Bạn đang ở đây

Facebook cập nhật khả năng tag cực độc đáo

Được "lấy cảm hứng" từ khả năng tag mạnh mẽ của Twitter, hashtag đã chính thức xuất hiện trên Facebook.

Hiện nay, mạng xã hội Facebook đã và đang có rất nhiều cách thức để "tag" người dùng. Từ tag bằng tên, hình ảnh, video cho tới những địa điểm, cách thức tag này không những giúp người dùng kết nối với nhau mà nó còn tạo nên văn hóa tag của cư dân Facebook.

 
Mới đây, Facebook đã chính thức cập nhật khả năng #tag hay còn được biết dưới cái tên hashtag. Trào lưu hashtag từng rất thịnh hành bởi những người dùng mạng xã hội Twitter và giờ đây nó đã tới với Facebook. Các cập nhật trạng thái, hình ảnh, video cũng comment đều có thể sử dụng được hình thức hashtag này.
 
Facebook cập nhật khả năng tag cực độc đáo 1
Một cập nhật trạng thái hình ảnh với hashtag.
 
Ngoài khả năng thể hiện cũng như làm đa dạng Facebook, hashtag còn giúp người dùng tìm kiếm những thông tin quan tâm. Dữ liệu của hashtag sẽ ngày một phong phú hơn khi người dùng sử dụng tính năng này nhiều.
 
Facebook cập nhật khả năng tag cực độc đáo 2
Bạn có thể click vào đoạn tag này để hiển thị danh sách những tag tương tự. Trong ví dụ là "cocacola", Facebook cũng hỗ trợ khả năng cập nhật trạng thái với hashtag bằng thanh nhập dữ liệu phía trên. Khi người dùng nhập dữ liệu vào thanh này, tag sẽ được tự động thêm vào.
 
Để sử dụng hashtag, rất đơn giản bạn chỉ cần gõ kí tự "#" tiếp nối bằng nội dung cần tag (không có dấu cách) ví dụ như #cocacola, #fast6, #playing... Các đoạn hashtag đều hỗ trợ kí tự tiếng Việt nên bạn có thể thoải mái tag những nội dung tiếng Việt của mình. Dự kiến những đoạn hastag được sử dụng nhiều nhất sẽ trở thành trào lưu mới của Facebook.
 
Facebook cập nhật khả năng tag cực độc đáo 3
Các đoạn tag sẽ được tự động sắp xếp theo thời gian đăng tải, toàn bộ tag liên quan sẽ được xếp theo chiều dọc. Tuy nhiên khả năng quan sát nhiều thông tin sẽ khá hạn chế.
Theo TTVN
people like INLOOK.VN fanpage