Bạn đang ở đây

Giây phút 2 phụ huynh bị kẻ lạ cứa cổ

'Đang vẫy cháu, tôi thấy cổ mình đau xé rồi máu chảy đầm đìa. Thấy tôi đuổi theo, hắn ta còn chỉ điểm mặt tôi', anh Phúc kể lại.
Anh Phúc đang điều trị tại bệnh viện Quốc Ánh. Ảnh: An Nhơn
Anh Phúc đang điều trị tại bệnh viện Quốc Ánh. Ảnh: An Nhơn

Một ngày sau khi bị kẻ lạ mặt cắt cổ trước cổng trường tiểu học Tân Tạo A (Bình Tân) hai phụ huynh Phan Văn Phúc (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và Hồ Đức Luận (31 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch. Trong đó, anh Luận được cho xuất viện về  nhà. Cả hai vẫn không hiểu vì sao hung thủ là kẻ không quen biết lại ra tay táo tợn tại chốn đông người như vậy.

Theo anh Phúc, 16h chiều 27/8, anh được chị gái nhờ đi đón cháu trai học lớp 1 tại trường tiểu học Tân Tạo A, cách nhà khoảng 100 m. Khi anh đến cổng trường, hàng trăm phụ huynh đón con đứng đông nghẹt tràn xuống đường, bít gần cả lối đi. Đợi vài phút, thấy bảo vệ mở cổng chuẩn bị cho học sinh ra nên anh dựng xe và đi bộ vào cổng đứng chen chúc với các phụ huynh khác để ngóng cháu.

"Đang vẫy tay gọi cháu, tôi thấy ai đó choàng qua cổ mình. Rồi cổ tôi đau nhói, máu chảy đầm đìa. Quay lại, tôi thấy người đàn ông lạ mặt cầm dao thái lan bỏ chạy. Tôi vừa ôm cổ vừa truy hô và đuổi theo hung thủ", nằm trên giường bệnh, anh Phúc kể với giọng yếu ớt.

Nhiều người tưởng đánh nhau nên dạt ra, một số bỏ chạy. Anh Phúc cố len qua đám đông xe máy đuổi theo hung thủ. Tuy nhiên, khi anh chạy ra, kẻ này leo lên xe Air Blade màu đỏ đen đang dựng ngay cột điện, cách cổng trường gần 10m, rồ ga chạy thẳng ra hướng quốc lộ 1A.

Lúc đó rất đông người, con đường chỉ còn khoảng 1 m nhưng không ai chặn hắn ta. Vài người phía sau đuổi theo cởi nón bảo hiểm ném về phía hung thủ nhưng không trúng. "Nếu lúc đó có ai quẳng xe ra là có thể bắt hắn", anh Phúc nhìn nhận.

Dù chỉ nhìn thoáng qua nhưng anh Phúc vẫn nhớ rõ bộ dạng kẻ này. "Hắn cao khoảng 1m70, da ngăm đen, khuôn mặt dài, tóc cắt cao, mặc áo sơmi xám dài tay, quần jeans và mang dép. Vẻ mặt của người này lúc đó không giống người tâm thần. Khi tôi đuổi theo, anh ta còn quay mặt lại, đưa tay chỉ điểm mặt tôi nhưng không nói gì", anh Phúc kể và cho biết không hề quen nạn nhân thứ hai và cũng không biết hung thủ là ai.

Còn anh Hồ Đức Luận (31 tuổi, ngụ Vĩnh Long) cho rằng mình bị cắt cổ trước anh Phúc. "Tôi đang đứng đón con thì từ phía sau một bàn tay trái giữ chặt nón bảo hiểm còn tay phải dùng dao cắt vào cổ mình. Tôi chưa kịp phản ứng, hắn quay sang cắt cổ người thứ hai. Tôi liền la lớn cắt cổ nhầm người rồi", anh nhớ lại và khẳng định người này không nói câu nào khi ra tay.

Cũng như anh Phúc, anh Luận cho rằng không ai giúp sức để bắt hung thủ. "Tôi không gây thù hằn với ai. Không biết hắn có tâm thần hay hoang tưởng gì không mà ra tay dã man như vậy", anh Luận nói.

Cổng trường Tân Tạo A giờ tan học. Ảnh: An Nhơn
Cổng trường Tân Tạo A giờ tan học. Ảnh: An Nhơn

Một số phụ huynh khác vẫn còn nhớ rõ cảnh tượng kinh hoàng mà theo họ lúc đầu là cứ ngỡ đùa giỡn hay đánh nhau. "Thấy hung thủ đưa tay kẹp cổ người đầu tiên tôi cứ tưởng là bạn bè đùa giỡn. Nhưng sau đó thấy nạn nhân la lên và máu tứa ra, rơi ướt áo nên tôi rất hốt hoảng", một phụ huynh nữ nhớ lại.

Trường tiểu học Tân Tạo A có 2 cổng với hàng trăm học sinh, đa số ở bán trú. Vì vậy buổi chiều có rất đông phụ huynh đến đón con. Một ngày sau vụ cắt cổ xảy ra ở trường tiểu học Tân Tạo A (đường Lộ Tẻ, quận Bình Tân, TP HCM), nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi đưa đón con đi học.

"Mong công an sớm bắt hung thủ để mọi người không phải lo sợ. Nhà trường cũng xem lại khi tan học nên có lực lượng bảo vệ hay dân phòng đứng ra giữ trật tự cho phụ huynh an tâm hơn", môt người nói.

Công an quận Bình Tân vẫn đang truy tìm hung thủ.

 

Theo Ngoi Sao

people like INLOOK.VN fanpage