Bạn đang ở đây

Đặt vòng tránh thai vào... ruột

Ngay sau khi đặt vòng tránh thai, chị Tuyền ra nhiều máu và đau đớn. Khi quay lại bệnh viện, chị được biết, chiếc vòng đang nằm ở... ruột.

Vì muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chị Nguyễn Thị Tuyền (sinh năm 1986, thường trú tại tổ 12 thị trấn Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) đến đặt vòng tránh thai tại Bệnh viện huyện Na Hang. 

vong-1376368662_500x0.jpg
Chị Tuyền đang nằm tại Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi đặt vòng xong, Tuyền về nhà thì thấy máu chảy nhiều và rất đau đớn. Đến khi không chịu được nữa, người nhà đã phải đưa chị lại Bệnh viện Na Hang kiểm tra, rồi tức tốc chuyển gấp về bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để phẫu thuật ổ bụng lấy chiếc vòng tránh thai ra.

vong1-1376368663_500x0.jpg
Chiếc vòng lấy ra từ ổ bụng chị Tuyền. Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam.

Bố đẻ của nạn nhân là ông Nguyễn Quảng Thái cho hay: Ngày 4/8, con gái ông đến Bệnh viện huyện Na Hang để đặt vòng tránh thai. Sau khi được nhân viên y tế đặt vòng xong, chị Tuyền về đến nhà thì kêu đau dữ dội ở vùng bụng và có hiện tượng chảy máu nhiều. Chồng chị chưa có kinh nghiệm, cứ nghĩ đặt vòng thì phải đau, nên động viên vợ chịu khó ăn nhiều cho lại sức. "Sau 2 ngày sau vẫn thấy nó kêu đau, mặt mũi tái nhợt, tôi đành bảo chúng nó đưa đến viện kiểm tra lại, hoảng sợ khi bác sĩ bảo là cái vòng đã nằm trong ruột”, ông Thái kể lại.

Đến chiều 12/8, chiếc vòng đã được đưa ra khỏi ổ bụng chị Tuyền, còn chị thì vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang do suy kiệt sức khỏe vì mất nhiều máu.

 

Theo Nông Nghiệp Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage