Bạn đang ở đây

Điều tra lại vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Sau khi thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền - bệnh nhân bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xuống sông - được tìm thấy, VKSND đã trả hồ sơ để Công an Hà Nội bổ sung vụ án.

Trong cuộc họp báo chiều 5/8, thượng tá Võ Hồng Phương (Phó phòng PC 45 Công an Hà Nội) cho biết, qua phân tích mẫu xương, tế bào niêm mạc, mẫu tóc của bố mẹ và con trai chị Huyền, xác chết người dân tìm thấy trên sông Hồng chiều 18/7 được xác định là của chị Lê Thị Thanh Huyền. 

"Thời gian nạn nhân mất tích quá lâu, thi thể bị phân hủy nặng, cơ quan điều tra chỉ lấy được một mẫu gien giám định chứ chưa trả lời được có bê tông bên trong hay không. Chúng tôi sẽ thông báo sớm, kịp thời diễn biến tiếp theo của vụ việc", đại tá Nguyễn Văn Viễn - Chánh văn phòng Công an Hà Nội nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc phát hiện thi thể chị Huyền có làm thay đổi tội danh các bị can và cách nào để tìm ra nguyên nhân cái chết, ông Viễn cho rằng: "Đây mới là bước đầu giám định, phải điều tra bằng nhiều biện pháp nữa mới có thể kết luận".

Theo thượng tá Võ Hồng Phương, các đơn vị đã kiên trì gần 10 tháng nay để tìm bằng được xác nạn nhân, giải quyết vụ án khách quan, thận trọng, trung thực, đúng người đúng tội. Khi người dân thông báo phát hiện thi thể có đặc điểm giống nạn nhân bị chủ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác, mẫu vật đã được gửi đến Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để giám định. 

Lãnh đạo phòng PC45- Công an Hà Nội sẽ trả lời những vấn đề liên quan vụ Bảo mẫu bán trẻ bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề và những nội dung liên quan đến vụ án Thẩm mỹ  viện Cát Tường

Lãnh đạo PC45 - Công an Hà Nội có mặt trong buổi họp báo tại Thành ủy chiều 5/8 để thông tin về những vụ việc gây bức xúc dư luận thời gian qua. Ảnh: Bá Đô.

Vụ án xảy ra chiều 19/10/2013 khi chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phóng (Hà Nội) hút mỡ bụng, nâng ngực và tử vong. Người trực tiếp làm phẫu thuật là bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Đêm hôm đó, Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh mang xác chị Huyền tới cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng phi tang.

Trong phiên tòa ngày 14/4/2014, Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về hai tội: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác. Khung hình phạt cáo nhất với các tội danh này là 10 năm tù. Khánh bị truy tố tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản, đối diện hình phạt cao nhất 8 năm tù.

Trước tòa, Tường và Khánh đổ lỗi cho nhau về vai trò chủ mưu. Luật sư Vũ Gia Trưởng (bảo vệ gia đình nạn nhân) cũng cho rằng, với thông tin trong hồ sơ vụ án thì "chưa thể xác định rõ tội danh với bị cáo Tường. HĐXX đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vì lời khai của những người liên quan mâu thuẫn nhau, nhiều tình tiết phát sinh mà tự tòa không thể làm sáng tỏ.

Tán thành quyết định của tòa, luật sư và gia đình nạn nhân cho rằng vụ án còn nhiều uẩn khúc, nhất là việc VKS không truy tố Tường về tội Giết người (khung phạt cao nhất là tử hình). "Hành vi của Tường là quá dã man, coi thường tính mạng khách hàng. Khi nạn nhân nguy kịch, Tường không đưa vào bệnh viện cấp cứu mà lại tìm cách phi tang", ông Lê Văn Viễn (bố chị Lê Thị Thanh Huyền) bức xúc.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage