Bạn đang ở đây

Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường bị truy tố lần hai

Vẫn bị truy tố hai tội danh cũ, song hành vi phạm tội của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bị xác định ở khung hình phạt có thể lên đến 20 năm tù.

Chiều 16/10, VKSND Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án giám đốc trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết chị Lê Thị Thanh Huyền rồi phi tang xác, cho TAND cùng cấp đưa ra xét xử.

Trong cáo trạng lần này, bác sĩ Tường vẫn bị truy tố về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt theo khoản 2 Điều 246 và Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo điều 242, khoản 3, với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm (cáo trạng lần trước bị can Tường chỉ bị truy tố ở khoản 1, từ 1 đến 5 năm). Với việc thay đổi khoản truy tố, bác sĩ Tường có thể phải lĩnh 20 năm tù cho hai tội danh.

Đối với Đào Quang Khánh, VKS giữ nguyên nội dung truy tố ban đầu về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

tuong-3626-1413473611.jpg

Bác sĩ Tường và nhân viên bảo vệ Khánh tại toà sơ thẩm ngày 14/4.

Theo cơ quan công tố, trưa 19/10/2013, chị Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ theo hợp đồng đã thỏa thuận trước. Nhân viên thẩm mỹ viện đã đưa chị Huyền vào phòng thử HIV và thử phản ứng thuốc tê thấy bình thường.

Đến 12h30, bác sĩ Tường yêu cầu nhân viên pha 5 lọ thuốc gây tê, thử phản ứng thấy bình thường liền tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ.

Khi phẫu thuật kết thúc, chị Huyền được đưa ra ngoài phòng chờ. Khoảng 30 phút sau, thấy chị Huyền có biểu hiện co giật, nháy mắt, sùi bọt mép, bác sĩ Tường tiêm cho một mũi thuốc an thần loại Diafegam 10mg. Thấy khách hàng trở lại bình thường, giám đốc mỹ viện đi lễ cùng bạn tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Đến khoảng 17h45, chị Huyền tím tái, mạch khó bắt, không đo được huyết áp, nhân viên thẩm mỹ viện đã gọi điện cho bác sĩ Tường và được chỉ định tiêm cho bệnh nhân hai ống thuốc trợ tim loại Adrenalin 2ml và hai ống thuốc chống dị ứng loại Dimedro 40mg, truyền dịch muối 9% và cho thở oxy.

Sau đó, Tường quay về thẩm mỹ viện, đồng thời gọi điện cho một bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai đến cùng cấp cứu cho chị Huyền nhưng không có kết quả.

Tường gọi điện báo cho vợ là Nguyễn Thị Hằng biết chuyện chị Huyền tử vong. Ông này cũng kêu nhân viên thu dọn đồ đạc gồm máy tính, camera, sổ sách, các dụng cụ y tế... mang đi chỗ khác gửi và phi tang.

Khoảng 23h30, Tường cùng bảo vệ Khánh đem thi thể chị Huyền lên ôtô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện nhưng thấy có nhiều người, nên không dám mang vào gửi. Khánh cầm theo túi xách và lái xe Lead của chị Huyền đi theo, thấy thế đã đề nghị mang ném xuống sông.

Bác sĩ Tường đồng ý, lái ôtô chở xác chị Huyền, Khánh chở vợ Tường đi theo sau. Trên đường đi, Hằng đã ngăn cản việc vứt xác nạn nhân nhưng cả Tường và Khánh đều không đồng ý.

Sau khi lên cầu Thanh Trì vứt xác nạn nhân, Tường lái xe đưa Khánh và vợ về nhà. Riêng Khánh lợi dụng lúc mọi người không để ý đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân Huyền trị giá 12 triệu đồng. Vụ án từng được đưa ra xét xử ngày 14/4 nhưng để làm rõ một số chi tiết, HĐXX đã trả hồ sơ, đề nghị công an điều tra bổ sung.

Trong khi đó, gần 9 tháng sau khi vụ án xảy ra, một phần thi thể của chị Huyền đã được tìm thấy.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage