây Ban Nha.

Dưới thời trị vì của Nữ hoàng Anh Mary I - một tín đồ Gia tô giáo cuồng bạo, nước Anh ở thế kỉ 16 được coi là trải qua thời kì khó khăn nhất trong lịch sử. 

 
Mary I là con gái của vua Henry VIII - vị ông vua nổi tiếng đa tình và tàn bạo. Người ta cho rằng, tính cách khắc nghiệt của Nữ hoàng được thừa hưởng từ chính cha mình. Và đến khi bà cai trị đất nước, nó còn được gia tăng độ ác, để đến mức dân chúng phải phong cho bà biệt danh "Mary đẫm máu". 

Mary I luôn bị xếp vào danh sách những người phụ nữ tàn ác nhất trong lịch sử. Điều đó quả thực không sai khi suốt thời gian nắm quyền, dường như bà đã coi việc thiêu sống những người chống đối mình là thú tiêu khiển cá nhân. 
 

Không chỉ dân thường, người có địa vị mà cả những vị chức sắc trong Giáo hội Anh đều lần lượt bị Mary I ra lệnh đóng vào cột gỗ rồi thiêu sống vì đã lớn tiếng phản đối hành vi ngang ngược của bà. 

Hôn nhân của "cặp bài trùng" khét tiếng tàn bạo 1
 
Chân dung Nữ hoàng Mary I (Ảnh: Internet).


Vụ việc nổi tiếng nhất minh chứng cho tội ác kinh hoàng của Nữ hoàng Mary I đã được lịch sử nước Anh ghi nhận đó là ra lệnh hành hình đồng loạt 300 người đã dám chống đối lại bà. Người ta còn nhớ rõ cảnh tượng trong ánh lửa sáng bừng cả một góc trời, trong khi 300 con người quằn quại trong đau đớn và van xin, kêu khóc, la hét thì Nữ hoàng đứng trên khán đài, vẻ mặt mãn nguyện, ngửa cổ lên trời cười sằng sặc. 

Cùng thời với Nữ hoàng Anh Mary I, ở một đất nước khác cũng có người đàn ông quyền lực nhưng tàn bạo không kém đó là vua Felipe II của Tây Ban Nha.

Khác với Nữ hoàng Mary I, tính cách bạo chúa của vua Felipe II lại được thể hiện qua cách trừng trị các tù binh. Lịch sử ghi nhận trong những trận quyết chiến với quân đội các nước, sau khi bắt nhốt rất nhiều tù binh, vị vua này đã hành quyết bằng cách: hoặc chém đầu, hoặc cho đóng vào cột rồi thiêu sống. 

 
Tương tự Nữ hoàng Anh, điều kinh khủng là vua Tây Ban Nha tỏ ra vô cùng khoái trá khi làm những điều tàn ác và nhìn người khác phải chịu đựng đau khổ vì thói bạo chúa của mình. 


Và rồi như có duyên số sắp đặt, hai con người "đẫm máu" ấy đã nên duyên vợ chồng, tạo thành "cặp bài trùng" tàn độc khét tiếng. Dù có rất nhiều đám mai mối nhưng mãi Mary I vẫn chưa kết hôn. Đến khi bước sang tuổi 37, bà mới chú tâm đến việc lập gia đình và có con nối ngôi. 

Năm 1553, Mary I đã được giới thiệu cho Felipe II - lúc đó là Hoàng tử Felipe. Ngay khi xem bức chân dung của Hoàng tử Tây Ban Nha, Nữ hoàng Anh đã như trúng tiếng sét ái tình. Dù biết Felipe đã có một người con trai từ cuộc hôn nhân trước song bà vẫn kiên quyết muốn kết hôn với ông.

Bất chấp dân chúng Anh nổi dậy phản đối cuộc hôn nhân của Nữ hoàng vì không muốn đất nước có một vị vua là người nước ngoài, đám cưới của Mary I và Felipe II vẫn nhanh chóng được diễn ra, chỉ hai ngày sau cuộc gặp mặt đầu tiên giữa đôi bên. Không những thế, nó còn được tổ chức hoành tráng và xa hoa bậc nhất. Riêng chiếc váy cô dâu được dệt từ vàng và bạc như để khẳng định quyền lực và địa vị xã hội của cặp đôi tàn ác này. 

Hôn nhân của "cặp bài trùng" khét tiếng tàn bạo 2

Như có duyên số sắp đặt, hai con người "đẫm máu" ấy đã nên duyên vợ chồng, tạo thành "cặp bài trùng" tàn độc khét tiếng (Ảnh: Internet).


Tuy nhiên, trong khi Nữ hoàng Anh ngập tràn hạnh phúc vì lấy được người mình yêu từ cái nhìn đầu tiên thì vua Felipe II lại chỉ coi đây là một cuộc hôn nhân vì mục đích chính trị. 

 
Ông đã thẳng thắn thừa nhận hôn nhân với Mary I không phải vì tình yêu. Đến ham muốn thể xác với Nữ hoàng, ông cũng không có. Ông cho biết việc kết hôn này vì mưu cầu lợi ích chính trị và vì những mục tiêu chiến lược. Cụ thể là nhằm giải quyết những bất ổn của vương quốc Tây Ban Nha và để bảo toàn lãnh thổ vùng đất ông cai trị.

Kết hôn với Felipe II, Mary I được ví như cá gặp nước. Bà học thêm được nhiều phương thức giết người tàn bạo mới từ chính chồng mình. Hai vợ chồng kết hợp với nhau trở thành cặp bài trùng độc ác tung hoành khắp lãnh thổ Châu Âu.

Nhưng rồi cuộc đời của người đàn bà độc ác này đã rơi vào bi kịch. Những năm tháng cuối đời, Mary I sống cô độc trong tuyệt vọng và ân hận tại một lâu đài ít người thân thăm viếng. Bà thường xuyên phải nghe những lời than oán, nguyền rủa của dân chúng nói về mình. 
 
Nữ hoàng Anh mắc bệnh ung thư dạ dày. Nhưng khi phát hiện vợ bị bệnh, ngay lập tức vua Felipe II đã ruồng bỏ vợ khiến bà càng thêm đau đớn. 

Cuối cùng, Nữ hoàng Mary I đã kết thúc cuộc đời của mình bằng cái chết bi thảm, trong sự ghẻ lạnh của người chồng độc ác và sự oán trách của dân chúng ở tuổi 42.
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage