Bạn đang ở đây

Giới trẻ không nên online quá 2 giờ mỗi ngày

Theo khuyến cáo, các bạn trẻ chỉ nên dành 2 giờ cho việc sử dụng internet để giải trí, bao gồm Facebook, Twitter, truyền hình và phim. Làm bài tập trực tuyến là một ngoại lệ.

Theo một nhóm bác sĩ nhi khoa có tầm ảnh hưởng lớn cho biết, cha mẹ cần phải hiểu các phương tiện truyền thông dễ gây hậy quả nghiêm trọng cho con. Giới trẻ nên hạn chế tweeting, nhắn tin và giữ cho điện thoại thông minh bên mình và cần để máy tính xách tay ra khỏi phòng ngủ. 

Phương tiện truyền thông là nơi kết nối với bạo lực, hăm dọa trên mạng, ảnh hưởng đến chuyện học, dễ bị béo phì, thiếu ngủ và một loạt các vấn đề khác. Độ tuổi ảnh hưởng nhiều nhất là từ 8-18 tuổi.
Internet ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống giới trẻ.Strasburger, một chuyên gia y học vị thành niên, Đại học New Mexico cho biết: "Đây là thế kỷ 21 và các bậc phụ huynh phải nhận ra được những tác hại không mong muốn của thời đại công nghệ".

Khuyến cáo này không chỉ dành cho trẻ em, mà còn dành cho cả những người lớn sử dụng điện thoại thông minh, máy tính và các thiết bị kết nối internet. Trước đó, các chuyên gia này đã kiến nghị việc cấm cho trẻ em xem ti vi và hạn chế để màn hình giải trí trong phòng ngủ của thanh thiếu niên. Chỉ cho con cái sử dụng không quá 2 giờ mỗi ngày, bao gồm truy cập Facebook, Twitter, truyền hình và phim. Làm bài tập trực tuyến là một ngoại lệ.

Một báo cáo năm 2010 cho thấy, trẻ em Mỹ tuổi từ 8 đến 18 dành trung bình hơn 7 giờ mỗi ngày sử dụng một số loại phương tiện truyền thông giải trí. Nhiều trẻ em xem truyền hình trực tuyến và gửi tin nhắn trong phòng ngủ sau khi...tắt đèn. Tệ hại hơn, các em còn xem hình ảnh và video khiêu dâm trên điện thoại di động hoặc internet trong khi cha mẹ không hề hay biết.

Thực tế hiện nay đã có 3/4 trẻ em từ 12 đến 17 sở hữu điện thoại di động riêng, gần như tất cả họ gửi tin nhắn văn bản và truy cập trực tuyến.

"Tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn có một cậu bé 14 tuổi và cậu đã có kết nối internet trong phòng ngủ của mình, thì chắc chắn cậu đang xem nội dung khiêu dâm", Strasburger cho biết. Những người trẻ tuổi bây giờ dành nhiều thời gian với phương tiện truyền thông hơn là bài học. Truy cập internet là hoạt động ưu tiên hàng đầu của thanh thiếu niên hơn cả giấc ngủ.

Risinger, 16 tuổi, ở Glenview, Illinois, Mỹ, được phép sử dụng điện thoại thông minh và máy tính xách tay trong phòng của mình. Cậu đã dành khoảng 4 giờ mỗi ngày làm bài tập về nhà trên Internet, sử dụng Facebook, YouTube và xem phim.

Cậu cho biết thời gian giới hạn internet 2 giờ sẽ rất khó khăn vì trẻ không bao giờ làm theo lời khuyên. Thậm chí các bạn còn chế giễu lời của bác sĩ hoặc người lớn muốn chỉ dạy.

Theo Xzone
people like INLOOK.VN fanpage