Bạn đang ở đây

Cô gái thản nhiên thả ngực trần dạo phố

Một phụ nữ ở Yew York, Mỹ đã dành nhiều ngày liền để thong dong khắp thành phố trong tình trạng… thả rông vòng một, với mục đích truyền thông điệp về đấu tranh bình đẳng giới.

Moira Johnston, 29 tuổi, một vũ nữ đến từ thành phố Philadelphia, cho biết, cô đang tận hưởng quyền hợp pháp được cởi bỏ tấm áo che thân.

 

 

Morai vẫn rất tự tin khi xuất hiện trong tình trạng bán khỏa thân trước đám đông

 

Cô gái trẻ đó có tên Moira Johnston, và theo sự giải thích của cô thì hành động này nhằm nâng cao quyền bình đẳng giới giữa nam và nữ, đồng thời nêu cao nhận thức pháp lý của những người phụ nữ về quyền được... cởi trần xuất hiện ở nơi công cộng, tương tự như đàn ông.

Trước đó, hiến pháp bang New York được ban hành năm 1992 đã cho phép phụ nữ được cởi trần nơi công cộng.
 

Sự xuất hiện của cô luôn thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh

 

Sự xuất hiện của Morai Johnston đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của không ít người. Tuy nhiên, theo Morai thì cô hoàn toàn không ngại ngùng bởi hành động của mình, đồng thời khẳng định nhiều người đã ủng hộ hành động của cô.

“Mọi người có nhiều phản ứng khác nhau, bởi vì họ chưa quen với điều này trong nền văn hóa của chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều người đã ủng hộ hành động của tôi”, Morai cho biết.
 

 

Morai sẽ tiếp tục hành động của mình nhằm nêu cao sự bình đẳng giới


Morai cho biết sẽ tiếp tục hành động của mình cho đến khi nào mọi người nhận ra rằng phụ nữ cũng có được quyền bình đẳng như đàn ông, dù là những điều nhỏ nhặt nhất như… cởi trần nơi công cộng.

Moira bắt đầu thực hiện hành động chẳng giống ai này từ sau khi cô bị cấm tới một lớp học yoga chỉ vì… không mặc áo, trong khi đàn ông có thể tự do làm như vậy.

Từ hồi tháng Năm tới nay, Moira tự nhiên diễu khắp các con phố trong tình trạng thả rông vòng một, với mục đích nhắc nhở những người đồng giới rằng, theo luật pháp New York, phụ nữ cũng có quyền để ngực trần.

Moira cho biết, rất nhiều người không nhận thức được cái quyền này, kể cả Sở Cảnh sát New York - đơn vị đã từng bắt giữ cô vài giờ vì “tội” ngực trần.

 

Inlook tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage