Bạn đang ở đây

Đám cưới siêu dễ thương của anh chàng đồng tính người Việt tại Mỹ

"...Trước sự chứng kiến của Chúa, cho dù là khi khốn khó hay giàu sang, vui vẻ hay đau khổ, chúng ta sẽ tay trong tay, mãi mãi về sau..." - trích lời thề của Jeremy nói với Quang, người bạn đời của anh, trong hôn lễ diễn ra tại thành phố biển Santa Barbara.

 Jeremy David Zeller (trái) và Bùi Huy Quang (phải)

Quang và Jeremy gặp nhau lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 10 năm 2010 tại thành phố Santa Barbara (Mỹ), nơi cả hai cùng theo học Đại học California. Mối quan hệ của họ bắt đầu từ khi cả hai chia sẻ mối tương đồng trong niềm đam mê  âm nhạc tại một liveshow ca nhạc của Josh Groban. Cái đêm định mệnh ấy chính là tiền đề cho hàng loạt những buổi hẹn tiếp theo… từ những nhà hát địa phương cho đến Staple Center và khi cả hai cùng ngắm pháo bông tại buổi trình diễn nhạc của Tchikovsky tại Hollywood Bowl.

 

Một năm sau, Quang chuyển đến thành phố San Diego để tiếp tục việc học. Bất chấp khoảng cách, tình yêu vẫn nảy nở trong trái tim hai người và mối quan hệ dần trở nên khắn khít hơn bao giờ hết.

Vào ngày 20.10.2012, nhân kỷ niệm 2 năm quen nhau, Jeremy cầu hôn Quang tại thành phố Las Vegas. Sau đó, họ quyết định mời tất cả những người thân đến thành phố Santa Barbara để tổ chức đám cưới, nơi mà mọi thứ đã bắt đầu từ ấy.

Buổi lễ đã được tổ chức tại Rincon Beach Park ở thành phố biển Santa Barbara với sự tham gia của những người bạn thân thiết và gia đình hai bên.
 Tông chủ đạo của đám cưới là trắng và xanh dương
 
 
 
 
 Khung cảnh lãng mạn ở bãi biễn Santa Barbara vào những ngày cuối thu

 

   Hai bên gia đình có một hũ cát nhỏ với hai màu khác nhau. Khi làm lễ, Jeremy và Quang đổ chung cát vào một cái hũ lớn. Ý nghĩa là cát trộn lại rồi thì không có thể tách rời ra được, giống như lời chúc tình yêu mãi mãi trường tồn (Nguyên gốc tiếng Anh của Jeremy: "Love last forever as long as the sand still blend together")

 

 
 Nội dung lời thề trước Chúa của Quang và Jeremy
 
 Lời thề của Quang:
Rồi sẽ có một ngày, em đột nhiên thèm kem vào lúc 2 giờ sáng và trở nên cực kỳ khó chịu bởi những điều rất nhỏ nhặt. Lý do là em đã không còn có thể kiểm soát được chính mình nữa. Tuy nhiên, em biết rằng anh vẫn sẽ luôn ở bên cạnh em. Anh sẽ cố gắng trò chuyện với em khi em buồn bã và có mặt bất cứ khi nào em cần… Như anh vẫn luôn như thế. 
3 năm trước, em đem lòng yêu anh trong khi vẫn còn đang cố gắng tìm hiểu tình yêu có nghĩa là gì và làm cách nào để có thể yêu được một người. Rất nhiều người nói rằng rất khó để yêu và hôn nhân chính là một trong những điều khó khăn nhất trên đời. Nhưng chỉ cách đây vài phút thôi, khi chúng ta sánh bước cùng nhau, em đã nhận ra rằng, thực ra điều đó rất dễ dàng. Em yêu anh. Nếu như có bất kỳ sự ngạc nhiên hay rắc rối nào chen giữa hai ta thì rồi cũng sẽ ổn thôi, bởi vì em sẽ luôn luôn yêu anh. ​
Lòng tin khiến cho mọi thứ không thể thành có thể. Anh chính là người sẽ sống cùng em trọn đời. Và em đã biết điều này từ rất lâu. Bởi vì khi em nghĩ về tương lai và tất cả những gì em nhìn thấy chỉ có một mình anh mà thôi. Em nhìn thấy anh đang sửa bồn cầu bị hư của chúng ta. Em thấy anh lựa tã ở cửa hàng. Em thấy anh huấn luyện đội tuyển khúc côn cầu. Em đã nhìn thấy được tương lai, thế giới và tất cả những điều kỳ diệu của nó. 
Em cần anh hơn cả mong muốn của bản thân, cho cả đời này. Khi bóng tối chiếm lĩnh, khi bầu trời gãy đổ trên lưng em, anh nhìn vào mắt em và mọi rắc rối dường như biến mất. Anh đã khiến em trở nên hạnh phúc hơn cả những gì em có thể. Em hứa sẽ yêu anh, cũng như Britney Spears nói, yêu đến khi thế giới tận diệt (nguyên gốc tiếng Anh: “Till the world ends” – tên một bài hát của Britney Spears), và sẽ làm việc hết mình cho hôn nhân và sự nghiệp của chúng ta. Bởi vì có thể một ngày nào đó, chúng ta có thể sẽ muốn một chiếc siêu xe Bugatti hay Lamborghini và uống rượu martini ở một căn hộ sang trọng (lấy ý từ bài hát “Work Bitch” của Britney Spears).

  

 
Lời thề của Jeremy:
Quang, từ khoảnh khắc đầu tiên anh gặp em, anh đã biết... rằng anh cần sử dụng toilet (cười lớn) Đó không phải là một khởi đầu xuất sắc nhưng nó đã thay đổi, em biết đấy. Nhà tắm ở bãi biễn đêm đó đã đóng và chúng ta phải đi tè ở trong những bụi cây. Yep, đó chính là buổi hẹn đầu tiên của chúng ta, một phần nào đó. Sau buổi hẹn thứ 2, anh đã biết chúng ta có rất nhiều điểm tương đồng và một tháng sau, anh không thể nhớ được những điểm đó là gì. Ý anh muốn nói chính là, anh đã yêu em và những điểm khác biệt giữa cả hai đã trở thành lý do anh yêu nhất về mối quan hệ của chúng ta.
Anh không hoàn toàn giống em, anh không yêu Britney Spears như cái cách của em nhưng cô ấy đang dần chiếm được tình cảm của anh. Anh không hoàn toàn giống em… Ý, anh lại như thế rồi (nguyên gốc tiếng Anh: “Oops I did it again” – tên một bài nhạc của Britney Spears). Quay ngược quá khứ đến ngày hôm nay, chúng ta đã ở cùng nhau và chia sẻ rất nhiều thứ. Và đó cũng là cách mà anh nhìn nhận mối quan hệ của chúng ta: sự chia sẻ. Chúng ta đã làm việc cùng nhau, cười cùng nhau, khóc cùng nhau mặc dù em chưa bao giờ thừa nhận điều đó. Chúng ta dường như đã làm mọi thứ cùng nhau và tất cả những gì anh muốn là suốt phần đời còn lại có thể ở bên cạnh em. 
Và bởi vì hôn nhân là một giao ước giữa anh, em và Chúa, anh hứa với em những điều sau: anh sẽ yêu em hơn chính bản thân mình trong suốt khoảng thời gian còn lại, anh hứa sẽ chăm sóc em như ưu tiên hàng đầu, anh hứa sẽ ủng hộ em và những ước mơ của em và là fan hâm mộ số 1, anh hứa thỉnh thoảng sẽ quên bỏ quên đồ của mình, quăng mọi thứ lung tung và ăn cắp chăn vào giữa đêm. Anh hứa sẽ luôn nhớ rằng tình yêu của chúng ta bao gồm cả những điều nhỏ nhặt, và những lời tha thứ và xin lỗi luôn luôn quan trọng hơn cái tôi và sự tự cao. Anh hứa chúng ta sẽ luôn cười cùng nhau và chia sẻ những nỗi buồn trong cuộc sống. Anh hứa sẽ luôn luôn lắng nghe và suy nghĩ kỹ về câu trả lời trước khi nói ra những điều gì đó ngu ngốc. 
Từ giây phút này, anh thề sẽ đứng bên cạnh em, cùng đi với em, tôn trọng, hướng dẫn và yêu em. Trước sự chứng kiến của Chúa, cho dù là khi khốn khó hay giàu sang, vui vẻ hay đau khổ, chúng ta sẽ tay trong tay, mãi mãi về sau.
 
 
 
 Phần quà dành cho khách là một CD nhạc do chính cặp đôi chọn lựa list bài hát
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

Theo Một thế giới

people like INLOOK.VN fanpage